Review công nghệ

Màn hình iPad của tôi bị đóng băng! Đây là cách khắc phục thực sự.

IPad của bạn bị đơ và bạn không biết phải làm gì. Bạn đang chạm vào màn hình và nhấn nút Màn hình chính, nhưng không có gì xảy ra. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố khi màn hình iPad của bạn bị đơ!

Hard Reset iPad của bạn

Điều đầu tiên cần làm khi màn hình iPad của bạn bị đơ là hard reset nó. Điều này buộc iPad của bạn phải tắt và bật lại ngay lập tức và đột ngột, điều này sẽ khiến nó bị giải phóng.

Nếu iPad của bạn có nút Home, hãy nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình iPad của bạn.

Nếu iPad của bạn không có nút Home, hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Trên cùng cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

Sao lưu iPad của bạn

Trước khi đi xa hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPad của mình. Bằng cách đó, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của mình, đề phòng trường hợp chúng tôi đang giải quyết một sự cố phần mềm phức tạp hơn.

Để sao lưu iPad của bạn vào iCloud, hãy đi tới Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Sau đó, chạm vào iCloud -> iCloud Backup -> Back Up Now.

sao lưu ipad vào icloud

Bạn cũng có thể sao lưu iPad của mình trong iTunes, nếu bạn có PC hoặc Mac chạy macOS 10.14 trở lên. Kết nối iPad của bạn với máy tính và mở iTunes. Sau đó, nhấp vào nút iPad gần góc trên bên trái của màn hình và nhấp vào Sao lưu ngay.

ipad sao lưu ngay itunes

Để sao lưu iPad của bạn vào Finder, hãy làm theo các bước sau:

Bạn sẽ nâng cấp iPad của mình bằng cách sử dụng công cụ tìm nếu bạn sở hữu một máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 hoặc mới hơn. Kết nối iPad của bạn với máy Mac bằng cáp sạc và mở Finder. Nhấp vào iPad của bạn dưới Địa điểm, sau đó nhấp vào vòng tròn bên cạnh Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPad của bạn vào máy Mac này.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên mã hóa bản sao lưu bằng cách chọn hộp bên cạnh Mã hóa sao lưu cục bộ. Cuối cùng, bấm vào Sao lưu ngay.

sao lưu ipad bằng công cụ tìm

Có phải ứng dụng khiến iPad của bạn bị đơ?

Đôi khi, một ứng dụng không tốt có thể là lý do khiến màn hình iPad của bạn bị đơ. Ứng dụng có thể gặp sự cố khi bạn mở hoặc sử dụng ứng dụng đó, khiến iPad của bạn bị đóng băng.

Một cách nhanh chóng để xem liệu bạn có gặp sự cố với một ứng dụng cụ thể hay không là truy cập iPad Analytics. Mở Cài đặt và nhấn Quyền riêng tư -> Phân tích & Cải tiến -> Dữ liệu Analytics.

dữ liệu phân tích quyền riêng tư trên ipad

Nếu bạn nhìn thấy tên của một trong các ứng dụng của mình được liệt kê ở đây nhiều lần liên tiếp, có thể đã xảy ra sự cố với ứng dụng đó. Tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng bạn muốn xóa. Nhấn vào Xóa ứng dụng khi menu mở ra. Cuối cùng, chạm vào Xóa bỏ để gỡ cài đặt ứng dụng trên iPad của bạn.

xóa ứng dụng trên ipad

Nếu ứng dụng tiếp tục đóng băng màn hình iPad của bạn, có lẽ tốt nhất bạn chỉ nên xóa ứng dụng hoàn toàn và tìm giải pháp thay thế.

Đặt lại tất cả cài đặt iPad của bạn

Chúng tôi thường gọi Đặt lại tất cả cài đặt như một “viên đạn thần kỳ” cho các vấn đề phần mềm rắc rối. Rất khó để tìm ra các sự cố phần mềm, nhưng chúng tôi thường có thể khắc phục sự cố bằng cách đặt lại mọi thứ trong ứng dụng Cài đặt.

Mọi thứ trong ứng dụng Cài đặt được khôi phục về mặc định gốc khi bạn Đặt lại Tất cả Cài đặt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi, kết nối lại thiết bị Bluetooth và định cấu hình lại các cài đặt giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin iPad.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPad của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Nhập mật mã iPad của bạn và nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập xác nhận.

đặt lại tất cả cài đặt trên ipad

Đặt iPad của bạn ở chế độ DFU

Khôi phục DFU là loại khôi phục iPad sâu nhất. Nó xóa và tải lại tất cả mã trên iPad của bạn, mang lại cho nó một khởi đầu hoàn toàn mới. Đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu của iPad trước khi đặt nó ở chế độ DFU. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem Hướng dẫn chế độ DFU của iPad!

Tùy chọn sửa chữa iPad

Nếu iPad của bạn tiếp tục đóng băng hoặc nếu iTunes không nhận ra iPad của bạn, có thể bạn sẽ phải sửa chữa nó. Hư hỏng do chất lỏng hoặc các bộ phận bên trong bị hỏng có thể gây ra một trong hai vấn đề này! Sắp xếp một cuộc hẹn tại thanh Genius của Apple Store tại địa phương của bạn nếu iPad của bạn được bảo vệ bằng gói AppleCare +.

Nó đang bắt đầu nóng lên!

Bạn đã sửa xong iPad bị đơ của mình! Bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố vào lần tới khi màn hình iPad của bạn bị đóng băng. Để lại bất kỳ câu hỏi nào khác nếu bạn có về iPad của mình trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Màn hình iPad của tôi bị đóng băng! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button