Không thể cài đặt ứng dụng trên iPhone X? Nhấp đúp để cài đặt? Cách khắc phục!

Bạn không thể cài đặt ứng dụng trên iPhone X của mình và bạn không biết tại sao. Trên màn hình có thông báo “Nhấp đúp để cài đặt”, nhưng bạn không biết phải nhấn vào đâu! Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt ứng dụng trên iPhone X của bạn và phải làm gì khi ứng dụng không tải xuống!

IPhone X của tôi nói “Nhấp đúp để cài đặt”

Nếu bạn thấy “Nhấp đúp để cài đặt” trên iPhone X của mình, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp đúp vào nút Bên. Thao tác này sẽ kích hoạt Face ID, được sử dụng để xác nhận cài đặt ứng dụng.

Đối thoại App Store mới này đã được giới thiệu cùng với việc phát hành iOS 11.1.1. Nhiều người dùng iPhone X đã cảm thấy khó hiểu vì thông báo không cho biết rõ ràng phải nhấp vào đâu.

nhấp đúp để cài đặt iphone x

Khởi động lại iPhone X của bạn

Nếu bạn không thấy thông báo “Nhấp đúp để cài đặt” thì có thể đã xảy ra sự cố phần mềm ngăn Điện thoại X của bạn tải xuống ứng dụng. Hãy thử khởi động lại iPhone X của bạn, thao tác này sẽ cho phép tất cả các chương trình nền của nó tắt bình thường.

Để tắt iPhone X của bạn, đồng thời nhấn và giữ nút âm lượng và nút Bên cho đến khi bạn thấy trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Chờ khoảng 15-30 giây, sau đó bật lại iPhone X của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình iPhone.

Đóng và mở lại App Store

Có khả năng bạn không thể cài đặt ứng dụng trên iPhone X của mình do trục trặc phần mềm trong App Store. Bằng cách đóng và mở lại App Store, bạn sẽ cho nó cơ hội thứ hai để mở đúng cách vào lần mở tiếp theo.

Mở trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone X của bạn bằng cách vuốt lên từ dưới cùng đến giữa màn hình. Giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi bạn thấy menu của các ứng dụng hiện đang mở trên iPhone của mình.

Để đóng App Store, hãy vuốt nó lên và ra khỏi màn hình. Bạn sẽ biết App Store bị đóng khi nó không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa.

Tắt Chế độ trên máy bay

Nếu iPhone X của bạn đang ở Chế độ trên máy bay, bạn sẽ không thể cài đặt ứng dụng vì iPhone của bạn sẽ không được kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi. Để tắt Chế độ trên máy bay, hãy mở ứng dụng Cài đặt và tắt nút gạt bên cạnh Chế độ trên máy bay. Bạn sẽ biết công tắc tắt khi nó có màu trắng và được đặt ở bên trái.

tắt chế độ máy bay trên iPhone của bạn

Hơn nữa, bạn chỉ có thể sử dụng Dữ liệu di động để tải xuống các ứng dụng nhỏ hơn 150 MB. Bạn có thể xem dung lượng của một ứng dụng bằng cách chạm vào ứng dụng đó trong App Store và cuộn xuống Thông tin thực đơn.

kiểm tra kích thước của ứng dụng iOS

Kiểm tra các hạn chế trên iPhone X của bạn

Nếu các Hạn chế được thiết lập trên iPhone X của bạn, bạn có thể đã vô tình tắt khả năng cài đặt ứng dụng trên iPhone của mình. Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Hạn chế để truy cập các Hạn chế trên iPhone của bạn.

Tiếp theo, cuộn xuống và đảm bảo nút gạt bên cạnh Cài đặt ứng dụng Được bật. Bạn sẽ biết công tắc đang bật khi nó có màu xanh lục.

bật hạn chế cài đặt ứng dụng

Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu bạn vẫn không thể cài đặt ứng dụng trên iPhone X của mình, có thể có một vấn đề phần mềm sâu hơn gây ra sự cố. Đôi khi, chúng tôi có thể loại bỏ các vấn đề phần mềm ẩn bằng cách gửi lại tất cả cài đặt trên iPhone X của bạn và khôi phục chúng về cài đặt gốc.

Lưu ý: Trước khi bạn đặt lại tất cả cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã ghi mật khẩu Wi-Fi của mình. Bạn sẽ phải kết nối lại với mạng Wi-Fi của mình sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Đi tới ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Nhập mật mã iPhone của bạn, sau đó chạm vào Đặt lại Tất cả Cài đặt sau khi cảnh báo xác nhận bật lên trên màn hình. IPhone X của bạn sẽ khởi động lại sau khi cài đặt của nó được đặt lại.

đặt lại tất cả xác nhận cài đặt trên iphone của bạn

Ứng dụng, Ứng dụng, Ứng dụng

Bạn đã khắc phục được sự cố với iPhone X của mình và bạn có thể bắt đầu cài đặt các ứng dụng mới! Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để cho bạn bè của mình thấy “Nhấp đúp để cài đặt” có nghĩa là gì và giúp họ khi họ không thể cài đặt ứng dụng trên iPhone X. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng để lại chúng dưới đây trong phần bình luận.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Không thể cài đặt ứng dụng trên iPhone X? Nhấp đúp để cài đặt? Cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *