Màn hình cảm ứng iPhone của tôi không hoạt động! Đây là cách khắc phục.

Thật tự nhiên khi bạn cảm thấy bực bội khi màn hình cảm ứng iPhone của bạn không hoạt động. Bạn sử dụng iPhone của mình cho mọi thứ, từ thực hiện cuộc gọi đến cuộn qua ảnh – nhưng đừng để “sự cố màn hình cảm ứng” khiến bạn thất vọng. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao màn hình cảm ứng trên iPhone của bạn không hoạt động, làm thế nào để khắc phục sự cố có thể được sửa chữa tại nhà và đề xuất một số phương án sửa chữa tuyệt vời, nếu có.

Có rất nhiều lý do khiến màn hình cảm ứng iPhone của bạn có thể ngừng hoạt động. Rất may, cũng có rất nhiều cách để khắc phục những vấn đề đó.

Tại sao màn hình cảm ứng iPhone của tôi không phản hồi?

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm ra tại sao màn hình cảm ứng iPhone của bạn. Thông thường, sự cố được gây ra khi phần vật lý của màn hình iPhone xử lý cảm ứng (được gọi là số hóa) ngừng hoạt động bình thường hoặc khi phần mềm iPhone của bạn ngừng “nói chuyện” với phần cứng theo cách mà nó cần. Nói cách khác, nó có thể là một phần cứng hoặc là một vấn đề phần mềm và tôi sẽ giúp bạn cả hai trong bài viết này.

Khắc phục sự cố phần mềm iPhone thường không tốn bất kỳ chi phí nào. Nó cũng dễ dàng hơn so với việc cạy màn hình của bạn bằng các cốc hút (vui lòng không làm điều này). Vì lý do này, chúng tôi sẽ bắt đầu với các bản sửa lỗi phần mềm và chuyển sang khắc phục các sự cố vật lý nếu bạn phải.

Lưu ý về việc rơi và đổ: Nếu gần đây bạn đã làm rơi iPhone của mình, rất có thể vấn đề phần cứng là nguyên nhân dẫn đến sự cố màn hình cảm ứng của bạn – nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các ứng dụng chậm và các sự cố đến và đi thường do sự cố phần mềm.

Một điều cuối cùng cần lưu ý là miếng bảo vệ màn hình có thể gây ra sự cố màn hình cảm ứng với iPhone của bạn. Thử tháo lớp bảo vệ màn hình của iPhone nếu bạn đang gặp sự cố với màn hình cảm ứng.

Nếu màn hình cảm ứng của bạn hoạt động đôi khi, hãy đọc tiếp. Nếu nó hoàn toàn không hoạt động, hãy chuyển đến phần bên dưới có tên Khi iPhone của bạn không phản hồi để chạm vào.

Một Từ Nhanh Trên iPhone Bệnh Cảm Ứng

iPhone bệnh cảm ứng đề cập đến một loạt các vấn đề ảnh hưởng chủ yếu đến iPhone 6 Plus. Các vấn đề này bao gồm thanh màu xám, nhấp nháy ở đầu màn hình và các vấn đề với cử chỉ iPhone, chẳng hạn như chụm để thu phóng và Khả năng tiếp cận.

Có một số cuộc tranh luận về nguyên nhân gây ra bệnh cảm ứng iPhone. Apple tuyên bố đó là kết quả của việc “bị rơi nhiều lần trên một bề mặt cứng và sau đó gây thêm áp lực lên thiết bị.” Họ nhận thức được sự cố và có chương trình sửa chữa cụ thể nếu bạn đang gặp sự cố này với iPhone của mình. iFixIt đã mở iPhone 6 Plus và khám phá những gì họ gọi là “Lỗi thiết kế.”

Bất kể điều gì thực sự gây ra sự cố, bạn có thể đưa iPhone của mình vào Apple và sửa nó với phí dịch vụ $ 149.

Sự cố phần mềm và màn hình cảm ứng iPhone của bạn

Sự cố với phần mềm cho điện thoại của bạn biết cách hoạt động có thể khiến màn hình cảm ứng iPhone của bạn ngừng hoạt động. Nó có thể hữu ích để đặt lại phần mềm rắc rối nếu màn hình cảm ứng iPhone của bạn không hoạt động.

Màn hình cảm ứng của bạn có ngừng phản hồi khi bạn sử dụng một ứng dụng nhất định không? Ứng dụng đó có thể đáng trách. Hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại nó. Để gỡ cài đặt một ứng dụng:

  1. Tìm ứng dụng trên iPhone của bạn Màn hình chính. Màn hình chính là những gì bạn thấy bên dưới trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
  2. Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu xuất hiện.
  3. Nhấn vào Gỡ bỏ ứng dụng.
  4. Nhấn vào Xóa ứng dụng.
  5. Nhấn vào Xóa bỏ.

xóa một ứng dụng iphone

Nếu màn hình cảm ứng iPhone của bạn không hoạt động sau khi bạn cài đặt lại ứng dụng, hãy gửi tin nhắn cho nhà phát triển ứng dụng. Họ có thể có bản sửa lỗi cho sự cố hoặc đang tìm giải pháp.

Làm cách nào để gửi tin nhắn cho nhà phát triển ứng dụng?

  1. Nhấn để mở Cửa hàng ứng dụng.
  2. Nhấn vào Tìm kiếm ở cuối màn hình và tìm kiếm ứng dụng.
  3. Chạm vào biểu tượng ứng dụng để mở thông tin chi tiết về ứng dụng.
  4. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn Trang web của nhà phát triển. Trang web của nhà phát triển sẽ tải.
  5. Tìm biểu mẫu liên hệ hoặc địa chỉ email trên trang web của nhà phát triển. Không khó để nhận ra rằng nhà phát triển đáng giá muối của họ. Hãy nhớ rằng các nhà phát triển giỏi đánh giá cao điều đó khi bạn cho họ biết về các vấn đề với ứng dụng của họ!

truy cập trang web của nhà phát triển ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng

Cập nhật iPhone của bạn

Hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi các bản cập nhật phần mềm iPhone có thể gây ra các vấn đề về màn hình cảm ứng. Trường hợp được ghi nhận gần đây nhất về điều này xảy ra là bản cập nhật iOS 11.3 của Apple. Sự cố nhanh chóng được khắc phục bằng một bản cập nhật tiếp theo của Apple.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật iOS trên iPhone của bạn.

cập nhật lên ios 14.4

Khi iPhone của bạn không phản hồi để chạm vào

Sự cố màn hình cảm ứng xảy ra trong nhiều ứng dụng hoặc khi bạn không mở ứng dụng có thể do sự cố với phần mềm của iPhone. Bước khắc phục sự cố đầu tiên tốt là tắt nguồn iPhone của bạn và bật lại, nhưng rất khó để làm điều đó khi màn hình cảm ứng của bạn không hoạt động! Thay vào đó, chúng tôi sẽ cần thực hiện một thiết lập lại cứng. Đây là cách thực hiện:

Nếu iPhone của bạn không tắt theo cách bình thường – hoặc nếu iPhone của bạn tắt và bật lại không giải quyết được vấn đề – hãy thử thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Để làm điều này, giữ nút Nguồn và Nút Home xuống đồng thời. Chờ vài giây cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, sau đó thả ra.

Trên iPhone 7 hoặc 7 Plus, khôi phục cài đặt gốc được thực hiện bằng cách nhấn và giữ nút nguồnnút giảm âm lượng cùng nhau trong vài giây cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Để khôi phục cài đặt gốc iPhone 8 hoặc kiểu máy mới hơn, hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.

Khôi phục cài đặt gốc đột ngột dừng tất cả các quá trình nền trên iPhone của bạn và có thể gây ra sự cố phần mềm. Thường thì không, nhưng bạn chỉ nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc khi bạn nhu cầu đến.

Màn hình cảm ứng iPhone của tôi vẫn không hoạt động!

Màn hình cảm ứng iPhone của bạn vẫn gặp sự cố? Có thể đã đến lúc thử khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc. Trước khi thực hiện việc này, hãy nhớ sao lưu iPhone của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách cắm iPhone của mình vào máy tính và chạy iTunes (PC và Mac chạy Mojave 10.14), Finder (Macs chạy Catalina 10.15) hoặc sử dụng iCloud.

Tôi khuyên bạn nên thực hiện khôi phục DFU (Cập nhật chương trình cơ sở mặc định). Loại khôi phục này triệt để hơn một chút so với khôi phục iPhone truyền thống. Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần iPhone, cáp để cắm vào máy tính và phiên bản iTunes mới nhất.

Đặt iPhone của bạn vào chế độ DFU có thể hơi phức tạp. Để biết hướng dẫn từng bước đơn giản, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích chính xác cách đặt iPhone của bạn vào chế độ DFU. Khi bạn hoàn tất, hãy quay lại đây.

Khi phần cứng màn hình cảm ứng của bạn bị đổ lỗi

Nếu bạn làm rơi iPhone gần đây, bạn có thể đã làm hỏng màn hình. Màn hình bị nứt là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của màn hình bị hư hỏng và có thể gây ra tất cả các vấn đề với màn hình cảm ứng.

Một cú rơi cũng có thể làm lỏng hoặc làm hỏng các lớp bên dưới mỏng manh của màn hình cảm ứng iPhone của bạn. Những gì bạn nhìn thấy và đặt tay lên chỉ là một phần của màn hình cảm ứng. Bên dưới, có một màn hình LCD tạo ra những hình ảnh mà bạn nhìn thấy. Ngoài ra còn có một cái gì đó được gọi là số hóa. Các số hóa là bộ phận của iPhone có thể cảm nhận được cảm ứng của bạn.

Màn hình LCD và số hóa cả hai đều kết nối với bảng logic của iPhone – đó là máy tính giúp iPhone của bạn hoạt động. Làm rơi iPhone của bạn có thể làm lỏng dây kết nối màn hình LCD và bộ số hóa với bảng logic. Kết nối lỏng lẻo đó có thể khiến màn hình cảm ứng iPhone của bạn ngừng hoạt động.

Giải pháp MacGyver

Khi iPhone bị rơi, các dây cáp nhỏ kết nối với bảng logic của iPhone có thể bị bung ra vừa đủ để màn hình cảm ứng ngừng hoạt động, ngay cả khi không có hư hỏng vật lý nào. Đó là một tầm nhìn xa, nhưng bạn có thể có thể sửa màn hình cảm ứng của iPhone bằng cách nhấn xuống phần của màn hình nơi cáp kết nối với bảng logic. Kết nối màn hình iPhone với bảng logic

Cảnh báo: Hãy cẩn thận! Nếu bạn ấn xuống quá mạnh, bạn có thể làm nứt màn hình – nhưng đây có thể là một trong những tình huống “không còn gì để mất”, và nó đã làm việc cho tôi trước đây.Nhấn xuống các kết nối bảng logic iPhone

Các tùy chọn để sửa màn hình cảm ứng iPhone bị hỏng

Nếu cảm ứng iPhone của bạn không hoạt động vì nó bị hỏng hoàn toàn, bạn có thể đặt mua một bộ dụng cụ và cố gắng tự mình hoán đổi các bộ phận, nhưng Tôi sẽ không giới thiệu nó. Nếu có sự cố xảy ra và bạn đã thay thế bất kỳ bộ phận nào của iPhone bằng bộ phận không phải của Apple, Genius Bar thậm chí sẽ không nhìn vào iPhone của bạn – bạn sẽ được mua một chiếc iPhone hoàn toàn mới với giá bán lẻ đầy đủ.

Genius Bar làm rất tốt với màn hình bị hỏng, nhưng họ tính phí cao hơn cho dịch vụ của họ. Đảm bảo lên lịch một cuộc hẹn trước nếu bạn quyết định truy cập Apple Store.

Sau khi các phần bị hư hỏng được thay thế, màn hình cảm ứng iPhone của bạn sẽ hoạt động như mới. Nếu không, phần mềm có thể là nguyên nhân.

Mua iPhone mới là một lựa chọn tốt khác. Tự sửa chữa màn hình thường không quá đắt. Tuy nhiên, nếu nhiều thành phần bị vỡ khi bạn đánh rơi iPhone, tất cả chúng sẽ phải được thay thế. Việc sửa chữa màn hình đơn giản của bạn có thể trở thành một thứ gì đó đắt hơn nhiều. Đầu tư số tiền đó vào một chiếc điện thoại thông minh mới có thể là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn. Kiểm tra Công cụ điện thoại UpPhone để so sánh mọi điện thoại di động và giá của chúng trên mỗi nhà cung cấp dịch vụ không dây.

Liên lạc lại với iPhone của bạn

Màn hình cảm ứng iPhone của bạn là một phần công nghệ phức tạp và hấp dẫn. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn nếu màn hình cảm ứng iPhone của bạn không hoạt động và tôi muốn biết giải pháp nào phù hợp với bạn trong phần bình luận bên dưới.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.