Không thể nhấp đúp để thanh toán trên iPhone? Đây là lý do và cách khắc phục!

Bạn không thể “nhấp đúp để thanh toán” trên iPhone của mình và bạn không chắc tại sao. Tất cả những gì bạn muốn làm là mua thứ gì đó bằng Apple Pay! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao nó nói “nhấp đúp để thanh toán” trên iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách sử dụng nút bên để kích hoạt Apple Pay.

Phải làm gì khi iPhone X của bạn nói “Nhấp đúp để thanh toán”

Khi iPhone của bạn nói “Nhấp đúp để thanh toán”, nhấn đúp vào nút bên để xác nhận giao dịch mua Apple Pay của bạn.

nhấp đúp để thanh toán iPhone x

Apple đã giới thiệu đoạn hội thoại này khi họ phát hành iOS 11.1.1. Thật không may, nó đã tạo ra rất nhiều nhầm lẫn vì nó không cho bạn biết nơi thực sự cần nhấp đúp.

IPhone X của tôi không nói “Nhấp đúp để thanh toán”

Nếu bạn đang cố gắng mua hàng bằng Apple Pay trên iPhone X của mình, nhưng nó không thông báo “Nhấp đúp để thanh toán”, có thể bạn đã vô tình tắt tính năng này.

Đi đến Cài đặt -> Apple Pay & Wallet và đảm bảo nút chuyển bên cạnh Nhấp đúp vào nút bên Được bật. Nếu công tắc có màu trắng và nằm ở bên trái, hãy nhấn vào công tắc để bật. Bạn sẽ biết tính năng nhấp đúp được bật khi công tắc có màu xanh lục.

tắt nút bên nhấp đúp

Nhấp đúp để thanh toán vẫn không hoạt động?

Nếu bạn vẫn không thể nhấp đúp để thanh toán sau khi bật tính năng này trong ứng dụng Cài đặt, có một số điều bạn có thể làm để thử và khắc phục sự cố. Trước tiên, hãy thử đóng App Store, đề phòng sự cố.

Để đóng App Store, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình. Giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi tất cả các ứng dụng của bạn xuất hiện.

Sau đó, nhấn và giữ trên cửa sổ App Store cho đến khi một nút dấu trừ nhỏ màu đỏ xuất hiện ở góc trên bên trái của cửa sổ ứng dụng. Cuối cùng, nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ đó để đóng App Store.

trình chuyển đổi ứng dụng iphone x

Khởi động lại iPhone X của bạn

Nếu việc đóng và mở lại ứng dụng không hoạt động, hãy thử khởi động lại iPhone X. Có thể một chương trình hoặc ứng dụng khác đã làm hỏng phần mềm iPhone của bạn. Khởi động lại iPhone của bạn sẽ giúp nó có một khởi đầu mới và thường khắc phục được các sự cố phần mềm nhỏ.

Nhấn và giữ đồng thời một trong hai nút âm lượng và nút bên cạnh cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone X. Chờ vài giây, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh để bật lại iPhone của bạn!

tắt biểu tượng nguồn màu đỏ vuốt iPhone

Đó là Payday!

Apple Pay đang hoạt động trở lại trên iPhone của bạn! Lần tới khi bạn không thể nhấp đúp để thanh toán trên iPhone của mình, bạn sẽ biết điều đó có nghĩa là gì và phải làm gì. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone X của mình, hãy để lại bình luận cho chúng tôi ở bên dưới.

Tất cả những gì tốt nhất,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Không thể nhấp đúp để thanh toán trên iPhone? Đây là lý do và cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.