Loa ngoài không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Loa ngoài sẽ không hoạt động trên iPhone của bạn và bạn không biết lý do tại sao. Bạn đã nhấn vào loa trong cuộc gọi điện thoại của bạn, nhưng đã xảy ra sự cố. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao loa ngoài không hoạt động trên iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Khi người dùng iPhone gặp sự cố với loa ngoài, vấn đề thường có thể được chia thành hai loại:

  1. Khi bạn nhấn nút loa trong khi gọi điện thoại, iPhone của bạn sẽ không chuyển sang loa.
  2. Loa ngoài hoạt động trên iPhone của bạn nhưng người ở đầu dây bên kia không thể nghe thấy bạn.

Các bước dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chẩn đoán và khắc phục cả hai sự cố!

IPhone của tôi không chuyển sang loa ngoài!

Trước tiên, hãy tự hỏi mình điều này: Khi tôi nhấn vào loa trên iPhone của mình, âm thanh vẫn phát qua tai nghe hay nó biến mất hoàn toàn?

Nếu âm thanh biến mất hoàn toàn, điều đó có nghĩa là có thể có vấn đề với loa iPhone của bạn và bạn nên xem bài viết của chúng tôi về cách khắc phục sự cố loa iPhone.

Nếu âm thanh vẫn phát qua tai nghe sau khi bạn chạm vào loa, thì có thể có sự cố phần mềm gây ra sự cố. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố phần mềm trên iPhone của mình.

Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi, một trục trặc phần mềm nhỏ là nguyên nhân khiến loa ngoài không hoạt động trên iPhone của bạn. Khởi động lại iPhone của bạn sẽ tắt tất cả các chương trình và chức năng của nó một cách bình thường, điều này thường có thể giải quyết các sự cố phần mềm nhỏ.

Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi nút trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn và giữ nút Bên và một trong hai nút âm lượng cho đến khi cùng một thanh trượt xuất hiện. Sau đó vuốt thanh trượt từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Chờ vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn (Nút bên trên iPhone X) cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình iPhone của bạn.

Đóng và mở lại ứng dụng điện thoại

Đóng và mở lại ứng dụng Điện thoại trên iPhone của bạn cho phép ứng dụng này tắt, sau đó bắt đầu lại ngay khi bạn mở lại. Hãy nghĩ về nó giống như khởi động lại iPhone của bạn, nhưng đối với ứng dụng Điện thoại.

Để đóng ứng dụng Điện thoại, hãy nhấp đúp vào nút Trang chủ để kích hoạt trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu bạn có iPhone X, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình và tạm dừng ở giữa cho đến khi danh sách các ứng dụng hiện đang mở trên iPhone của bạn xuất hiện.

Để đóng ứng dụng Điện thoại, hãy vuốt nó lên và ra khỏi màn hình. Bạn sẽ biết ứng dụng Điện thoại bị đóng khi ứng dụng này không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa.

đóng cửa hàng ứng dụng trên iphone

Cập nhật iPhone của bạn

Có thể loa ngoài không hoạt động trên iPhone của bạn vì phần mềm của nó đã lỗi thời. Ví dụ, nhiều người dùng iPhone đã gặp sự cố với loa ngoài ngay sau khi cập nhật lên iOS 11. Họ sẽ nhấn vào nút loa trong khi gọi điện thoại, nhưng sẽ không có gì xảy ra! May mắn thay, lỗi này đã được sửa khi Apple phát hành iOS 11.0.1.

Để kiểm tra bản cập nhật, hãy mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật iOS.

Lưu ý: Bản cập nhật phần mềm có sẵn trên iPhone của bạn có thể trông hơi khác so với ảnh chụp màn hình bên dưới.

cập nhật lên ios 14.4

Đặt lại Cài đặt mạng

Gửi lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn sẽ xóa tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, VPN và Mạng di động trên iPhone của bạn và khôi phục chúng về mặc định ban đầu. Đôi khi, việc gửi lại cài đặt mạng có thể khắc phục sự cố với ứng dụng Điện thoại, đặc biệt nếu tệp phần mềm bị trục trặc hoặc bị hỏng.

Lưu ý: Đảm bảo bạn ghi lại mật khẩu Wi-Fi của mình trước khi kết nối lại mạng cài đặt. Bạn sẽ phải nhập lại chúng sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Mở ứng dụng Cài đặt Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã, sau đó xác nhận quyết định của mình bằng cách nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng một lần nữa.

iphone đặt lại cài đặt mạng

Loa ngoài hoạt động, nhưng người ở đầu dây bên kia không thể nghe thấy tôi!

Nếu loa không hoạt động trên iPhone của bạn vì người bạn đang trò chuyện không thể nghe thấy bạn, thì có thể đã xảy ra sự cố với micrô của iPhone. Trước khi chúng ta thảo luận về các bản sửa lỗi micrô của iPhone, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn – trục trặc phần mềm cũng có thể gây ra sự cố này!

Micrô trên iPhone của tôi ở đâu?

IPhone của bạn có ba micrô: một micrô ở đầu iPhone bên cạnh camera trước (micrô phía trước), một micrô ở cuối iPhone bên cạnh cổng sạc (micrô dưới cùng) và một micrô ở mặt sau iPhone bên cạnh camera sau (micrô phía sau).

Nếu bất kỳ micrô nào trong số các micrô này bị che khuất hoặc bị hỏng, đó có thể là lý do khiến người bạn đang gọi trên loa ngoài không thể nghe thấy bạn.

Làm sạch micrô của iPhone của bạn

Rác, xơ vải và các mảnh vụn khác có thể bị mắc kẹt trong micrô của iPhone, điều này có thể khiến giọng nói của bạn bị bóp nghẹt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra micrô ở trên cùng, dưới cùng và mặt sau của iPhone của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ vật gì cản trở các micrô đó, hãy lau sạch bằng bàn chải chống tĩnh điện hoặc bàn chải đánh răng mới.

Cởi vỏ iPhone của bạn

Vỏ và miếng bảo vệ màn hình đôi khi sẽ che micrô và làm tắt giọng nói của bạn khi bạn cố gắng nói chuyện với ai đó bằng loa ngoài. Nếu người bạn đang gọi gặp khó khăn khi nghe thấy bạn, hãy thử tháo vỏ iPhone của bạn để xem điều đó có tạo nên sự khác biệt hay không.

Khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn không đặt ốp lưng lộn ngược! Một chiếc ốp lưng lộn ngược có thể che cả micrô phía dưới và phía sau trên iPhone của bạn.

Nếu các bước này không hoạt động, hãy xem bài viết của chúng tôi về những việc cần làm khi mic iPhone không hoạt động để được trợ giúp thêm.

Diễn giả của Ngôi nhà

Bạn đã cố định loa ngoài trên iPhone của mình và bây giờ bạn không cần phải cầm nó gần tai khi thực hiện cuộc gọi. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy bạn bè và gia đình của bạn phải làm gì khi loa ngoài không hoạt động trên iPhone của họ! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng thả chúng xuống bên dưới trong phần bình luận.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Loa ngoài không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *