Màn hình iPad của tôi bị mờ! Đây là cách khắc phục thực sự.

Màn hình iPad của bạn trông hơi mờ và bạn không rõ tại sao. Dù bạn có cố gắng gì đi nữa, bạn cũng không thể nhìn rõ bất cứ thứ gì trên iPad của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao màn hình iPad của bạn bị mờ và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố!

Khởi động lại iPad của bạn

Điều đầu tiên cần làm khi màn hình iPad của bạn bị mờ là tắt và bật lại. Điều này đôi khi có thể khắc phục một lỗi phần mềm nhỏ có thể làm cho màn hình hiển thị bị mờ.

Để tắt iPad của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Nếu iPad của bạn không có nút Home, hãy đồng thời nhấn và giữ Nút trên cùng và một trong hai Nút âm lượng đồng thời. Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải qua các từ trượt để tắt nguồn.

trượt để tắt nguồn tắt ipad

Chờ một chút, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện để bật lại iPad của bạn.

Nếu màn hình iPad của bạn bị treo, hãy khôi phục cài đặt gốc. Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

Nếu iPad của bạn không có nút Home: hãy nhanh chóng nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nhanh và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Top cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

Màn hình có bị mờ khi bạn sử dụng một ứng dụng cụ thể không?

Nếu màn hình iPad của bạn chỉ bị mờ khi bạn mở một ứng dụng cụ thể, có thể có sự cố với ứng dụng đó, không phải màn hình iPad của bạn. Các ứng dụng do các nhà phát triển nghiệp dư mã hóa có thể tàn phá iPad của bạn và gây ra rất nhiều sự cố phần mềm khác nhau.

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng có liên tục gặp sự cố trên iPhone của mình hay không bằng cách truy cập Cài đặt -> Bảo mật -> Phân tích -> Dữ liệu Analytics. Nếu bạn nhìn thấy tên của một ứng dụng được liệt kê ở đây lặp đi lặp lại, điều đó có thể cho thấy sự cố phần mềm với ứng dụng đó.

dữ liệu phân tích quyền riêng tư của ipad

Cách nhanh nhất để khắc phục sự cố phần mềm với một ứng dụng rắc rối là xóa nó. Bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng sau đó, nhưng tốt nhất bạn nên tìm một giải pháp thay thế.

Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu xuất hiện. Nhấn vào Xóa ứng dụng, sau đó nhấn Xóa bỏ để xác nhận quyết định của bạn.

xóa ứng dụng trên ipad

Màn hình có bị mờ khi bạn phát trực tuyến video không?

Thông thường, màn hình iPad của bạn chỉ bị mờ khi bạn đang phát trực tuyến video. Hầu hết thời gian, đây là kết quả của video chất lượng thấp, không phải vấn đề liên quan trực tiếp đến iPad của bạn.

Video thường phát trực tuyến ở chất lượng thấp (360p hoặc thấp hơn) vì một trong hai lý do:

  1. Tốc độ internet chậm.
  2. Cài đặt chất lượng video.

Thật không may, bạn có thể làm nhiều điều nếu tốc độ internet chậm hơn là khởi động lại bộ định tuyến hoặc nâng cấp gói internet của mình. Khi có thể, hãy phát trực tuyến video bằng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động để có chất lượng luồng đáng tin cậy hơn.

Cài đặt chất lượng video thường có thể được điều chỉnh trong ứng dụng phát trực tuyến video. Ví dụ: bạn có thể nhấn vào nút cài đặt (biểu tượng bánh răng) và chọn chất lượng bạn muốn xem video. Con số này càng cao, video sẽ càng sắc nét!

điều chỉnh cài đặt chất lượng video trên youtube

Đặt iPad của bạn ở chế độ DFU

Khôi phục DFU là loại khôi phục iPad sâu nhất. Tất cả mã trên iPad của bạn sẽ bị xóa và tải lại, khôi phục iPad của bạn về cài đặt gốc mặc định.

Bước này cho phép chúng tôi loại bỏ hoàn toàn khả năng xảy ra sự cố phần mềm trên iPad của bạn. Nếu màn hình iPad của bạn vẫn bị mờ sau khi khôi phục DFU, có thể bạn sẽ phải sửa chữa nó.

Trước khi đặt iPad của bạn ở chế độ DFU, hãy đảm bảo tạo một bản sao lưu để bạn không bị mất bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin cá nhân nào của mình. Sau khi bạn đã lưu một bản sao lưu, hãy xem Hướng dẫn khôi phục DFU iPad để tìm hiểu cách đặt iPad của bạn ở chế độ DFU!

Sao lưu iPad của bạn bằng iTunes

Cắm iPad của bạn vào iTunes và nhấp vào nút iPad gần góc trên bên trái của màn hình. Sau đó nhấn vào Sao lưu ngay.

ipad sao lưu ngay itunes

Sao lưu iPad của bạn bằng Finder

Nếu bạn có máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 hoặc mới hơn, bạn sẽ sao lưu iPad của mình bằng Finder. Cắm iPad của bạn vào máy Mac bằng cáp sạc. Mở Người tìm kiếm và nhấp vào iPad của bạn dưới Địa điểm.

Nhấp vào vòng kết nối bên cạnh Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPad của bạn vào máy Mac này. Sau đó nhấn vào Sao lưu ngay.

sao lưu ipad bằng công cụ tìm

Tùy chọn sửa chữa iPad

Đã đến lúc bắt đầu khám phá các tùy chọn sửa chữa nếu màn hình iPad của bạn vẫn bị mờ. Chuyến đi đầu tiên của bạn có thể là Apple Store, đặc biệt nếu bạn có gói bảo vệ AppleCare + cho iPad của mình. Kỹ thuật viên của Apple hoặc Genius sẽ có thể giúp bạn xác định xem việc sửa chữa có hoàn toàn cần thiết hay không.

Nhớ đến sắp xếp một cuộc hẹn tại Apple Store gần đó của bạn trước khi đến. Nếu không có lịch hẹn trước, bạn có thể sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày để đứng xung quanh Apple Store chờ dịch vụ!

Bây giờ tôi có thể nhìn rõ rồi

Màn hình iPad của bạn rõ ràng trở lại và mọi thứ trông thật tuyệt! Bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố vào lần tới khi màn hình iPad của bạn bị mờ. Vui lòng để lại bất kỳ ý kiến ​​hoặc câu hỏi nào khác mà bạn có trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Màn hình iPad của tôi bị mờ! Đây là cách khắc phục thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *