Review công nghệ

Lỗi kích hoạt iMessage trên iPhone? Đây là lý do và cách khắc phục!

Bạn không thể kích hoạt iMessage trên iPhone của mình và bạn không chắc tại sao. Bất kể bạn làm gì, iPhone của bạn không thể gửi iMessages. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao bạn lại thấy lỗi kích hoạt iMessage trên iPhone của mình và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Tại sao tôi nhận được lỗi kích hoạt iMessage?

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn có thể thấy lỗi kích hoạt iMessage trên iPhone của mình. Để kích hoạt iMessage, iPhone của bạn phải được kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Nó cũng phải có thể nhận được một tin nhắn văn bản SMS, các tin nhắn văn bản tiêu chuẩn xuất hiện trong các bong bóng màu xanh lá cây.

Hầu hết mọi gói điện thoại di động đều bao gồm nhắn tin SMS, nhưng bạn có thể muốn kiểm tra lại tài khoản của mình nếu bạn có gói trả trước. Bạn có thể cần thêm tiền vào tài khoản của mình trước khi có thể nhận tin nhắn SMS.

Tất cả những điều này để nói rằng chúng tôi không thể chắc chắn liệu sự cố với iPhone hoặc gói điện thoại di động của bạn có gây ra lỗi kích hoạt iMessage hay không. Làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để chẩn đoán và khắc phục lý do thực sự khiến bạn gặp lỗi khi cố kích hoạt iMessage!

Đảm bảo Chế độ trên máy bay không được bật

Khi Chế độ trên máy bay được bật, iPhone của bạn sẽ không kết nối Wi-Fi hoặc mạng di động, vì vậy bạn sẽ không thể kích hoạt iMessage. Mở Cài đặt và đảm bảo nút chuyển bên cạnh Chế độ máy bay No tăt rôi.

Nếu Chế độ trên máy bay đang tắt, hãy thử bật và tắt lại. Điều này đôi khi có thể khắc phục các sự cố nhỏ về kết nối di động và Wi-Fi.

chế độ máy bay tắt so với bật

Kiểm tra kết nối của bạn với Wi-Fi và dữ liệu di động

iMessage chỉ có thể kích hoạt nếu iPhone của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Bạn nên kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động! Đầu tiên, hãy mở Cài đặt và nhấn Wifi để xem liệu iPhone của bạn có được kết nối với Wi-Fi hay không.

Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Wi-Fi được bật và dấu kiểm màu xanh lam xuất hiện bên cạnh tên mạng của bạn. Nếu Wi-Fi đang bật, hãy thử tắt và bật lại.

đảm bảo rằng iphone kết nối với wifi

Tiếp theo, vào Cài đặt, chạm vào Di độngvà đảm bảo rằng nút chuyển bên cạnh Dữ liệu di động đang bật. Một lần nữa, bạn có thể muốn thử tắt và bật lại công tắc để có khả năng khắc phục sự cố phần mềm nhỏ.

đảm bảo rằng dữ liệu di động của iphone đang bật

Đặt iPhone của bạn thành múi giờ chính xác

Kích hoạt iMessage đôi khi có thể không thành công nếu iPhone của bạn được đặt sai múi giờ. Điều này thường xảy ra với những người đi du lịch nước ngoài và quên để iPhone của họ cập nhật múi giờ tự động.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Ngày & Giờ. Bật nút gạt bên cạnh Đặt tự động để đảm bảo iPhone của bạn luôn được đặt đúng ngày và múi giờ!

cài đặt ngày và giờ được đặt tự động

Tắt và bật lại iMessage

Tắt và bật lại iMessage có thể khắc phục một trục trặc nhỏ khiến iPhone của bạn gặp lỗi kích hoạt iMessage. Đầu tiên, mở Cài đặt và nhấn Tin nhắn.

Nhấn vào công tắc ở đầu màn hình bên cạnh iMessage để tắt. Nhấn lại vào công tắc để bật lại iMessage! Bạn sẽ biết nó đang bật khi công tắc có màu xanh lục.

tắt imessage trong ứng dụng cài đặt

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn và Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ để cải thiện khả năng kết nối của iPhone với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Giới thiệu để xem có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ hay không.

Thông thường, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình trong vòng vài giây nếu có bản cập nhật. Nếu cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấn Cập nhật.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Nếu cửa sổ bật lên không xuất hiện sau khoảng mười lăm giây, bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ có thể không khả dụng.

Cập nhật iPhone của bạn

Apple phát hành bản cập nhật iOS mới để sửa các lỗi nhỏ và giới thiệu các tính năng mới cho iPhone của bạn. Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật iOS mới, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt.

cập nhật iphone lên ios 12

Đăng xuất khỏi ID Apple của bạn

Đăng xuất và đăng nhập lại ID Apple của bạn đôi khi có thể khắc phục các sự cố nhỏ với tài khoản của bạn. Vì iMessage được liên kết với ID Apple của bạn, một trục trặc nhỏ hoặc lỗi với tài khoản của bạn có thể gây ra lỗi kích hoạt.

Mở Cài đặt và nhấn vào Tên của bạn ở đầu màn hình. Cuộn xuống hết cỡ và nhấn Đăng xuất. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu ID Apple của mình trước khi đăng xuất.

kiểm tra id apple và đăng xuất

Bây giờ bạn đã đăng xuất khỏi Apple ID của mình, hãy nhấn vào Đăng nhập cái nút. Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn để đăng nhập lại!

Đặt lại Cài đặt mạng

Khi bạn đặt lại cài đặt mạng của iPhone, tất cả cài đặt Wi-Fi, Mạng di động, Bluetooth và VPN sẽ bị xóa và khôi phục về cài đặt gốc. Bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi của mình và kết nối lại thiết bị Bluetooth với iPhone sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Nhập mật mã iPhone của bạn và xác nhận đặt lại bằng cách chạm vào Đặt lại Cài đặt mạng. IPhone của bạn sẽ tắt, đặt lại, sau đó bật lại khi quá trình đặt lại hoàn tất.

đặt lại rồi đặt lại cài đặt mạng iphone

Liên hệ với Apple và nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Nếu bạn vẫn nhận được lỗi kích hoạt iMessage trên iPhone của mình, đã đến lúc liên hệ với Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu tại Apple Store, vì iMessage là một tính năng dành riêng cho iPhone. Chuyến thăm Trang web hỗ trợ của Apple để thiết lập cuộc gọi điện thoại, trò chuyện trực tiếp hoặc cuộc hẹn trực tiếp tại Apple Store địa phương gần bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng iPhone của mình không thể nhận được tin nhắn văn bản SMS, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình trước. Dưới đây là danh sách các số hỗ trợ khách hàng của bốn nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn không được liệt kê bên dưới, hãy Google tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn và “bộ phận hỗ trợ khách hàng” để nhận trợ giúp.

  • AT&T: 1- (800) -331-0500
  • tăng tốc: 1- (888) -211-4727
  • T Mobile: 1- (877) -746-0909
  • Verizon: 1- (800) -922-0204

iMessage: Đã được kích hoạt!

Bạn đã kích hoạt thành công iMessage trên iPhone của mình! Bạn sẽ biết chính xác phải làm gì khi gặp lỗi kích hoạt iMessage trên iPhone của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Lỗi kích hoạt iMessage trên iPhone? Đây là lý do và cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button