Làm cách nào để tắt thông báo trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Bạn tiếp tục nhận được thông báo trên iPhone của mình và bạn muốn nó dừng lại. Khi bật Thông báo cho một ứng dụng, nó có quyền gửi cho bạn cảnh báo liên tục trong ngày, ngay cả khi bạn không muốn nhận. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt thông báo trên iPhone của bạn!

Thông báo iPhone là gì?

Thông báo là cảnh báo bạn nhận được trên iPhone của mình từ một ứng dụng cụ thể. Điều này bao gồm những thứ như tin nhắn văn bản hoặc iMessages mới trong ứng dụng Tin nhắn, cập nhật trực tiếp từ đội thể thao yêu thích của bạn hoặc bất cứ khi nào ai đó thích ảnh của bạn trên Instagram.

thông báo đẩy từ ứng dụng tin nhắn

Thông báo xuất hiện ở đâu?

Thông báo có thể xuất hiện trên Màn hình khóa, Lịch sử hoặc dưới dạng Biểu ngữ của iPhone (gần đầu màn hình) khi iPhone của bạn được mở khóa. Bạn có thể đặt Biểu ngữ thông báo xuất hiện tạm thời (chúng sẽ biến mất sau vài giây) hoặc tồn tại (chúng sẽ không bao giờ biến mất). Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng một thông báo sẽ không bao giờ biến mất, bạn có thể đã Kiên trì đã bật.

Cách đặt biểu ngữ thông báo thành tạm thời

Để đặt Biểu ngữ thông báo tạm thời xuất hiện, hãy chuyển đến Cài đặt -> Thông báo và nhấn vào ứng dụng đang gửi cho bạn thông báo về Biểu ngữ liên tục. Bên dưới Hiển thị dưới dạng Biểu ngữ, chạm vào iPhone ở phía bên trái phía trên Tạm thời. Bạn sẽ biết Tạm thời được chọn khi nó được bao quanh bởi một hình bầu dục.

đặt biểu ngữ thông báo thành tạm thời

Cách tắt thông báo trên iPhone

Để tắt thông báo trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Thông báo – bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có thể gửi thông báo cho bạn. Để tắt thông báo cho một ứng dụng, hãy nhấn vào ứng dụng đó và tắt công tắc bên cạnh Cho phép thông báo. Bạn sẽ biết công tắc tắt khi nó có màu xám và được đặt ở bên trái.

tắt thông báo đẩy trên iPhone

Tôi muốn tắt thông báo trên Instagram!

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất mà chúng tôi nghe thấy là mọi người không thể tắt thông báo từ Instagram. Đó là sự thật – bạn không thể tắt thông báo Instagram từ Cài đặt. Tuy nhiên, bạn có thể tắt thông báo Instagram trong chính ứng dụng Instagram! Xem video YouTube của chúng tôi để tìm hiểu cách thực hiện:

Cách tạm thời tắt thông báo

Cũng có một cách để bạn tạm thời ẩn Thông báo. Có thể bạn đang ở trong lớp hoặc một cuộc họp quan trọng và bạn không muốn chiếc iPhone của mình trở thành vật phân tâm. Thay vì tắt và bật lại Thông báo, bạn có thể sử dụng chế độ Không làm phiền.

Không làm phiền sẽ tắt tiếng thông báo và cuộc gọi trong khi iPhone của bạn bị khóa. Có một số cách để bật chế độ Không làm phiền:

  1. Trung tâm điều khiển: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình (iPhone 8 trở về trước) hoặc vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình (iPhone X). Sau đó, nhấn vào biểu tượng mặt trăng.
    không làm phiền tắt và trên trung tâm điều khiển
  2. Cài đặt: Mở Cài đặt và nhấn Không làm phiền. Sau đó, bật nút gạt bên cạnh Không làm phiền.
    biểu tượng không làm phiền cho biết đang bật

Tôi có nên Tắt thông báo không?

Như tôi đã nói trước đó, bạn có thể không muốn tắt thông báo cho mọi ứng dụng. Tuy nhiên, tắt thông báo cho các ứng dụng khi bạn không cần đến chúng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm pin. Điều quan trọng là chúng tôi đã thực hiện bước năm trong bài viết về các cách tăng tuổi thọ pin iPhone!

Đẩy thông báo thư

Có lẽ thông báo phổ biến nhất mà mọi người nhận được trên iPhone của họ là Thư đẩy. Nếu thư được đặt thành Đẩy, ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo khi có email trong hộp thư đến của mình. Tuy nhiên, giống như Notifications, push mail có thể làm hao pin iPhone của bạn.

Để tắt thư đẩy, hãy truy cập Cài đặt -> Tài khoản & Mật khẩu -> Tìm nạp Dữ liệu Mới. Đầu tiên, tắt công tắc ở đầu màn hình bên cạnh Đẩy.

tắt cài đặt đẩy iphone

Sau đó, bên dưới Tìm nạp, hãy chọn một khoảng thời gian. Tôi khuyên bạn nên sử dụng 15 hoặc 30 phút một lần, vì vậy bạn sẽ nhận được email gần như ngay khi chúng đến và bạn sẽ tiết kiệm được một chút thời lượng pin. Hơn nữa, nếu bạn đang mong đợi một email quan trọng, bạn luôn có thể mở ứng dụng Thư! Các email mới sẽ luôn hiển thị ở đó, ngay cả khi Push bị tắt.

chọn thời gian tìm nạp thư

Bạn đã được thông báo

Bây giờ bạn đã biết cách tắt Thông báo trên iPhone của mình! Tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp bạn bè và gia đình của bạn tắt thông báo trên iPhone của họ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận cho mình ở phía dưới nhé!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Làm cách nào để tắt thông báo trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.