Làm thế nào để chuyển hình ảnh từ iPhone sang máy tính: Cách tốt nhất!

Những người dùng iPhone thích chụp ảnh (như tôi!) Biết rằng bạn có thể kết thúc với hàng đống bức ảnh trên iPhone của mình. Nếu bạn muốn có thể xem những bức ảnh tuyệt vời đó trên máy tính của mình và có một bản sao lưu cục bộ an toàn, bạn cần biết cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính.

Rất may, thật dễ dàng để di chuyển các bức ảnh từ nơi này sang nơi khác. Hướng dẫn hữu ích này sẽ hướng dẫn bạn qua các tùy chọn để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính, cho dù bạn có máy Mac, PC hay muốn sử dụng iCloud.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang PC

Để di chuyển ảnh từ iPhone của bạn sang máy tính Windows, bạn sẽ cần một hợp âm có đầu cắm USB ở một đầu và đầu kia là đầu cắm sạc iPhone (còn được gọi là hợp âm Lightning to USB).

Cắm iPhone của bạn vào máy tính bằng cáp. IPhone của bạn có thể hỏi bạn liệu bạn có tin tưởng vào máy tính này hay không. Gõ vào Lòng tin nếu điều này xuất hiện. Bạn cũng có thể phải mở khóa iPhone của mình. Nhập mật mã của bạn hoặc vuốt để mở iPhone của bạn.

nhập ảnh iPhone vào PC

Để nói chuyện với iPhone, máy tính của bạn sẽ phải tải xuống một phần mềm được gọi là trình điều khiển. Tính năng này sẽ tự động cài đặt khi bạn cắm iPhone lần đầu tiên, nhưng có thể mất vài phút. Hãy kiên nhẫn trong lần đầu tiên bạn cắm iPhone vào máy tính!

Cá nhân tôi sử dụng iCloud để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính của mình (chúng ta sẽ nói về điều đó sau một phút). Vì vậy, khi tôi cố gắng chuyển ảnh từ iPhone sang PC, tôi đã gặp phải một vấn đề: Một số hợp âm không có thương hiệu sẽ không cho phép bạn chuyển ảnh. Khi bạn thử điều này, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hợp âm Apple Lightning to USB. Tôi đã học được bài học của mình!

Khi bạn đã cắm iPhone của mình vào máy tính, hãy mở Ứng dụng ảnh. Bạn có thể tìm thấy điều này trong menu Bắt đầu. Chỉ cần cuộn qua các chương trình cho đến khi bạn đến “P” và sau đó nhấp vào Ảnh. Bạn cũng có thể vào trường tìm kiếm Windows của mình và nhập “ảnh” để tìm.

Chọn các tùy chọn chuyển ảnh

Khi ứng dụng Ảnh được mở, hãy chọn Nhập khẩu ở góc trên bên phải của chương trình. Chọn ảnh bạn muốn nhập, sau đó nhấp vào Tiếp tục. Màn hình tiếp theo cho phép bạn chọn vị trí lưu ảnh trên máy tính, cách sắp xếp chúng và bạn có muốn tự động xóa ảnh đã nhập khỏi iPhone của mình hay không.

Xin chúc mừng! Bạn đã chuyển ảnh từ iPhone của mình sang máy tính. Khi quá trình chuyển hoàn tất, bạn có thể truy cập các ảnh iPhone đó trên máy tính của mình bất kỳ lúc nào, ngay cả khi thiết bị không được kết nối với máy tính.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy Mac

Để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Mac, bạn sẽ sử dụng cùng một hợp âm Lightning to USB. Cắm một đầu của cáp vào máy tính và đầu kia vào iPhone của bạn.

Bạn cũng có thể thấy những lời nhắc tương tự, yêu cầu bạn tin tưởng vào máy tính này. Đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được bật và mở khóa.

Sau khi iPhone của bạn được cắm vào máy Mac, máy tính sẽ tự động mở ứng dụng Ảnh. Nếu không, bạn có thể tự mở. Mở một cái mới Người tìm kiếm cửa sổ, nhấp vào Các ứng dụng ở bên trái và nhấp đúp để mở Hình ảnh.

Chuyển ảnh từ iPhone sang ứng dụng ảnh Mac

Trong ứng dụng Ảnh đang mở, hãy chọn iPhone của bạn trong Nhập khẩu trong thanh bên bên trái. Trang này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các phương tiện có sẵn trên iPhone đã kết nối của bạn. Bạn cũng có thể đến đây bằng cách chọn iPhone của mình trong thanh bên.

Từ đây, bạn có thể chọn nhập tất cả ảnh mới hoặc chọn ảnh bạn muốn chuyển từ iPhone sang máy tính, sau đó nhấp vào Nhập đã chọn. Bạn sẽ được nhắc để quyết định xem bạn có muốn xóa ảnh bạn vừa chuyển sang máy tính khỏi iPhone của mình hay không.

Bây giờ ảnh iPhone của bạn được lưu trữ an toàn trên máy Mac của bạn! Bạn có thể xem qua chúng bất cứ lúc nào, ngay cả khi máy tính của bạn không được kết nối với iPhone.

Làm thế nào để chuyển ảnh iPhone từ iPhone bằng iCloud

Nếu bạn không muốn chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính theo cách thủ công, iCloud rất tiện dụng. Nó có thể tự động gửi ảnh mới đến cả iCloud và máy tính của bạn. Bạn chỉ cần thiết lập nó, sau đó ngồi lại và để iCloud làm việc của nó. Đây là cách yêu thích của cá nhân tôi để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính.

Cài đặt ảnh iCloud

Lần đầu tiên bạn bật iPhone mới, nó sẽ nhắc bạn đăng nhập vào iCloud. Bạn thực hiện việc này với ID Apple của mình. Tên người dùng và mật khẩu giống nhau. Nếu bạn không làm điều này, bạn có thể thiết lập iCloud trên iPhone của mình bất kỳ lúc nào từ menu Cài đặt. Đi đến Cài đặt → iCloud → iCloud Drive. Nhấn vào công tắc bên cạnh iCloud Drive để bật iCloud. Trong menu iCloud chính, hãy nhấn vào Hình ảnh. Công tắc bên cạnh Thư viện ảnh iCloud sẽ có màu xanh lục. Nếu không, hãy nhấn vào công tắc để bật Thư viện ảnh iCloud.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thiết lập iCloud trên máy tính của mình. Đối với máy tính Windows, bạn sẽ tải xuống iCloud cho Windows. iCloud đã được tích hợp sẵn trên máy Mac. Để thiết lập iCloud trên máy Mac của bạn, hãy nhấp vào Biểu tượng quả táo, chọn Tùy chọn hệ thốngvà nhấp vào iCloud. Làm theo lời nhắc để thiết lập dịch vụ và đảm bảo Ảnh được chọn khi bạn chọn các mục để đồng bộ hóa với iCloud. Lựa chọn Tùy chọn bên cạnh từ Ảnh và đảm bảo Thư viện ảnh iCloud được chọn.

Sau khi iCloud được thiết lập trên máy tính của bạn, bất kỳ ảnh nào được lưu vào iCloud từ iPhone của bạn sẽ tự động chuyển đến iCloud đã thiết lập trên máy tính của bạn. Nó là dễ dàng!

Bây giờ bạn biết làm thế nào để chuyển hình ảnh từ iPhone sang máy tính!

Cho dù bạn là một người hâm mộ iCloud khó tính như tôi, hay bạn thích cảm giác cá nhân của việc chuyển ảnh iPhone sang máy tính bằng cáp, bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu! Bạn đã bao giờ chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính chưa? Bạn có thích nó hơn sử dụng iCloud? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến. Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn!

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.