Review công nghệ

Loa iPhone của tôi Âm thanh bị nghẹt! Đây là cách khắc phục.

Rất nhiều tác vụ hàng ngày trên iPhone của bạn xoay quanh các loa chức năng. Khi loa iPhone của bạn không hoạt động, bạn không thể thưởng thức âm nhạc, nói chuyện với ai đó trên loa ngoài hoặc nghe các cảnh báo bạn nhận được. Sự cố này có thể cực kỳ khó chịu, nhưng nó cũng có thể được khắc phục. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì nếu loa iPhone của bạn nghe bị nghẹt!

Phần mềm Vs. Vấn đề phần cứng

Loa iPhone bị nghẹt có thể do sự cố phần mềm hoặc sự cố phần cứng. Phần mềm cho iPhone của bạn biết âm thanh nào sẽ phát và thời điểm phát chúng. Sau đó, phần cứng (loa vật lý) sẽ phát tiếng ồn để bạn có thể nghe thấy.

Chúng tôi chưa thể chắc chắn đây là loại sự cố nào, vì vậy chúng tôi sẽ bắt đầu với các bước khắc phục sự cố phần mềm. Nếu các bước đó không khắc phục được loa iPhone của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tùy chọn sửa chữa tuyệt vời!

Điện thoại của bạn được đặt ở chế độ im lặng?

Khi iPhone của bạn được đặt ở chế độ im lặng, loa sẽ không phát ra bất kỳ tiếng ồn nào khi bạn nhận được thông báo. Đảm bảo công tắc Đổ chuông / Im lặng phía trên các nút âm lượng được kéo về phía màn hình, cho biết rằng iPhone của bạn đã được đặt thành Đổ chuông.

Tăng âm lượng lên hết cỡ

Nếu âm lượng trên iPhone của bạn thấp, có thể nghe như loa bị bóp nghẹt khi bạn nhận được cuộc gọi điện thoại hoặc thông báo.

Để tăng âm lượng trên iPhone của bạn, hãy mở khóa và giữ nút âm lượng trên cùng ở bên trái iPhone của bạn cho đến khi âm lượng tăng hết cỡ.

Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng trên iPhone của mình bằng cách vào Cài đặt -> Âm thanh & Haptics và kéo thanh trượt bên dưới Ringer và Alerts. Kéo thanh trượt sang bên phải để tăng âm lượng trên iPhone của bạn.

Nếu bạn muốn có tùy chọn tăng âm lượng bằng các nút trên iPhone của mình, hãy bật công tắc bên cạnh Thay đổi với các nút.

chuông và cảnh báo âm thanh và haptics

Cởi vỏ iPhone của bạn

Nếu bạn có một chiếc ốp lưng cồng kềnh cho iPhone của mình hoặc nếu chiếc ốp lưng này bị úp ngược, nó có thể làm cho âm thanh của loa bị bóp nghẹt. Hãy thử lấy iPhone của bạn ra khỏi vỏ và phát âm thanh.

Dọn sạch mọi cặn bẩn khỏi loa

Loa iPhone của bạn có thể nhanh chóng bị dính đầy xơ vải, bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác, đặc biệt là nếu nó nằm trong túi của bạn cả ngày. Thử lau loa bằng vải sợi nhỏ. Đối với những mảnh vụn hoặc mảnh vụn được nén chặt hơn, hãy sử dụng bàn chải đánh răng chống tĩnh điện hoặc không sử dụng để làm sạch loa của bạn.

Sao lưu iPhone của bạn và đặt nó ở chế độ DFU

Trước khi bạn chạy đến Cửa hàng Apple tại địa phương để sửa chữa phần cứng, hãy đảm bảo rằng chúng tôi hoàn toàn chắc chắn rằng loa đã bị hỏng. Khôi phục DFU là bước cuối cùng bạn có thể thực hiện để loại trừ hoàn toàn bất kỳ loại sự cố phần mềm nào khiến loa iPhone của bạn nghe bị nghẹt.

Đầu tiên, hãy sao lưu iPhone của bạn. Khôi phục DFU sẽ xóa sau đó tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn. Bạn sẽ muốn có một bản sao lưu iPhone gần đây để không bị mất danh bạ, ảnh, tin nhắn và hơn thế nữa.

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để sao lưu iPhone của mình bằng iTunes hoặc sao lưu bằng iCloud.

Sau khi bạn đã sao lưu iPhone của mình, hãy làm theo các hướng dẫn sau để đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU.

Trước khi kiểm tra xem loa của bạn có hoạt động hay không, hãy thực hiện lại các bước từ 1 đến 4, sau đó thử phát nhạc hoặc sử dụng loa ngoài của bạn. Nếu loa vẫn phát ra âm thanh bị bóp nghẹt, đã đến lúc bạn nên xem xét các phương án sửa chữa.

Sửa chữa loa iPhone của bạn

Apple cung cấp dịch vụ sửa chữa loa iPhone. Bạn có thể lên lịch một cuộc hẹn tại Genius Bar hoặc sử dụng dịch vụ gửi thư của họ bằng cách truy cập trung tâm hỗ trợ của họ.

Một trong những lựa chọn sửa chữa yêu thích và thường ít tốn kém hơn của chúng tôi là Puls. Họ sẽ cử một chuyên gia sửa chữa iPhone đến địa điểm bạn chọn và có thể sửa iPhone của bạn trong vòng ít nhất một giờ. Họ cũng cung cấp bảo hành trọn đời, vì vậy đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn!

Nếu bạn có một chiếc iPhone cũ hơn, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp lên một chiếc iPhone mới thay vì bỏ tiền túi ra để sửa chữa chiếc iPhone cũ của mình. IPhone mới có loa âm thanh nổi tốt hơn, rất thích hợp để nghe nhạc hoặc phát trực tuyến video. Kiểm tra công cụ so sánh của UpPhone để tìm được nhiều ưu đãi trên một chiếc iPhone mới!

Bạn có thể nghe tôi bây giờ?

Bây giờ bạn đã đến phần cuối của bài viết, chúng tôi đã giải quyết được sự cố loa của bạn hoặc ít nhất là tìm ra rằng bạn cần sửa chữa. Nếu sự cố của bạn đã được khắc phục, hãy cho chúng tôi biết bước nào đã giúp bạn tìm ra nó – điều này có thể giúp những người khác có cùng vấn đề. Bất kể, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Loa iPhone của tôi Âm thanh bị nghẹt! Đây là cách khắc phục.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button