Thủ thuật điện thoại

Làm gì nếu iPhone lock bị khóa hoặc muốn mua iPhone lock?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


kích hoạt sim ghép

Cộng đồng người dùng iPhone khóa mạng đang rất hoang mang khi gặp tình trạng không thể kích hoạt được. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng mà bạn cần nắm rõ nếu như đang hoặc có ý định sở hữu iPhone lock.

1. iPhone lock đã kích hoạt vẫn sử dụng bình thường

Hiện tượng không thể active chỉ xảy ra với những ai lắp sim của mình vào iPhone lock (do mua máy mới hoặc đổi sim khác) bằng sim ghép 4G (hay còn gọi là sim ghép “thần thánh”). Trong khi đó, những chiếc iPhone lock đã được kích hoạt từ trước bằng loại sim ghép này vẫn có thể sử dụng bình thường.

Như vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone lock đã kích hoạt bằng sim ghép 4G, hãy lưu ý những điều sau đây để đảm bảo các chức năng trên iPhone hoạt động ổn định:

  • Không reset.
  • Không restore.
  • Không cập nhật phần mềm.
  • Không tháo sim.

2. iPhone lock không kích hoạt được, phải làm sao?

Sim ghép 2

Trong trường hợp này, bạn có 3 phương án giải quyết như sau:

– Nếu vẫn muốn dùng sim ghép 4G để fix mọi lỗi của iPhone lock: Thử áp dụng một số cách sửa lỗi được các cửa hàng bán điện thoại, chuyên gia công nghệ và người dùng chia sẻ TẠI ĐÂY.

– Chuyển sang dùng sim ghép 3G: Đây là loại sim ghép cũ, không thể fix mọi lỗi như sim ghép 4G (*101#, đầu số +84 trong danh bạ…), nhưng vẫn cho phép máy thực hiện các tác vụ cơ bản mà chi phí lại khá rẻ (50.000đ – 100.000đ). Tuy nhiên, iPhone 7 / 7 Plus và iPhone 5s lock có thể sẽ không tương thích với loại sim ghép này.

– Mua code để unlock iPhone khóa mạng thành iPhone quốc tế. Giải pháp này khá tốn kém (chi phí có thể lên đến vài triệu đồng), tỷ lệ thành công cũng không phải là 100%, nên nhiều khả năng sẽ không được ưa chuộng. 

3. Muốn mua iPhone lock, nên lưu ý 3 điều này

iPhone lock

Đầu tiên, nguy cơ Apple vá lỗ hổng để ngăn sim ghép hoạt động, biến chiếc iPhone lock của bạn trở thành “đồ chặn giấy” có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không ai có thể lường trước được. Một công ty chuyên bán sim ghép là GPPLTE từng thông báo về điều này.

Thứ hai, bằng thủ thuật can thiệp vào phần cứng rất tinh vi, nhiều cá nhân, đơn vị kinh doanh iPhone có thể dùng sim ghép “hô biến” iPhone lock thành iPhone quốc tế nhằm kiếm lời thêm hàng triệu đồng. 

Xem thêm: Người mua iPhone lock có thể bị lừa như thế nào

Cuối cùng, bạn phải nắm bắt được cách kích hoạt bằng SIM ghép hay tự mình sửa các lỗi còn tồn đọng để có thể sử dụng được iPhone lock.

simghep_800x450

Khi đọc đến đây, nếu thấy iPhone lock có vẻ phiền phức, chúng ta có thể chọn mua iPhone cũ chính hãng tại các hệ thống lớn vì những ưu điểm sau.

  • Giá rẻ hơn máy mới.
  • Vẫn còn hạn bảo hành chính hãng.
  • Không sợ bị lock máy.
  • Khả năng bắt sóng tốt hơn, không phải lo đi fix các lỗi vặt.

Trong trường hợp cần tham khảo thông tin về mẫu mã và giá bán các dòng iPhone cũ, bạn có thể xem qua tại đây:

XEM CÁC MẪU IPHONE CŨ

Kết

Sử dụng iPhone lock

Lựa chọn cuối cùng là của bạn. Nếu sẵn sàng chịu rủi ro để tiết kiệm chi phí mà vẫn có được chiếc điện thoại yêu thích, bạn hãy mua iPhone lock. Ngược lại, nếu sự an toàn là ưu tiên hàng đầu, hãy lựa chọn iPhone bản quốc tế (hoặc cao hơn nữa là iPhone chính hãng, nếu có thể).

Chỉ có điều, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để sau này không phải hối hận về số tiền mình đã bỏ ra.

Bạn đã từng xài iPhone lock chưa? Nếu có, hãy chia sẻ đến mọi người một vài kinh nghiệm sử dụng dòng máy này thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Xem thêm:

Bài viết có sử dụng hình ảnh từ: Tinhte, Techz, Genk, Reviewdao

Biên tập bởi Nguyễn Nhật


[elementor-template id=”4416″]

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button