Làm cách nào để chia sẻ vị trí của tôi trên iPhone? Hướng dẫn đơn giản.

Nếu bạn giống tôi, bạn sử dụng iPhone của mình để duy trì kết nối với những người quan trọng nhất đối với bạn. Đôi khi, điều đó có nghĩa là chia sẻ nhiều hơn một cuộc gọi hoặc tin nhắn – nó cũng có nghĩa là chia sẻ vị trí của bạn. Có rất nhiều lý do khiến bạn có thể tự hỏi mình, “Làm cách nào để iPhone có thể chia sẻ vị trí của tôi?” Bản thân tôi đã ở đó.

Rất may, có một số cách khác nhau để tìm và chia sẻ vị trí của bạn trên iPhone. Thậm chí còn có một ứng dụng tiện dụng cho phép bạn Tìm bạn bè của tôi. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết những gì tôi biết. Nó sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản về bật Dịch vụ Vị trígiúp bạn chia sẻ thông tin vị trí quan trọng với chính xác người bạn muốn, khi bạn muốn.

Cách “Tìm iPhone của tôi” với Dịch vụ Định vị

Để chia sẻ vị trí iPhone của bạn, trước tiên iPhone của bạn phải bật Dịch vụ vị trí. Dịch vụ vị trí là phần mềm cho phép iPhone của bạn biết bạn đang ở đâu.

Phần mềm này sử dụng hệ thống GPS có hỗ trợ (A-GPS) của iPhone, kết nối mạng di động, kết nối Wi-Fi và Bluetooth để tìm ra vị trí của bạn. Dịch vụ Định vị iPhone của bạn có thể xác định chính xác vị trí của bạn trong vòng tám mét (hoặc 26 bộ Anh). Đó là công cụ khá mạnh mẽ!

Dịch vụ vị trí iPhone

Bạn có thể bật dịch vụ định vị từ iPhone của mình Cài đặt thực đơn. Đi đến Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị. Công tắc phải có màu xanh lục, có nghĩa là Dịch vụ vị trí đã được bật.

Để sử dụng một số cách phổ biến nhất để chia sẻ vị trí iPhone của bạn, bạn cũng cần bật Chia sẻ vị trí của tôi Lựa chọn. Bạn có thể đến đó từ Dịch vụ định vị trang. Nhấn vào Chia sẻ vị trí của tôi và chuyển nút gạt sang màu xanh lục. Điều đó sẽ cho phép bạn sử dụng các tính năng thú vị như Tìm bạn bè của tôi và các tùy chọn chia sẻ vị trí ứng dụng tin nhắn. Thêm về điều đó trong một phút.

Mẹo chuyên nghiệp: Dịch vụ Vị trí có thể là một yếu tố tiêu hao pin lớn của bạn! Tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa việc sử dụng pin của bạn và Dịch vụ vị trí trong bài viết của chúng tôi Tại sao pin iPhone của tôi lại hết nhanh? Đây là cách khắc phục thực sự!

Làm thế nào tôi có thể cho phép người khác tìm thấy vị trí iPhone của tôi?

Chào mừng bạn đến với thế giới chia sẻ vị trí tuyệt vời với iPhone của bạn! Mặc dù những tính năng này rất hữu ích để giữ liên lạc với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp đáng tin cậy, nhưng hãy tiến hành một cách thận trọng. Bạn có thể không phải lúc nào cũng muốn ai đó biết bạn đang ở đâu. May mắn thay, có nhiều cách để kiểm soát người mà bạn chia sẻ vị trí iPhone của mình.

Chia sẻ vị trí iPhone của tôi với ứng dụng Tin nhắn

Sử dụng ứng dụng tin nhắn là một cách thực sự dễ dàng để chia sẻ vị trí của bạn trên iPhone. Để dùng nó:

  1. Chia sẻ vị trí iPhone qua MessengerMở một cuộc trò chuyện văn bản với người mà bạn muốn gửi vị trí của mình.
  2. Lựa chọn Chi tiết ở góc trên bên phải của cửa sổ.
  3. Chọn Gửi vị trí hiện tại của tôi để tự động nhắn cho ai đó một liên kết tới bản đồ với vị trí hiện tại của bạn.
    HOẶC LÀ
  4. Chọn Chia sẻ vị trí của tôi để cung cấp vị trí của bạn cho người đó. Bạn có thể chọn làm điều đó trong một giờ, thời gian còn lại trong ngày hoặc mãi mãi. Người đó sẽ nhận được một tin nhắn cho họ biết họ có thể thấy vị trí của bạn và hỏi họ có muốn chia sẻ thông tin của họ với bạn hay không.

Chia sẻ vị trí iPhone của tôi với Tìm bạn bè của tôi

Một cách đơn giản khác để chia sẻ vị trí của bạn với iPhone đang sử dụng Tìm bạn bè của tôi. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tìm vị trí iPhone của bạn. Chỉ cần khởi chạy Ứng dụng Tìm bạn bè của tôi. Màn hình sẽ hiển thị cho bạn bản đồ về vị trí iPhone của bạn hiện tại. Bất kỳ ai trong khu vực đang chia sẻ vị trí của họ với bạn cũng sẽ xuất hiện trên ứng dụng.

Để chia sẻ vị trí iPhone của bạn, hãy nhấp vào Thêm vào ở góc trên bên phải và tìm kiếm người bạn muốn gửi vị trí của mình trong danh bạ của bạn.

Màn hình này cũng hoạt động đối với những người ở gần đang sử dụng Airdrop. Như mọi khi, hãy cẩn thận khi bạn chia sẻ vị trí của mình với ai đó. Đừng gửi nó cho một người lạ.

Chia sẻ vị trí iPhone của tôi với bản đồ

Ứng dụng Bản đồ cho phép bạn chia sẻ vị trí iPhone của mình theo nhiều cách khác nhau, bao gồm thông qua email, Facebook Messenger và văn bản. Để sử dụng cái này:

  1. Mở Bản đồ.
  2. Chạm vào mũi tên ở góc dưới cùng bên trái để tìm vị trí hiện tại của bạn.
  3. Gõ vào Vị trí hiện tại. Điều này sẽ hiển thị cho bạn địa chỉ.
  4. Chọn biểu tượng ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng để chia sẻ vị trí của mình.

Sẵn sàng chia sẻ vị trí iPhone của bạn?

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong lần tới khi bạn muốn chia sẻ vị trí iPhone của mình. Có thể bạn đang bị mắc kẹt bên lề đường khi ra ngoài và cố gắng gặp gỡ bạn bè, hoặc đang đi du lịch và cần giúp đỡ để đến một địa điểm nào đó. Dù bằng cách nào, việc liên lạc và chia sẻ thông tin vị trí không phải là điều khó khăn.

Tìm bạn bè của tôi, ứng dụng tin nhắn, Bản đồ và thậm chí là các ứng dụng của bên thứ ba đáng tin cậy như Định vị gia đình hoặc là Glympse là tất cả các tùy chọn chắc chắn khi bạn muốn chia sẻ vị trí của mình trên iPhone. Bạn dùng gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận! Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Làm cách nào để chia sẻ vị trí của tôi trên iPhone? Hướng dẫn đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.