Làm cách nào để chặn cuộc gọi từ “Có khả năng lừa đảo”? Đây là giải pháp thực sự!

Bạn tiếp tục nhận được các cuộc gọi điện thoại từ một “Có khả năng lừa đảo” bí ẩn và bạn muốn chặn họ. Tính năng scam ID mới đã tạo ra một tiếng vang lớn trong số những người sử dụng điện thoại di động, những người hào hứng với suy nghĩ sẽ không bao giờ phải nhận một cuộc điện thoại khác với ý định bất chính. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chặn cuộc gọi từ “Có khả năng lừa đảo” trên iPhone và điện thoại thông minh Android, vì vậy bạn sẽ không phải đối mặt với các trò gian lận điện thoại nữa.

Ai là “Có khả năng lừa đảo” và Tại sao họ lại gọi cho tôi?

lừa đảo có thể xảy ra trên iPhone

Một số nhà cung cấp dịch vụ không dây như T-Mobile đã tạo ra một công nghệ ID lừa đảo mới tự động gắn nhãn một người gọi tiềm ẩn nguy hiểm là “Có khả năng lừa đảo”. PrivacyStar, một công ty giúp người dùng điện thoại di động tránh được các cuộc điện thoại không mong muốn, cũng đã hỗ trợ tạo ra chương trình lọc lừa đảo này.

Tùy thuộc vào loại điện thoại bạn có, thông báo bạn nhìn thấy trên màn hình có thể khác nhau. Samsung có dịch vụ phát hiện và ngăn chặn thư rác của riêng họ cho điện thoại thông minh Android của họ có tên là Hiya, hoạt động khá giống nhau.

Các tính năng này thay đổi ID người gọi của người gọi lừa đảo tiềm năng thành “Có khả năng lừa đảo”. Điều này hoạt động bằng cách sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, nhưng một cách mà họ có thể làm là so sánh số với cơ sở dữ liệu của những người gọi lừa đảo đã được xác nhận. Nếu số trùng khớp, nó sẽ gắn nhãn số đó.

Tại sao tôi có cuộc gọi nhỡ từ “Có khả năng là lừa đảo”?

cuộc gọi nhỡ từ iPhone có khả năng lừa đảo

Nếu bạn nhận được nhưng không trả lời cuộc gọi từ một số đã được gắn cờ là “Có khả năng lừa đảo”, nó sẽ vẫn hiển thị trong Gần đây trong ứng dụng Điện thoại trên iPhone của bạn. Nếu bạn muốn xóa cuộc gọi nhỡ, hãy vuốt số từ phải sang trái trong ứng dụng Điện thoại và nhấn vào màu đỏ Xóa bỏ cái nút.

Điều này cũng xảy ra với điện thoại thông minh Android. Bạn có thể thấy cuộc gọi nhỡ trong màn hình cuộc gọi nhỡ trong ứng dụng điện thoại của mình. Bạn luôn có thể xóa chúng bằng cách vuốt chúng sang một bên.

Làm cách nào để chặn cuộc gọi khỏi “Có khả năng là lừa đảo”?

Chặn cuộc gọi có thể phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn, vì vậy chúng tôi có một số mẹo cho từng nhà cung cấp dịch vụ bên dưới. Chúng tôi cũng có một số thông tin về các tính năng bạn có thể tận dụng trên Android và iOS trước khi chuyển đến nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Các tùy chọn này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chặn các cuộc gọi khỏi “khả năng lừa đảo”.

Chặn cuộc gọi trên iPhone

iOS được tích hợp một tính năng cho phép bạn chặn các số riêng lẻ. Đi tới ứng dụng Điện thoại của bạn, sau đó nhấn Gần đây và tìm số bạn muốn chặn, sau đó Chặn Người gọi này.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một ứng dụng từ App Store như Hiya hoặc Truecaller.

Chặn cuộc gọi “Có thể là lừa đảo” trên Android

Điện thoại Android có khá nhiều tính năng giống nhau, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Điện thoại Google Pixel có một tính năng tuyệt vời là Trợ lý Google sẽ trả lời điện thoại cho bạn và yêu cầu người gọi nhận dạng chính họ. Tính năng này được gọi là Màn hình cuộc gọi và nó có thể hiển thị cho bạn chú thích của cuộc trò chuyện giữa Trợ lý Google và kẻ lừa đảo để bạn có thể quyết định nhận hoặc bỏ qua cuộc gọi.

Chặn cuộc gọi từ “Có khả năng là lừa đảo” trên T-Mobile

Đối với nhiều người dùng điện thoại thông minh iPhone và Android, biết rằng kẻ lừa đảo đang gọi điện là chưa đủ: họ muốn chặn hoàn toàn các cuộc gọi lừa đảo. May mắn thay, nếu T-Mobile là nhà cung cấp không dây của bạn, có một số mã số ngắn mà bạn có thể quay vào ứng dụng Điện thoại trên điện thoại di động của mình để chặn hoàn toàn các cuộc gọi từ “Có thể là lừa đảo”.

Lưu ý: Các nhà cung cấp dịch vụ không dây khác (Verizon, AT&T, Virgin Mobile, v.v.) chưa có các mã tùy chỉnh này, nhưng nếu họ tạo mã tương tự, chúng tôi sẽ đảm bảo cập nhật bài viết này!

Để chặn các cuộc gọi điện thoại từ “Có thể là lừa đảo”, hãy nhập # 662 # trong bàn phím của ứng dụng Điện thoại trên iPhone hoặc Android của bạn. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng điện thoại để thực hiện cuộc gọi, giống như bạn đang gọi cho một người thực.

quay số # 662 # để chặn các cuộc gọi có khả năng lừa đảo

Để đảm bảo rằng bạn đã chặn các cuộc gọi điện thoại khỏi “Có thể là lừa đảo”, bạn có thể quay số # 787 # trong bàn phím của ứng dụng Điện thoại iPhone hoặc Android của bạn. Và, nếu bạn muốn tắt khối lừa đảo, chỉ cần quay số # 632 # trong bàn phím của ứng dụng Điện thoại.

Mã khối lừa đảo dành cho iPhone và Android
Bật tính năng chặn lừa đảo # 662 #
Kiểm tra xem có bật tính năng Scam Block không # 787 #
Tắt khối lừa đảo # 632 #

Chặn cuộc gọi lừa đảo với Verizon

Nếu bạn có điện thoại Verizon, Chặn cuộc gọi & tin nhắn là một dịch vụ bổ sung tạm thời kéo dài 90 ngày. Khi những ngày đó đã hết, bạn sẽ phải gia hạn nó. Bạn cũng chỉ có thể chặn tối đa năm số.

Điều này … không hẳn là tuyệt vời. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng các chức năng chặn được tích hợp sẵn trên iPhone hoặc điện thoại Android của mình.

Chặn cuộc gọi “Có khả năng lừa đảo” với AT&T

AT&T có một số tùy chọn tuyệt vời để ngăn chặn lừa đảo, do đó bạn không phải lo lắng về các cuộc gọi “Có khả năng lừa đảo”. Khách hàng trả sau của AT&T sở hữu gói HD Voice có thể sử dụng miễn phí AT&T Bảo vệ cuộc gọi đặc tính. Điều này cho phép người dùng hưởng các lợi ích như ngăn chặn gian lận tự động và cảnh báo spam bị nghi ngờ.

Chặn cuộc gọi trên Sprint

Sprint Call Screener là một tính năng tuyệt vời mà Sprint cung cấp với cấp cơ bản và cấp cao cấp. Bậc cơ bản, được gọi là Công cụ sàng lọc cuộc gọi cơ bản, cung cấp sự bảo vệ tối thiểu cho các cuộc gọi spam có nguy cơ cao nhất. Call Screener Plus, phiên bản cao cấp sẽ bảo vệ bạn khỏi các cuộc gọi rủi ro thấp hơn.

Tạm biệt, những kẻ lừa đảo!

Bây giờ bạn đã biết cuộc gọi “Có khả năng lừa đảo” là gì và cách chặn chúng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để bạn bè và gia đình của bạn cũng có thể dành một chút thời gian để chặn những kẻ lừa đảo đang cố gắng gọi điện cho họ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hãy nhớ luôn Payette Forward.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Làm cách nào để chặn cuộc gọi từ “Có khả năng lừa đảo”? Đây là giải pháp thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.