Làm cách nào để đồng bộ hóa ghi chú iPhone của tôi với Mac hoặc PC? Đây là cách khắc phục.

Hãy tưởng tượng thế này: Bạn đang thưởng thức một tách cà phê và đột nhiên có một ý tưởng tuyệt vời cho cuốn tiểu thuyết tiếp theo của bạn. Bạn rút iPhone ra khỏi túi và ghi nhanh chương đầu tiên trong ứng dụng Notes. Khi trở về nhà, bạn muốn xem và chỉnh sửa chương trên máy tính của mình, nhưng bạn không thể làm cho Ghi chú trên iPhone hiển thị trên máy Mac hoặc PC. Đừng đổ mồ hôi: Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đồng bộ hóa Ghi chú giữa iPhone và máy Mac hoặc PC của bạn.

Trước tiên, hãy tìm hiểu nơi lưu trữ ghi chú của bạn

Trước khi đọc hướng dẫn này, điều quan trọng là phải hiểu rằng các ghi chú trên iPhone của bạn hiện được lưu ở một trong ba nơi:

 • Trên iPhone của bạn
 • Trên iCloud
 • Trên một tài khoản email khác được đồng bộ hóa với iPhone của bạn

Điều quan trọng là phải hiểu rằng hầu hết các tài khoản email (bao gồm Gmail, Yahoo và nhiều tài khoản khác) đồng bộ hóa nhiều hơn là chỉ email khi bạn thêm chúng vào iPhone của mình – họ cũng đồng bộ danh bạ, lịch và ghi chú!

Làm cách nào để biết tài khoản nào đang lưu trữ ghi chú của tôi?

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách xác định vị trí ghi chú của bạn bên dưới – đừng lo lắng, nó không quá khó khăn như bạn tưởng tượng.

Xem thư mục Ghi chú trong iOS.

Mở ứng dụng Ghi chú trên iPhone của bạn và nhấn liên tục vào biểu tượng mũi tên quay lại màu vàng ở góc trên bên trái của ứng dụng. Bạn sẽ kết thúc trên một màn hình có tiêu đề cho biết “Thư mục”. Bên dưới tiêu đề này, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tài khoản hiện đang lưu trữ các ghi chú của bạn.

Xem nhiều tài khoản Ghi chú.

Nếu bạn thấy nhiều tài khoản được liệt kê ở đây, hãy nhấn vào từng tài khoản để tìm hiểu tài khoản nào đang lưu trữ các ghi chú bạn muốn đồng bộ hóa với máy tính của mình. Ví dụ: Nếu ghi chú của bạn được đồng bộ hóa với iCloud, bạn sẽ cần thiết lập iCloud trên máy Mac hoặc PC của mình. Nếu ghi chú của bạn được đồng bộ hóa với Gmail, chúng tôi cần thiết lập tài khoản Gmail trên máy tính của bạn.

Nếu bạn chưa bao giờ đồng bộ hóa ghi chú trước khi hoặc bạn thấy “Trên iPhone của tôi”

Nếu bạn thấy “Trên iPhone của tôi” trong Thư mục trong ứng dụng Ghi chú, Ghi chú của bạn không được đồng bộ hóa với bất kỳ email hoặc tài khoản iCloud nào. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn nên thiết lập iCloud trên thiết bị của mình. Khi bật đồng bộ hóa iCloud, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để tự động tải lên và đồng bộ hóa các ghi chú trên iPhone của mình với iCloud. Tôi sẽ hướng dẫn bạn quá trình này sau trong hướng dẫn.

Ghi chú: Sau khi thiết lập iCloud, bạn có thể truy cập Cài đặt -> Ghi chú để tắt công tắc bên cạnh Tài khoản “Trên iPhone của tôi” để đảm bảo tất cả các ghi chú của bạn kết thúc đồng bộ hóa với iCloud.Trên tài khoản iPhone của tôi trong Ghi chú cài đặt

Sau khi bạn biết tài khoản nào đang đồng bộ hóa ghi chú của bạn

Nếu bạn đang sử dụng iCloud để lưu trữ ghi chú của mình hoặc nếu ghi chú của bạn được lưu trữ trên iPhone, hãy làm theo hướng dẫn trong phần tiếp theo, “Cách sử dụng iCloud để đồng bộ hóa ghi chú của bạn”. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản email khác để lưu trữ chúng, hãy chuyển đến phần có tên Đồng bộ hóa ghi chú bằng tài khoản email khác.

Cách sử dụng iCloud để đồng bộ hóa ghi chú của bạn

iCloud là cách đồng bộ ghi chú yêu thích của tôi giữa iPhone và máy tính. Điều này là do nó dễ dàng thiết lập trên máy tính Mac và Windows và cung cấp một giao diện web tuyệt vời để chỉnh sửa và xem các ghi chú trên iPhone.

Nếu bạn chưa có tài khoản iCloud, bạn có thể thiết lập một tài khoản bằng một trong hai phương pháp sau:

 • Đi đến Cài đặt -> iCloud trên iPhone của bạn và nhấp vào Tạo ID Apple mới.
 • Tạo ID Apple mới trên Trang web của Apple.

Thêm tài khoản iCloud của bạn vào iPhone của bạn

Thêm tài khoản iCloud vào iPhone của bạn.

 1. Đồng bộ hóa Ghi chú từ iPhone của bạn. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn, cuộn xuống và nhấn iCloud.
 2. Nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID của bạn và nhấn vào Đăng nhập cái nút.
 3. Bật đồng bộ hóa ghi chú bằng cách nhấn vào thanh trượt ở bên phải của Ghi chú Lựa chọn. Ghi chú của bạn bây giờ sẽ được đồng bộ hóa với iCloud.

Thiết lập iCloud cho Mac

Đăng nhập vào iCloud trên máy Mac của bạn.

 1. Phóng Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn và nhấp vào iCloud nút nằm ở giữa cửa sổ.
 2. Nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID của bạn vào giữa cửa sổ và nhấp vào Đăng nhập cái nút.
 3. Chọn hộp bên cạnh “Sử dụng iCloud cho thư, danh bạ, lịch, lời nhắc, ghi chú và SafariĐồng bộ hóa Ghi chú và các dịch vụ iCloud khác với máy Mac của bạn.”Và nhấp vào Kế tiếp. Ghi chú của bạn bây giờ sẽ đồng bộ với máy Mac của bạn.

Thiết lập iCloud cho Windows

Thiết lập iCloud trên Windows dễ dàng hơn bạn nghĩ. Apple tạo ra một phần mềm tuyệt vời có tên là iCloud cho Windows để đồng bộ hóa ảnh, thư, danh bạ, dấu trang và vâng – ghi chú của bạn. Để làm điều này, hãy tải xuống iCloud dành cho Windows từ trang web của Apple, hãy bật phần Thư, Danh bạ, Lịch và Công việc và Ghi chú của bạn sẽ được đồng bộ hóa với PC của bạn.

Sự khác biệt giữa cách PC và Mac đồng bộ hóa Ghi chú rất đơn giản: Trên máy Mac, ghi chú của bạn được đồng bộ hóa với một ứng dụng riêng biệt có tên – bạn đoán nó – Ghi chú. Trên PC, ghi chú của bạn sẽ hiển thị trong chương trình email của bạn trong một thư mục có tên Ghi chú.

Xem các ghi chú iCloud trong Safari, Chrome, Firefox hoặc một trình duyệt khác

iCloud_Web

Bạn cũng có thể xem và chỉnh sửa ghi chú của mình bằng cách sử dụng trang web iCloud trong bất kỳ trình duyệt web nào. Để làm điều này, hãy truy cập trang web iCloud, đăng nhập bằng ID Apple của bạn và nhấp vào Ghi chú cái nút. Ứng dụng Ghi chú trên iCloud.com trông giống như ứng dụng Ghi chú trên iPhone và Mac của bạn, vì vậy bạn sẽ ở ngay tại nhà.

Đồng bộ hóa ghi chú bằng tài khoản email khác

Nếu bạn phát hiện ra rằng các ghi chú trên iPhone của mình đang được đồng bộ hóa bằng tài khoản email khác như Gmail hoặc Yahoo, chúng tôi cần thiết lập các tài khoản email đó trên máy Mac hoặc PC của bạn để đồng bộ hóa các ghi chú của bạn. Phương pháp này được ưa thích bởi những người muốn xem ghi chú của họ trên điện thoại Android hoặc thiết bị không phải của Apple, vì iCloud sẽ không đồng bộ ghi chú với ứng dụng email trên điện thoại thông minh Android.

Cách đồng bộ hóa ghi chú từ IPhone của bạn đến máy Mac của bạn

Đồng bộ hóa Ghi chú với tài khoản email không phải iCloud trên máy Mac.

 1. Phóng Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn và nhấp vào Tài khoản Internet nút nằm ở giữa cửa sổ.
 2. Chọn nhà cung cấp email của bạn từ danh sách ở giữa menu. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của mình.
 3. Tùy chọn Hệ thống sẽ hỏi bạn muốn đồng bộ hóa ứng dụng nào với tài khoản email của mình. Kiểm tra Ghi chú hộp kiểm và sau đó nhấp vào Làm xong.

Cách đồng bộ hóa từ iPhone với PC của bạn

Quá trình thiết lập trên PC thay đổi theo từng chương trình. Việc đề cập đến mọi tình huống thiết lập trên PC là không thể, nhưng có rất nhiều tài nguyên trực tuyến có thể giúp bạn. Nếu bạn đang sử dụng Outlook, hãy xem hướng dẫn này trên trang web của Microsoft giải thích cách thêm tài khoản email vào Outlook.

Nếu bạn đang cố gắng ghi chú Trên Đến iPhone của bạn

Nếu ghi chú của bạn đã tồn tại trên Gmail hoặc tài khoản email khác, chúng tôi cần thêm tài khoản đó vào iPhone của bạn và bật đồng bộ hóa Ghi chú trong ứng dụng Cài đặt.

Thêm tài khoản iCloud vào iPhone của bạn.

 1. Khởi chạy Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn, cuộn xuống và nhấn Thư, Danh bạ, Lịch.
 2. Chạm vào Thêm tài khoản ở giữa màn hình và chọn nhà cung cấp email của bạn. Đối với ví dụ này, tôi đang sử dụng Gmail.
 3. Nhập tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản email của bạn và nhấn Kế tiếp.
 4. Nhấn vào thanh trượt bên cạnh Ghi chú tùy chọn và nhấn vào Tiết kiệm cái nút. Ghi chú email của bạn bây giờ sẽ được đồng bộ hóa với iPhone của bạn.

Kiểm tra để xem các ghi chú của bạn có đang đồng bộ hóa hay không

Xem ghi chú trên máy Mac của bạn.

Kiểm tra đồng bộ trên Mac và PC rất đơn giản: chỉ cần khởi chạy ứng dụng Ghi chú trên máy Mac hoặc chương trình email của bạn trên PC. Trong ứng dụng Ghi chú trên máy Mac, bạn sẽ thấy tất cả các ghi chú từ iPhone của mình trong thanh bên ở bên trái cửa sổ. Trên PC, hãy tìm một thư mục mới (rất có thể được gọi là “Ghi chú”) trong chương trình email của bạn.

Nếu bạn có nhiều ghi chú, có thể mất vài phút trước khi tất cả chúng được đồng bộ hóa. Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn tạo ghi chú mới trên Mac, PC hoặc iPhone, ghi chú đó sẽ tự động đồng bộ hóa với các thiết bị khác của bạn.

Chúc bạn viết vui vẻ!

Trong bài viết này, bạn đã biết cách đồng bộ hóa ghi chú iPhone với máy Mac hoặc máy tính PC và tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn! Đảm bảo chia sẻ bài viết này với những người bạn sử dụng iPhone của bạn, những người viết tự phát – họ sẽ cảm ơn bạn sau.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Làm cách nào để đồng bộ hóa ghi chú iPhone của tôi với Mac hoặc PC? Đây là cách khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *