Review công nghệ

Làm cách nào để kết nối iPhone với Bluetooth trên ô tô? Đây là sự thật!

Bạn muốn kết nối iPhone với ô tô của mình nhưng không biết làm cách nào. Hầu hết các ô tô mới đều có khả năng ghép nối với iPhone của bạn, cho phép bạn nghe nhạc, gọi điện thoại rảnh tay và hơn thế nữa. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách kết nối iPhone với Bluetooth trên ô tô và cho bạn thấy cách khắc phục sự cố kết nối khi iPhone không kết nối với ô tô của bạn.

Làm cách nào để kết nối iPhone với Bluetooth trên ô tô?

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đã bật Bluetooth bằng cách chuyển đến ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Bluetooth. Sau đó, đảm bảo nút chuyển bên cạnh Bluetooth có màu xanh lục với thanh trượt được đặt ở bên phải, cho biết rằng Bluetooth đang bật.

Bạn cũng sẽ cần ghép nối iPhone với ô tô của mình bằng cách mở Cài đặt ứng dụng và khai thác Bluetooth. Tìm tên xe ô tô của bạn dưới Các thiết bị khác, sau đó chạm vào nó để ghép nối nó với iPhone của bạn.

kết nối iPhone với bluetooth trên ô tô

Sau khi iPhone của bạn kết nối với ô tô của bạn, nó sẽ xuất hiện bên dưới Thiết bị của tôi. Bạn sẽ biết iPhone của bạn được kết nối với ô tô của bạn khi nó nói Đã kết nối bên cạnh tên xe của bạn.

Apple CarPlay là gì? Làm thế nào để tôi biết nếu xe của tôi có CarPlay?

Apple CarPlay được giới thiệu vào năm 2013 và tích hợp các ứng dụng trực tiếp vào màn hình đã được tích hợp sẵn trên ô tô của bạn. Nếu bạn có iPhone 5 hoặc mới hơn, Apple CarPlay cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, sử dụng Bản đồ làm GPS, nghe nhạc và hơn thế nữa trong ô tô của bạn. Hơn hết, bạn có thể làm việc đó rảnh tay.

Kiểm tra bài viết này để tìm hiểu thêm về Apple CarPlay và để xem tất cả các loại xe tương thích với CarPlay.

IPhone của tôi không kết nối với Bluetooth trên ô tô! Tôi nên làm gì?

Nếu iPhone của bạn không kết nối với Bluetooth trên ô tô, có thể đã xảy ra sự cố kết nối khiến iPhone không thể ghép nối với ô tô của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể loại trừ hoàn toàn khả năng là sự cố phần cứng.

Có một ăng-ten nhỏ bên trong iPhone của bạn, giúp nó ghép nối với các thiết bị Bluetooth khác. Ăng-ten này cũng giúp iPhone của bạn kết nối với mạng Wi-Fi, vì vậy nếu gần đây iPhone của bạn gặp sự cố khi kết nối với các thiết bị Bluetooth và Wi-Fi thì có thể nó đã gặp sự cố phần cứng.

Hãy làm theo các bước dưới đây để tìm ra lý do tại sao iPhone của bạn không kết nối được với Bluetooth trên ô tô!

Cách khắc phục iPhone không kết nối được với Bluetooth trên ô tô

 1. Tắt iPhone của bạn, sau đó bật lại

  Bước khắc phục sự cố đầu tiên của chúng tôi khi cố gắng kết nối iPhone với Bluetooth trên ô tô là tắt iPhone của bạn, sau đó bật lại. Điều này sẽ cho phép tất cả các chương trình chạy phần mềm trên iPhone của bạn tắt để chúng có thể bắt đầu mới lại khi bạn bật lại iPhone.

  Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn xuống nút nguồn (được gọi là Ngủ / Thức trong biệt ngữ của Apple) cho đến khi dòng chữ “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

  Chờ 30-60 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.

 2. Tắt Bluetooth rồi Bật lại

  Tắt Bluetooth rồi bật lại sẽ giúp iPhone của bạn có cơ hội thử lại và tạo kết nối rõ ràng. Một trục trặc phần mềm nhỏ có thể đã xảy ra vào lần đầu tiên bạn cố gắng kết nối iPhone của mình với thiết bị Bluetooth và việc tắt và bật lại Bluetooth có thể giải quyết trục trặc đó.

  Để tắt Bluetooth trên iPhone của bạn, hãy mở Control Center bằng cách vuốt lên từ bên dưới màn hình iPhone của bạn. Sau đó, nhấn vào vòng tròn chứa biểu tượng Bluetooth – bạn sẽ biết Bluetooth đang tắt khi biểu tượng có màu đen bên trong vòng tròn màu xám Biểu tượng Bluetooth tắt trung tâm điều khiển

  .

  Để bật lại Bluetooth, hãy nhấn lại vào biểu tượng Bluetooth. Bạn sẽ biết Bluetooth được bật trở lại khi biểu tượng có màu trắng bên trong vòng tròn màu xanh lam bluetooth trên trung tâm điều khiển

  .

 3. Quên ô tô của bạn như một thiết bị Bluetooth

  Cũng giống như bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác, tai nghe hoặc loa không dây, iPhone của bạn lưu dữ liệu trên làm sao để ghép nối với ô tô của bạn lần đầu tiên bạn kết nối nó với iPhone. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào mà quy trình ghép nối thay đổi, iPhone của bạn có thể không tạo được kết nối rõ ràng với ô tô của bạn.

  Để khắc phục sự cố tiềm ẩn này, chúng tôi sẽ quên ô tô của bạn trong ứng dụng Cài đặt. Vì vậy, vào lần tiếp theo bạn cố gắng ghép nối iPhone với ô tô của mình, nó sẽ giống như thể các thiết bị đang kết nối lần đầu tiên.

  Để quên ô tô của bạn như một thiết bị Bluetooth, hãy mở Cài đặt ứng dụng Bluetooth. Tìm ô tô của bạn trong danh sách bên dưới “Thiết bị của tôi” và nhấn vào nút thông tin biểu tượng thông tin

  ở bên phải của nó. Sau đó, chạm vào Quên thiết bị này để quên ô tô của bạn trên iPhone của bạn.

  quên ô tô như một thiết bị bluetooth

  Tiếp theo, kết nối lại iPhone và ô tô của bạn bằng cách nhấn vào tên ô tô của bạn trong danh sách Các thiết bị khác. Hoàn tất quá trình thiết lập để ghép nối iPhone với ô tô của bạn.

 4. Cập nhật phần mềm iPhone

  Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS đã lỗi thời (phần mềm trên iPhone của bạn), điều này có thể dẫn đến sự cố kết nối Bluetooth. Các bản cập nhật phần mềm mới có thể giới thiệu các cách mới để ghép nối iPhone của bạn với các thiết bị Bluetooth.

  Để kiểm tra bản cập nhật phần mềm, hãy mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu iPhone của bạn được cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo cho biết “Phần mềm của bạn đã được cập nhật”.

  Nếu có bản cập nhật phần mềm, bạn sẽ thấy thông tin về bản cập nhật và một nút cho biết Tải về Hiện nay. Nhấn vào nút đó để tải xuống bản cập nhật, bản cập nhật này sẽ cài đặt nếu iPhone của bạn được kết nối với nguồn điện hoặc nếu iPhone của bạn còn hơn 50% thời lượng pin.

 5. Đặt lại Cài đặt mạng

  Bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi là đặt lại cài đặt mạng, thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu đã lưu của iPhone của bạn trên thiết bị Bluetooth, cũng như mọi dữ liệu Wi-Fi đã lưu và cài đặt VPN.

  Chờ đợi! Trước khi gửi lại cài đặt mạng, hãy nhớ ghi lại mật khẩu Wi-Fi của mình vì bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

  Để đặt lại cài đặt mạng, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Sau đó, nhập mật mã của bạn và nhấn vào màu đỏ Đặt lại Cài đặt mạng khi cảnh báo xác nhận xuất hiện gần cuối màn hình iPhone của bạn.

  đặt lại cài đặt mạng khắc phục sự cố bluetooth trên ô tô

  Khi quá trình đặt lại hoàn tất, iPhone của bạn sẽ khởi động lại. Quay lại Cài đặt -> Bluetooth và tìm ô tô của bạn trong Các thiết bị khác để kết nối lại.

 6. Kết nối iPhone với ô tô của bạn bằng cáp Lightning

  Nếu bạn có thể kết nối iPhone với ô tô của mình qua Bluetooth, hầu hết thời gian bạn cũng có thể kết nối chúng bằng cách sử dụng Tia chớp cáp (thường được gọi là cáp sạc). Mặc dù thật khó chịu khi Bluetooth không hoạt động, bạn thường có thể nhận được tất cả các chức năng tương tự từ kết nối có dây. Nếu ô tô của bạn có Apple CarPlay, bạn sẽ không mất bất kỳ tích hợp ứng dụng nào bằng cách kết nối thiết bị với ô tô bằng cáp Lightning thay vì kết nối iPhone với Bluetooth trên ô tô.

 7. Truy cập Cửa hàng Apple địa phương của bạn

  Nếu không có bước khắc phục sự cố phần mềm nào của chúng tôi khắc phục được sự cố, có thể đã đến lúc truy cập Apple Store tại địa phương của bạn để xem liệu có cần sửa chữa hay không. Trước khi bạn đi, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập một cuộc hẹn để đảm bảo bạn có thể ra vào kịp thời.

Vroom, Vroom

IPhone của bạn đang kết nối với Bluetooth trên ô tô của bạn một lần nữa! Bây giờ bạn đã biết cách kết nối iPhone với Bluetooth trên ô tô và phải làm gì khi xảy ra sự cố, tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội với bạn bè gia đình của mình. Cảm ơn đã đọc và lái xe an toàn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Làm cách nào để kết nối iPhone với Bluetooth trên ô tô? Đây là sự thật!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button