Review công nghệ

Loa iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Khi loa của iPhone ngừng hoạt động, nhiều tính năng làm cho iPhone trở nên tuyệt vời cũng vậy. Nhạc ngừng phát, bạn không thể thực hiện cuộc gọi bằng loa ngoài và bạn không nghe thấy tiếng “ding” khi nhận được tin nhắn văn bản hoặc email hoặc có thể loa iPhone của bạn bị nghẹt. Một điều chắc chắn: iPhone của bạn sử dụng loa của nó rất nhiều. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi loa iPhone không hoạt động vì vậy bạn có thể khắc phục sự cố cho tốt.

Loa iPhone của tôi có bị hỏng không?

Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ đơn giản là không biết. Vỡ và không làm việc là hai điều khác nhau. Bạn nên thử kiểm tra loa iPhone chỉ để xem liệu điện thoại của bạn không phát ra âm thanh nào hoặc chỉ có một vài âm thanh. Kiểm tra nhạc chuông, âm thanh đa phương tiện và kiểm tra xem loa iPhone của bạn có hoạt động trong khi gọi hay không.

Để xác định tại sao loa iPhone của bạn sẽ không hoạt động, cần phải hiểu hai điều xảy ra mỗi khi iPhone của bạn phát ra âm thanh:

  1. Phần mềm: Phần mềm của iPhone sẽ quyết định âm thanh sẽ phát và thời điểm phát âm thanh đó.
  2. Phần cứng: Loa tích hợp ở phía dưới iPhone của bạn sẽ chuyển đổi hướng dẫn của phần mềm thành sóng âm thanh mà bạn có thể nghe thấy.

loa iPhone 7

Nguyên nhân nào khiến loa iPhone ngừng hoạt động?

Phần mềm

Nếu phần mềm bị trục trặc, iPhone của bạn có thể không gửi tín hiệu thích hợp đến loa, do đó loa hoàn toàn không hoạt động hoặc loa iPhone của bạn bị nghẹt. Đây là tin tốt: Hầu hết các sự cố phần mềm có thể được khắc phục tại nhà. Thật không may, phần cứng là một câu chuyện khác.

Phần cứng

đồ họa loa

Loa iPhone là một trong những linh kiện dễ bị hư hỏng nhất trên iPhone. Loa tạo ra sóng âm thanh khi một mảnh vật liệu rất mỏng rung động rất nhanh. Nếu vật liệu bị hư hỏng trong bất kì theo cách này, loa iPhone của bạn có thể ngừng hoạt động hoàn toàn, bắt đầu phát ra tiếng động tĩnh hoặc làm cho loa iPhone của bạn bị nghẹt.

Làm cách nào để biết đó là vấn đề phần cứng hay phần mềm?

Khi tôi làm việc với những khách hàng có vấn đề về loa, tôi sẽ luôn luôn cố gắng sửa chữa phần mềm của iPhone trước khi tự thay loa. Phần mềm được sửa chữa miễn phí còn loa thì không, nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Nếu có một vấn đề phần mềm, chúng tôi có thể thay thế loa ngoài nhiều lần và iPhone vẫn không phát âm thanh.

Điều này xảy ra mọi lúc với những người thay pin iPhone của họ và ngạc nhiên khi pin của họ hết nhanh như hoặc thậm chí nhanh hơn. Sau đó, họ nhận ra rằng vấn đề tiêu hao pin là do phần mềm gây ra.

Cách khắc phục sự cố loa iPhone

1. Đảm bảo iPhone của bạn không ở chế độ im lặng

Lúc nào chả vậy. Một khách hàng đến Apple Store và chúng tôi khắc phục sự cố bằng cách tăng âm lượng và bật công tắc im lặng sang vị trí “Đổ chuông”. Kiểm tra bài viết của tôi có tên IPhone của tôi sẽ không đổ chuông nếu người nói của bạn đang làm một số âm thanh nhưng không đổ chuông khi bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại.

đổ chuông công tắc im lặng trên iphone 7

2. Đảm bảo âm lượng luôn tăng

Rất dễ vô tình vặn hết âm lượng trên iPhone của bạn hoặc lật công tắc im lặng nếu bạn đang sử dụng một chiếc ốp lưng lớn và cồng kềnh. Mở khóa iPhone của bạn và giữ nút tăng âm lượng cho đến khi xoay iPhone của bạn tất cả con đường đi lên. Tôi đã làm việc với những khách hàng nói: “Ồ! Tôi đã tự hỏi các nút âm lượng ở đâu!

nút âm lượng trên iphone 7

Nếu âm lượng không tăng ngay cả khi bạn giữ nút tăng âm lượng, mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Âm thanh & Haptics. Đảm bảo nút chuyển bên cạnh Thay đổi với các nút được bật (bạn sẽ biết nó được bật khi nó có màu xanh lục).

ios 13 thay đổi bằng các nút

Nếu bạn tăng hết mức âm lượng và bạn nghe thấy âm thanh phát ra rất nhỏ, thì loa của bạn đã bị hỏng. Chuyển đến bước cuối cùng để tìm hiểu về các tùy chọn sửa chữa của bạn.

3. Đảm bảo iPhone của bạn không bị kẹt ở chế độ tai nghe

tai nghe iphone bị kẹt

Khi tai nghe được kết nối với iPhone của bạn, tất cả âm thanh sẽ phát qua tai nghe chứ không phải loa. Đây là phần khó khăn: Nếu iPhone của bạn suy nghĩ đã cắm tai nghe nhưng không được, iPhone của bạn cố gắng phát âm thanh qua tai nghe điều đó không có ở đó.

Điều này thường xảy ra khi một mảnh vụn hoặc một lượng nhỏ chất lỏng lọt vào bên trong giắc cắm tai nghe và “đánh lừa” iPhone khi nghĩ rằng tai nghe đã được cắm vào. Nếu bạn thấy Tai nghe dưới thanh trượt âm lượng khi bạn tăng hoặc giảm âm lượng, hãy xem bài viết của tôi về lý do tại sao iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe để tìm cách khắc phục.

4. Chắc chắn rằng âm thanh không phát ở nơi khác (Vâng, điều này Có thể Xảy ra)

iPhone tự động kết nối lại và phát âm thanh qua loa Bluetooth, Apple TV và các thiết bị khác ngay khi chúng nằm trong phạm vi phủ sóng. Đôi khi mọi người không nhận ra iPhone của họ đang phát âm thanh thông qua một thiết bị khác trong nhà hoặc ô tô của họ. Dưới đây là hai ví dụ về cách điều này có thể xảy ra:

  • Bạn có một Apple TV được kết nối với TV của bạn. Tại một thời điểm nào đó trong quá khứ, bạn đã sử dụng AirPlay để phát nhạc qua loa TV của bạn. Khi bạn về nhà, iPhone của bạn sẽ kết nối lại với Apple TV và tiếp tục phát nhạc trực tuyến qua đó – nhưng TV và loa đều tắt.
  • Bạn sử dụng tai nghe Bluetooth trên ô tô. Khi bạn đi vào nhà, loa iPhone của bạn đột nhiên ngừng hoạt động – hay phải vậy? Trên thực tế, iPhone của bạn vẫn đang phát âm thanh qua tai nghe Bluetooth vì bạn quên tắt nó. (Hãy chú ý đến loa Bluetooth!)

Để đảm bảo iPhone của bạn không phát nhạc ở nơi khác, chúng tôi sẽ tắt Bluetooth, ngắt kết nối khỏi các thiết bị AirPlay (như Apple TV của bạn) và thử phát lại âm thanh. Bạn có thể thực hiện cả hai bằng cách sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn.

Để kích hoạt Trung tâm điều khiển, hãy sử dụng ngón tay của bạn để vuốt lên từ cuối màn hình. Nhấn vào biểu tượng Bluetooth (trong hộp ở góc trên bên trái của Trung tâm điều khiển) để tắt Bluetooth.

tắt bluetooth trong trung tâm điều khiển

Tiếp theo, nhấn và giữ trung tâm âm nhạc ở góc trên bên phải của Control Center và nhấn vào biểu tượng AirPlay. Đảm bảo rằng chỉ có một dấu kiểm nhỏ bên cạnh điện thoại Iphone. Nếu loa của bạn bắt đầu hoạt động trở lại, bạn đã sửa iPhone và phát hiện ra nguyên nhân của sự cố.

chạm vào nút phát sóng trong trung tâm điều khiển ios 11

5. Khôi phục iPhone của bạn

Chỉ có một cách để trở thành hoàn toàn chắc chắn loa của bạn bị hỏng, và đó là để khôi phục iPhone của bạn. Trước tiên, hãy sao lưu iPhone của bạn, sau đó làm theo hướng dẫn của tôi trong bài viết của tôi về Cách khôi phục DFU iPhone và quay lại đây khi bạn hoàn tất.

Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, bạn sẽ biết gần như ngay lập tức nếu sự cố được giải quyết. Đảm bảo rằng iPhone của bạn không ở chế độ im lặng (xem bước 1) và âm lượng luôn tăng (xem bước 2). Bạn sẽ nghe thấy tiếng nhấp bàn phím ngay khi bắt đầu nhập mật khẩu Wi-Fi hoặc Apple ID của mình như một phần của quá trình thiết lập.

Nếu bạn vẫn không nghe thấy gì hoặc loa iPhone của bạn vẫn bị bóp nghẹt, chúng tôi đã loại trừ khả năng phần mềm của iPhone gây ra sự cố và rất tiếc, điều đó có nghĩa là loa iPhone của bạn đã bị hỏng. Nhưng đừng tuyệt vọng – có những lựa chọn tốt để sửa loa iPhone.

6. Sửa chữa loa iPhone của bạn

Nếu loa iPhone của bạn bị hỏng hoặc loa iPhone của bạn bị nghẹt hoặc không hoạt động trong khi gọi, thì tin tốt là Apple làm thay loa iPhone cả tại Genius Bar và thông qua dịch vụ sửa chữa qua thư của họ tại trang web hỗ trợ của họ.

Có những lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn: Một trong những mục yêu thích của chúng tôi là Puls, một dịch vụ sửa chữa iPhone sẽ gặp bạn tại địa điểm bạn chọn chỉ trong vòng 60 phút và sửa chữa iPhone của bạn ngay tại chỗ. Puls cũng cung cấp một bảo hành trọn đời. Nếu bạn đi theo tuyến Apple Store, hãy đảm bảo bạn đặt lịch hẹn trước, vì họ có thể nhận được có thật không bận!

iPhone, tôi có thể nghe thấy bạn!

Đến thời điểm này, chúng tôi đã sửa phần mềm iPhone của bạn hoặc chúng tôi xác định rằng loa iPhone của bạn không hoạt động do sự cố phần cứng và bạn biết cách sửa chữa iPhone của mình. Nếu bạn có thời gian, hãy chia sẻ cách bạn lần đầu tiên nhận ra loa iPhone của mình không hoạt động và cách khắc phục phù hợp với bạn trong phần nhận xét bên dưới — điều này sẽ giúp những người khác có cùng vấn đề.

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ trả tiền cho nó,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Loa iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button