Làm cách nào để sao lưu Apple Watch của tôi? Đây là sự thật!

Hàng năm, việc ghi lại hàng tấn dữ liệu cá nhân của bạn trên Apple Watch trở nên dễ dàng hơn. Nó có thể giúp bạn theo dõi mọi thứ từ mục tiêu tập thể dục cá nhân đến lịch trình chuyên nghiệp của bạn. Khi tiếp tục tích hợp Apple Watch vào cuộc sống của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình không mất bất kỳ thông tin thiết yếu nào này. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao lưu Apple Watch của bạn!

Sao lưu Apple Watch là gì?

Bản sao lưu là bản sao của tất cả dữ liệu và thông tin trên Apple Watch của bạn. Bạn nên thường xuyên tạo bản sao lưu trên tất cả các thiết bị của mình, đề phòng trường hợp bạn gặp phải sự cố nghiêm trọng về phần mềm hoặc phần cứng.

Tôi cần gì để sao lưu Apple Watch của mình?

Có một số cách khác nhau để bạn có thể sao lưu Apple Watch của mình, nhưng những thứ bạn cần để hoàn thành quy trình hầu như vẫn giống nhau trên các nền tảng.

Điều quan trọng nhất bạn cần là một chiếc iPhone được ghép nối với Apple Watch của bạn. Bạn không thể tạo bản sao lưu Apple Watch nếu không có iPhone đã ghép nối.

Bạn có thể sao lưu Apple Watch của mình vào máy tính bằng Finder (máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 trở lên) hoặc iTunes (PC và máy Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở lên). Bạn cũng có tùy chọn sao lưu Apple Watch của mình vào iCloud trong ứng dụng Cài đặt iPhone.

Sao lưu Apple Watch của bạn vào Finder

Finder đã thay thế iTunes là chương trình được sử dụng để sao lưu các thiết bị của Apple khi macOS 10.15 được phát hành. iTunes đã được thay thế bằng Âm nhạc và mọi thứ khác đã được chuyển sang Finder. Làm theo các bước sau để sao lưu Apple Watch của bạn vào Finder:

 1. Lấy iPhone và Apple Watch của bạn.
 2. Kết nối iPhone của bạn với máy Mac bằng cáp Lightning.
 3. Mở Người tìm kiếm trên máy Mac của bạn.
 4. Nhấp vào iPhone của bạn dưới Địa điểm.
 5. Cuộn xuống Sao lưu tiêu đề.
 6. Nhấp chuột Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào máy Mac này.
 7. Nhấp chuột Sao lưu ngay.

Quá trình sao lưu Apple Watch thường mất khoảng hai mươi phút, nhưng nó có thể khác nhau tùy thuộc vào lượng dữ liệu cần được sao chép.

Bạn sẽ biết quá trình sao lưu hoàn tất khi tiêu đề có nhãn Bản sao lưu mới nhất vào máy Mac này hiển thị ngày và giờ hiện tại.

sao lưu apple watch để tìm công cụ

Sao lưu Apple Watch của bạn với iTunes

Mọi PC và mọi máy Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở lên đều sử dụng iTunes để lưu các bản sao lưu. Đây là cách thực hiện:

 1. Cắm iPhone của bạn vào máy tính bằng cáp Lightning.
 2. Mở iTunes trên máy tính của bạn.
 3. Nhấn vào điện thoại Iphone biểu tượng gần góc trên bên trái của iTunes.
 4. Nhấp chuột Sao lưu ngay Dưới Sao lưu và khôi phục theo cách thủ công.
 5. Thanh tiến trình có nội dung “Sao lưu iPhone” sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn.

Bạn sẽ biết bản sao lưu được lưu khi thanh tiến trình hoàn toàn đầy.

sao lưu ngay itunes

Sao lưu Apple Watch của bạn lên iCloud

Bạn không cần máy tính để lưu bản sao lưu của Apple Watch. Bạn có thể lưu một bản sao lưu vào iCloud, miễn là bạn có đủ dung lượng lưu trữ để lưu bản sao lưu. Đảm bảo kết nối iPhone và Apple Watch của bạn với Wi-Fi trước khi bắt đầu bước này.

 1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Gõ vào Tên của bạn ở đầu màn hình.
 3. Nhấn vào iCloud.
 4. Nhấn vào Sao lưu iCloud.
 5. Nhấn vào Sao lưu ngay.

Đảm bảo rằng iPhone và Apple Watch của bạn luôn kết nối với Wi-Fi cho đến khi quá trình sao lưu hoàn tất. Bạn sẽ biết bản sao lưu đã được lưu khi bạn thấy ngày và giờ hiện tại trong Sao lưu ngay cái nút.

sao lưu apple watch để tìm công cụ

Đã sao lưu và sẵn sàng hoạt động

Bạn đã sao lưu thành công Apple Watch của mình! Dữ liệu của bạn sẽ an toàn nếu Apple Watch của bạn gặp sự cố phần mềm hoặc phần cứng nghiêm trọng. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Apple Watch của mình.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.