Liệu còn gì trong hộp máy?


Contents

Kể từ 4 mẫu iPhone mới là iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, Apple sẽ chính thức loại bỏ củ sạc và tai nghe Earpods ra khỏi hộp đựng vì mong muốn bảo vệ môi trường. Thay đổi này sẽ được áp dụng lên tất cả những dòng iPhone đang được bán bởi Apple. Nhiều người dùng cũng đặt ra câu hỏi iPhone 12 có phụ kiện không? Tuy hiện tại, iPhone 12 chưa thể đến tay người dùng, một Youtuber tên Rjey đã có trên tay phiên bản hộp mới của iPhone 11 trong năm 2020. Hãy xem, sau khi thay đổi vì môi trường thì bên trong hộp iPhone mới sẽ trông như thế nào nhé.

Xem thêm: So sánh iPhone 12 Pro Max Vs iPhone 11 Pro Max: Chọn siêu phẩm với thiết kế vuông vức cá tính hay phong cách bo cong mềm mại?

Kích thước của hộp iPhone 11 năm 2020 đã giảm đi đáng kể

Hộp iPhone 11 mới của năm 2020. Nguồn: Rjey

So sánh

So sánh các độ dày của các hộp đựng iPhone (Từ trái qua phải: iPhone 5s, iPhone 11, iPhone 8). Nguồn: Rjey

Ta có thể thấy với việc bỏ đi củ sạc và Earpods, độ dày của hộp iPhone 11 đã giảm đi đến một nửa. Chưa nói đến việc thiếu đi các linh kiện trên bất tiện như thế nào, ta phải công nhận chiếc hộp mỏng hơn thật sự tạo nên một cảm giác tinh giản và gọn gàng.

Những gì còn lại trong hộp iPhone 11 năm 2020 sau khi Apple thực hiện cắt giảm phụ kiện

iPhone 11

Bên trong hộp hiển nhiên sẽ có iPhone 11. Nguồn: Rjey

Cable

Tiếp theo là cáp sạc USB-C sang Lightning. Nguồn: Rjey

iPhone 11 new

Cuối cùng là bộ sách hướng dẫn sử dụng và các sticker trang trí. Nguồn: Rjey

Youtuber của chúng ta phải sốc khi phát hiện ra Apple ngoài những phụ kiện ra còn bớt luôn cả một miếng dán hình trái táo. Anh đã bông đùa với sự keo kiệt này của Apple: ‘Nếu bạn muốn hai miếng dán quả táo, bạn đành phải mua đến hai chiếc iPhone thôi. Tôi rất tiếc’. Thậm chí nhiều bình luận cũng hưởng ứng câu đùa của anh, nói rằng: ‘Tôi đã định mua nó cho đến khi phát hiện ra trong hộp chỉ có một miếng dán hình quả táo, cảm ơn anh bạn’.

Stickerr

Số sticker trái táo trong hộp giờ chỉ còn một. Nguồn: Rjey

Quyết định cắt giảm phụ kiện của Apple đang rất gây tranh cãi tại các diễn đàn nước ngoài. Một luồng ý kiến cho rằng đây là một quyết định có lợi cho môi trường về dài hạn, và đã có rất nhiều người sở hữu củ sạc nên hoàn toàn có thể tái sử dụng, tai nghe có dây hiện cũng đã lỗi thời, việc sản xuất thêm củ sạc hay tai nghe sẽ gây lãng phí tài nguyên và gia tăng lượng rác thải công nghệ.

Một luồng ý kiến khác lại cho rằng Apple đang áp bức người dùng, không quan tâm đến những người mới mua iPhone hoặc mua iPhone để tặng, ngoài ra họ còn cho rằng đây đơn giản chỉ là cách Apple kiếm thêm lợi nhuận từ việc bán riêng củ sạc và đẩy người dùng vào tình huống phải mua AirPods.

Theo các bạn, quyết định trên của Apple là đúng đắn hay sai lầm? Hãy để lại phần bình luận bên dưới nhé.

Video mở hộp iPhone 11 mới năm 2020 – Nguồn: Youtube Rjey

Xem thêm: So sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro: Thiết kế mới hơn, mạnh hơn và bền hơn liệu có đáng để nâng cấp?


Biên tập bởi Vương Gia Bảo

Bài viết liên quan


 • Đánh giá iPhone 11 cập nhật iOS 14.6: Điểm hiệu năng tăng lên rất nhiều so với iOS 14.5.1, lên ngay thôi bà con ơi!
  1


  26/05


 • Đến năm 2021, iPhone vẫn là lựa chọn hàng đầu để chơi game, giới thiệu cho bạn model mạnh mẽ, giá tốt, đáng mua nhất hiện tại
  7


  23/05


 • Đánh giá iPhone 11 cập nhật iOS 14.5.1: Liệu lời đồn giảm hiệu năng và pin trong truyền thuyết là có thật?
  3


  14/05


 • So sánh iPhone 11, iPhone 12 V.s iPhone Xr sau khi cập nhật iOS 14.5.1: Hiệu năng thực sự bị hạ bớt như lời đồn?


  12/05


 • Tính đến hiện tại, iPhone XR vs iPhone 11 vẫn đang là bộ đôi iPhone đáng mua nhất, ổn định nhất, trong tầm giá dưới 20 triệu
  1


  08/05


 • (P2) Top smartphone bán chạy nhất tháng 04/2020 tại phukiendienthoaivn, không quá khó hiểu khi iPhone 11 lại tiếp tục ‘on top’
  2


  08/05

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.