Màn hình iPhone 6 của tôi bị vỡ! Đây là việc cần làm.

Bạn làm rơi iPhone 6 của mình và bây giờ màn hình của nó bị nứt. Rất khó để biết phải làm gì hoặc lựa chọn phương án sửa chữa nào khi màn hình iPhone của bạn bị hỏng. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPhone 6 của bạn bị vỡ để bạn có thể sửa nó sớm nhất có thể!

Làm sạch mọi tấm kính bị vỡ

Khi màn hình iPhone 6 bị vỡ, rất nhiều mảnh kính thường bị sót lại. Những thứ này có thể đặc biệt sắc nét, vì vậy hãy cố gắng dọn dẹp càng nhiều càng tốt – bạn không muốn phải dừng lại ở phòng cấp cứu trước khi đi sửa iPhone.

Nếu có nhiều mảnh kính nhô ra khỏi màn hình, hãy đặt một miếng băng dính trong suốt ngay trên màn hình. Băng đóng gói sẽ không ảnh hưởng đến việc thay thế màn hình trong tương lai và bạn sẽ không vô tình chọc ngón tay vào mặt kính vỡ.

Đánh giá thiệt hại: Nó tồi tệ như thế nào?

Khi bạn đã chăm sóc kính vỡ, đã đến lúc đánh giá mức độ thiệt hại. Đó chỉ là một vết nứt nhỏ, hay màn hình iPhone 6 của bạn bị vỡ không thể sửa chữa được?

Nếu chỉ là một vết nứt nhỏ, bạn thường có thể khắc phục được. Đã có một vết nứt rất nhỏ gần đáy iPhone của tôi trong gần một năm nay – tôi hầu như không bao giờ nhận thấy nó!

Tuy nhiên, nếu màn hình iPhone 6 của bạn bị vỡ hoàn toàn, có thể bạn sẽ muốn sửa chữa hoặc thay thế nó càng sớm càng tốt. Màn hình bị hỏng thường được ưu tiên sửa chữa cao vì nếu không có màn hình hoạt động, bạn thực sự không thể sử dụng iPhone của mình.

màn hình iphone 6 của tôi bị vỡ

Sao lưu iPhone của bạn (Nếu bạn có thể)

Nếu màn hình iPhone 6 của bạn bị vỡ hoàn toàn và bạn nghĩ rằng có khả năng bạn sẽ bị thay thế iPhone, bạn sẽ muốn có một bản sao lưu để không bị mất danh bạ, ảnh và các thông tin khác. Ngay cả khi bạn chỉ cần thay màn hình, vẫn tốt hơn là an toàn.

Nếu màn hình vẫn hoạt động tốt, bạn có thể thử sao lưu iPhone lên iCloud. Mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Tài khoản & Mật khẩu -> iCloud -> Sao lưu iCloud -> Sao lưu ngay.

sao lưu iphone bị vỡ vào icloud

Để sao lưu iPhone của bạn với iTunes, hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning và mở iTunes. Sau đó, nhấp vào nút iPhone ở góc trên bên trái của iTunes.

bấm vào nút iphone trong itunes

Cuối cùng, cuộn xuống và nhấp vào Sao lưu ngay. iTunes sẽ nói Sao lưu iPhone ở đầu màn hình để cho bạn biết rằng quá trình sao lưu đang được tiến hành. Sau khi tin nhắn biến mất, bạn sẽ biết quá trình sao lưu đã hoàn tất.

sao lưu ngay itunes

Bây giờ iPhone của bạn đã được sao lưu, hãy tiếp tục đọc các đề xuất sửa chữa hàng đầu của chúng tôi!

Tùy chọn sửa chữa màn hình iPhone 6

Nếu màn hình iPhone 6 của bạn bị vỡ và bạn muốn sửa nó ngay lập tức, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Puls, một công ty sửa chữa cử kỹ thuật viên được chứng nhận cho bạn, cho dù bạn đang ở nhà, cơ quan hay quán cà phê địa phương.

Rất nhiều thời gian, việc sửa chữa Puls thực sự là giá rẻ hơn so với giá bạn sẽ được niêm yết tại Apple Store, đặc biệt nếu iPhone của bạn không được AppleCare bảo hành. Mọi sửa chữa của Puls cũng được bảo hành trọn đời, vì vậy nếu bạn phải thay màn hình lại, họ sẽ thực hiện miễn phí!

Dịch vụ sách Puls

Nhận sửa chữa tại Apple Store

Nếu iPhone 6 của bạn vẫn được AppleCare bảo vệ, bạn có thể được thay màn hình với một khoản phí nhỏ. Thay màn hình thường có giá 29 đô la nếu bạn sửa tại Apple Store.

Tuy nhiên, nếu có bất cứ điều gì khác xảy ra với iPhone của bạn (điều này không phổ biến nếu bạn đánh rơi iPhone trên vỉa hè hoặc trong nước), thì khoản sửa chữa 29 đô la đó có thể lên đến hàng trăm đô la.

Nếu iPhone 6 của bạn không được AppleCare bảo hành, bạn có thể phải trả thêm 200 đô la để được sửa chữa hoàn toàn. Vì vậy, trước khi bạn thiết lập một cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của mình, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng iPhone 6 của bạn được bảo hiểm bởi AppleCare.

Nếu bạn đã quyết định muốn mang iPhone 6 của mình vào Apple Store, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch một cuộc hẹn đầu tiên để bạn không phải mất cả buổi chiều để đứng xung quanh và chờ đợi sự giúp đỡ.

Tôi không thể tự mình sửa màn hình?

Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý thay màn hình iPhone trừ khi bạn có nhiều kinh nghiệm sửa chữa iPhone. Thay màn hình là một quá trình tinh vi và có rất nhiều bộ phận nhỏ bên trong iPhone của bạn. Nếu một thứ không đúng chỗ, bạn có thể kết thúc với một chiếc iPhone bị hỏng hoàn toàn.

Hãy xem bài viết của chúng tôi để biết thêm về những ưu và nhược điểm của việc cố gắng tự sửa màn hình iPhone.

Sửa chữa màn hình được thực hiện đơn giản

Mặc dù màn hình iPhone 6 của bạn bị vỡ nhưng hy vọng được sửa chữa kịp thời của bạn chắc chắn là không. Vui lòng để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone 6 của mình hoặc các tùy chọn sửa chữa được đề xuất trong bài viết này.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Màn hình iPhone 6 của tôi bị vỡ! Đây là việc cần làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.