Review công nghệ

Làm thế nào để tôi sửa chữa một chiếc iPhone bị gạch? Các bản sửa lỗi Unbrick thực sự!

Tất cả chúng ta đã ở đó: Bạn cắm iPhone của mình vào máy tính để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất và trong nửa quá trình cập nhật, một thông báo lỗi sẽ xuất hiện trong iTunes. IPhone của bạn đã hoạt động hoàn hảo, nhưng bây giờ logo kết nối với iTunes bị kẹt trên màn hình iPhone của bạn và nó sẽ không biến mất. Bạn thử đặt lại và khôi phục nhưng iTunes liên tục đưa ra thông báo lỗi. “IPhone của tôi đã bị brick”, bạn tự nghĩ.

IPhone bị gạch là gì?

Có một chiếc iPhone bị brick có nghĩa là phần mềm của iPhone của bạn bị hỏng đến mức không thể sửa chữa, khiến iPhone của bạn dường như trở thành một “cục gạch” nhôm đắt tiền. May mắn thay, hầu như không thể đóng một chiếc iPhone vĩnh viễn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa iPhone bị brick.

Cách khắc phục iPhone bị gạch

Chỉ có ba cách khắc phục thực sự để sửa chữa iPhone bị brick: khôi phục cài đặt gốc iPhone, khôi phục iPhone hoặc khôi phục DFU iPhone của bạn. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cả ba trong các đoạn dưới đây.

Lưu ý: Nếu có thể, hãy sao lưu iPhone của bạn trước khi bắt đầu hướng dẫn này. Rất có thể mất dữ liệu trong quá trình này vì iOS thường cần được khôi phục về cài đặt gốc để được sửa chữa.

1. Hard Reset iPhone của bạn

hard_reboot

Điều đầu tiên cần thử để gỡ bỏ một chiếc iPhone bị brick là khôi phục cài đặt gốc. Để làm điều này, chỉ cần nhấn giữ nút nguồn (nút trên cùng / bên) và Nút Home (nút ở cuối màn hình) cho đến khi iPhone của bạn khởi động lại và logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Để hard reset iPhone 7 hoặc 7 Plus, hãy bắt đầu bằng cách nhấn và giữ nút giảm âm lượngnút nguồn đồng thời. Sau đó, buông cả hai nút khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình iPhone của bạn. Đừng ngạc nhiên nếu nó mất đến 20 giây!

Sau khi điện thoại của bạn khởi động lại, nó sẽ khởi động trở lại iOS hoặc quay lại màn hình “cắm vào iTunes”. Nếu logo kết nối với iTunes xuất hiện lần nữa, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

2. Khôi phục iPhone của bạn bằng iTunesBản cập nhật iOS 10 bị brick iPhone

Khi iPhone hiển thị màn hình “cắm vào iTunes”, nghĩa là nó đang ở chế độ phục hồi. Nếu bạn đã thực hiện khôi phục cài đặt gốc và iPhone của bạn vẫn hiển thị logo kết nối với iTunes, bạn cần cắm iPhone vào máy Mac hoặc PC và bắt đầu quá trình khôi phục. Đây là cách thực hiện:

Một lời cảnh báo nhanh chóng: Xin lưu ý rằng nếu bạn không có bản sao lưu trên máy tính hoặc trên iCloud, bạn sẽ mất dữ liệu trong quá trình này.

Để khôi phục iPhone của bạn:

Khôi phục iPhone bị brick.

  1. Mở iTunes trên máy tính của bạn và nhấp vào nút iPhone nhỏ ở giữa trên cùng của iTunes.
  2. Nhấn vào Khôi phục ở bên phải màn hình.
  3. Xác nhận rằng bạn muốn khôi phục trong cửa sổ bật lên xuất hiện.
  4. Chờ khoảng 15 phút để iPhone của bạn khôi phục về cài đặt gốc.

3. Khôi phục DFU iPhone “Bị gạch” của bạn

Nếu một thông báo lỗi xuất hiện trong khi bạn đang cố gắng khôi phục iPhone của mình, bước tiếp theo trong quá trình gỡ bỏ iPhone của bạn là khôi phục DFU cho điện thoại của bạn. Khôi phục DFU là một loại khôi phục iPhone đặc biệt xóa cả cài đặt phần mềm và phần cứng, trả lại cho iPhone của bạn một “phương tiện chặn sạch”.

Xin lưu ý rằng khôi phục DFU iPhone của bạn, giống như khôi phục tiêu chuẩn, sẽ xóa tất cả nội dung và cài đặt khỏi thiết bị của bạn. Nếu bạn không có bản sao lưu, bạn chắc chắn sẽ mất dữ liệu của mình tại thời điểm này. Tin tốt là khôi phục DFU hầu như sẽ luôn khắc phục được iPhone bị brick. Để thực hiện khôi phục DFU, hãy làm theo hướng dẫn Chuyển tiếp Payette.

Sửa chữa iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn vẫn không khôi phục, iPhone của bạn có thể gặp sự cố phần cứng và cần được sửa chữa. Nếu bạn muốn mang iPhone của mình vào Apple Store để đánh giá và sửa chữa, hãy đảm bảo đặt một cuộc hẹn trực tuyến trước khi dừng lại. Nếu bạn không muốn đến Apple Store, hãy đọc bài viết của tôi về iPhone trực tuyến và nội địa tốt nhất các phương án sửa chữa.

iPhone: Đã được mở khóa

Và bạn đã có nó: làm thế nào để giải phóng iPhone bị gạch của bạn. Trong phần nhận xét, hãy cho chúng tôi biết giải pháp nào trong số những giải pháp này cuối cùng đã mang iPhone của bạn trở lại cuộc sống. Cảm ơn vì đã đọc!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Làm thế nào để tôi sửa chữa một chiếc iPhone bị gạch? Các bản sửa lỗi Unbrick thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button