Review công nghệ

“Không thể kiểm tra cập nhật” trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Bạn đã tải xuống phiên bản iOS mới nhất, nhưng thay vào đó, bạn thấy cửa sổ bật lên có nội dung “Không thể kiểm tra cập nhật” trên iPhone của mình. Bất kể bạn làm gì, dường như bạn không thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật phần mềm mới. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi thông báo “Không thể kiểm tra cập nhật” trên iPhone của bạn!

Đóng và mở lại cài đặt

Cài đặt có thể đã gặp phải trục trặc phần mềm nhỏ, khiến nó không thể kiểm tra bản cập nhật phần mềm mới. Đóng và mở lại ứng dụng là một cách nhanh chóng để khắc phục những trục trặc phần mềm nhỏ này.

Đầu tiên, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone của bạn. Nếu bạn có iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính. Nếu bạn có iPhone X, hãy vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình và tạm dừng ở đó một giây để mở trình chuyển đổi ứng dụng.

Trên iPhone 8 trở xuống, hãy vuốt ứng dụng Cài đặt ra khỏi đầu màn hình. Trên iPhone X, nhấn và giữ cửa sổ Cài đặt cho đến khi một nút dấu trừ nhỏ màu đỏ xuất hiện. Nhấn vào nút đó hoặc vuốt Cài đặt lên và tắt màn hình.

đóng ứng dụng iphone 8 vs iphone x

Khởi động lại iPhone của bạn

Ngay cả khi việc đóng ứng dụng Cài đặt không hoạt động, vẫn có thể iPhone của bạn đang gặp sự cố phần mềm. Hãy thử mang lại cho iPhone của bạn một khởi đầu hoàn toàn mới bằng cách khởi động lại nó.

Nếu bạn có iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn và giữ nút nguồn và vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải qua trượt để tắt nguồn. Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng để chạm đến trượt để tắt nguồn màn.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

IPhone của bạn có bị đóng băng không?

Nếu iPhone của bạn bị đơ và bị kẹt ở chế độ “Không thể kiểm tra cập nhật”, tôi khuyên bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc, thao tác này buộc iPhone phải tắt và bật lại đột ngột. Dưới đây là cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc, tùy thuộc vào kiểu iPhone bạn có:

  • iPhone 8 và X: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó là nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện.
  • iPhone 7: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình tắt và logo Apple nhấp nháy trên màn hình.
  • iPhone SE trở về trước: Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Đảm bảo bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động

Để kiểm tra, tải xuống và cài đặt các bản cập nhật iOS mới, iPhone của bạn phải được kết nối với mạng Wi-Fi hoặc Dữ liệu di động. Hơn nữa, không phải lúc nào bạn cũng có thể tải xuống các bản cập nhật lớn hơn bằng Dữ liệu di động, vì vậy có thể cần kết nối Wi-FI.

Trước tiên, hãy nhanh chóng đảm bảo rằng Chế độ trên máy bay đang tắt. Mở Cài đặt và đảm bảo nút gạt bên cạnh Chế độ trên máy bay đang tắt.

chế độ máy bay tắt so với bật

Tiếp theo, đảm bảo rằng Wi-Fi đã được bật. Đi đến Cài đặt -> Wi-Fi và đảm bảo nút bên cạnh Wi-Fi được bật và có dấu kiểm màu xanh lam bên cạnh mạng Wi-Fi của bạn.

kiểm tra kết nối với wifi

Apple cũng khuyên bạn nên thử kiểm tra bản cập nhật trên một mạng Wi-Fi khác. Nếu iPhone của bạn bị kẹt ở trạng thái “Không thể kiểm tra cập nhật” trên mọi mạng Wi-Fi bạn thử, hãy xem bài viết khắc phục sự cố Wi-Fi của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố tiềm ẩn với mạng Wi-Fi của bạn. Nếu bạn đang gặp sự cố với mạng di động của mình, hãy xem bài viết khác của chúng tôi về những việc cần làm khi Dữ liệu di động không hoạt động.

Kiểm tra Máy chủ Apple

Có thể iPhone của bạn thông báo “Không thể kiểm tra cập nhật” chỉ vì Máy chủ của Apple bị lỗi. Điều này đôi khi xảy ra khi một bản cập nhật iOS lớn được phát hành hoặc khi Apple đang thực hiện bảo trì định kỳ trên các máy chủ của họ.

Hãy xem Trang Trạng thái Hệ thống của Apple và đảm bảo rằng bạn nhìn thấy nhiều vòng tròn màu xanh lá cây – điều đó có nghĩa là các máy chủ của Apple đang hoạt động bình thường. Nếu bạn thấy nhiều biểu tượng màu vàng hoặc đỏ, thì có sự cố với máy chủ của Apple và bạn có thể không tải xuống được bản cập nhật iOS mới nhất.

Đặt iPhone của bạn vào chế độ DFU

Bước khắc phục sự cố cuối cùng khi nó thông báo “Không thể kiểm tra cập nhật” trên iPhone của bạn là đặt nó ở chế độ DFU và thực hiện khôi phục. Khi bạn thực hiện khôi phục DFU, tất cả mã trên iPhone của bạn sẽ bị xóa và tải lại. IPhone của bạn cũng được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Hãy xem hướng dẫn khôi phục DFU của chúng tôi để tìm hiểu cách đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU!

Kiểm tra và cân bằng

IPhone của bạn đã kiểm tra thành công bản cập nhật phần mềm mới nhất! Tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp bạn bè và gia đình của bạn khi nó thông báo “Không thể kiểm tra cập nhật” trên iPhone của họ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận cho chúng tôi phía dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” “Không thể kiểm tra cập nhật” trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button