Review công nghệ

Làm cách nào để đặt iPad ở chế độ DFU? Đây là cách khắc phục!

IPad của bạn đang gặp sự cố phần mềm và bạn không biết phải làm thế nào. Khôi phục DFU là một cách tuyệt vời để khắc phục các sự cố phần mềm liên tục xảy ra trên iPad của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt iPad của bạn ở chế độ DFU cách khôi phục DFU iPad của bạn!

Khôi phục DFU là gì?

Khôi phục Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị (DFU) là khôi phục iPad chuyên sâu nhất. Mọi dòng mã trên iPad của bạn sẽ bị xóa và tải lại khi bạn đặt nó ở chế độ DFU và khôi phục.

Khôi phục DFU thường là bước cuối cùng bạn có thể thực hiện trước khi loại trừ hoàn toàn sự cố phần mềm của iPad. Nếu bạn đặt iPad của mình ở chế độ DFU để giải quyết sự cố, nhưng sự cố đó vẫn tiếp diễn sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, có thể iPad của bạn đã gặp sự cố phần cứng.

Những gì bạn cần để khôi phục DFU iPad của bạn

Bạn sẽ cần ba thứ để đặt iPad của mình ở chế độ DFU:

  1. IPad của bạn.
  2. Cáp Lightning.
  3. Một máy tính có cài đặt iTunes – nhưng nó không nhất thiết phải của bạn máy vi tính! Chúng tôi chỉ sử dụng iTunes như một công cụ để đưa iPad của bạn vào chế độ DFU. Nếu máy Mac của bạn đang chạy macOS Catalina 10.15, bạn sẽ sử dụng Finder thay vì iTunes.

IPad của tôi bị hỏng do nước. Tôi vẫn nên đặt nó ở chế độ DFU?

Thiệt hại do nước ngấm ngầm và có thể gây ra tất cả các loại vấn đề với iPad của bạn. Nếu sự cố iPad của bạn là do nước bị hư hỏng, bạn có thể không muốn đặt nó ở chế độ DFU.

Hư hỏng do nước có thể làm gián đoạn quá trình khôi phục DFU, điều này có thể khiến bạn bị hỏng iPad hoàn toàn. Trước tiên, bạn nên mang iPad vào Cửa hàng Apple tại địa phương nếu bạn cho rằng vấn đề của nó là do nước bị hư hỏng.

Tôi nên làm gì trước khi đưa iPad của mình vào chế độ DFU?

Điều quan trọng là phải lưu một bản sao lưu của tất cả thông tin và dữ liệu trên iPad của bạn trước khi đặt ở chế độ DFU. Khôi phục DFU sẽ xóa tất cả nội dung trên iPad của bạn, vì vậy nếu bạn không có bản sao lưu đã lưu, tất cả ảnh, video và các tệp khác của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Làm theo các bước dưới đây để tìm hiểu cách đặt iPad của bạn ở chế độ DFU. Nếu bạn là người học trực quan nhiều hơn, bạn có thể xem từng bước của chúng tôi iPad khôi phục DFU video trên Youtube!

Cách đặt iPad của bạn ở chế độ DFU

  1. Sử dụng cáp Lightning để cắm iPad của bạn vào máy tính có iTunes (máy Mac chạy macOS Mojave 10.14 hoặc máy tính Windows) hoặc Finder (máy Mac chạy macOS Catalina 10.15).
  2. Mở iTunes hoặc Finder và đảm bảo rằng iPad của bạn đã được kết nối.
  3. Đồng thời nhấn và giữ nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen.
  4. Ba giây sau khi màn hình chuyển sang màu đen, nhả nút nguồn, nhưng tiếp tục giữ nút Trang chủ.
  5. Tiếp tục giữ nút Trang chủ cho đến khi iPad của bạn hiển thị trong iTunes hoặc Finder.

ipad ở chế độ dfu itunes

Nếu iPad của bạn không hiển thị trong iTunes hoặc Finder hoặc nếu màn hình không đen hoàn toàn thì nó không ở chế độ DFU. May mắn thay, bạn có thể thử lại bằng cách bắt đầu từ bước 1 ở trên!

Đặt iPad không có nút Home ở Chế độ DFU

Quá trình này hơi khác nếu iPad của bạn không có nút Home. Đầu tiên, tắt iPad của bạn và cắm nó vào máy tính của bạn và mở iTunes hoặc Finder.

Khi iPad của bạn tắt và được cắm vào nguồn, hãy nhấn và giữ nút nguồn. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng nút trong khi tiếp tục giữ nút nguồn. Giữ đồng thời cả hai nút trong khoảng mười giây.

Sau 10 giây, buông nút nguồn trong khi tiếp tục giữ nút giảm âm lượng trong khoảng năm giây nữa. Bạn sẽ biết iPad của mình đang ở chế độ DFU, nó hiển thị trong iTunes hoặc Finder trong khi màn hình vẫn đen.

Bạn sẽ biết có điều gì đó không ổn nếu logo Apple xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn thấy logo Apple trên màn hình, hãy bắt đầu lại quá trình.

Cách khôi phục DFU iPad của bạn

Bây giờ bạn đã đặt iPad của mình vào chế độ DFU, có một số điều chúng ta cần làm trong iTunes hoặc Finder để bắt đầu quá trình khôi phục DFU. Đầu tiên, hãy nhấp vào “đồng ý”Để đóng cửa sổ bật lên“ iTunes / Finder đã phát hiện thấy iPad ở chế độ khôi phục ”, sau đó nhấp vào“Phục hồi Ipad…“. Cuối cùng, nhấp vào “Phục hồi và cập nhật”Để đồng ý xóa mọi thứ trên iPad của bạn.

bắt đầu khôi phục dfu ipad

iTunes hoặc Finder sẽ tự động tải xuống phiên bản iOS mới nhất để đưa vào iPad của bạn. Quá trình khôi phục sẽ tự động bắt đầu ngay sau khi quá trình tải xuống kết thúc.

Đã khôi phục và sẵn sàng hoạt động!

Bạn đã khôi phục iPad của mình và nó hoạt động tốt hơn bao giờ hết. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để chỉ cho gia đình và bạn bè của bạn cách đặt iPad của họ ở chế độ DFU! Vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có về iPad của mình trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Làm cách nào để đặt iPad ở chế độ DFU? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button