Không làm phiền khi lái xe: Giải thích về tính năng an toàn của iPhone!

Thật dễ dàng để các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản và thông báo làm phiền bạn khi đang lái xe, đặc biệt nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone. May mắn thay, với việc phát hành iOS 11, Apple đã giới thiệu một tính năng mới được thiết kế để giữ an toàn cho tất cả người lái xe trên đường. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì Không làm phiền khi đang lái xe trên iPhone, cách thiết lập và cách ứng dụng có thể giúp bạn tập trung vào việc lái xe.

Không làm phiền khi lái xe trên iPhone là gì?

Không làm phiền khi lái xe là một tính năng mới của iPhone giúp tắt tiếng các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và thông báo đến khi bạn đang lái xe, vì vậy bạn có thể giữ an toàn và không bị phân tâm trên đường. Apple đã giới thiệu tính năng này với nỗ lực giảm thiểu các vụ tai nạn xe cơ giới do lái xe mất tập trung.

Cách bật chế độ Không làm phiền khi lái xe trên iPhone của bạn

Để bật chế độ Không làm phiền khi lái xe trên iPhone, hãy mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Không làm phiền -> Kích hoạt. Từ đây, bạn có thể chọn kích hoạt chế độ Không làm phiền khi lái xe Tự động, Khi kết nối với Bluetooth trên ô tô hoặc Thủ công. Đây là ý nghĩa của từng tùy chọn trong số ba tùy chọn này:

  • Tự động: Khi chế độ Không làm phiền khi đang lái xe được tự động kích hoạt, tính năng này sẽ được bật khi máy dò chuyển động của iPhone phát hiện bạn đang ở trong ô tô hoặc phương tiện đang di chuyển.
  • Khi kết nối với Bluetooth trên ô tô: Không làm phiền khi đang lái xe sẽ kích hoạt khi được kết nối với thiết bị Bluetooth trên ô tô của bạn, bao gồm cả Apple CarPlay.
  • Thủ công: Không làm phiền khi đang lái xe sẽ kích hoạt khi bạn bật tính năng này theo cách thủ công trong Trung tâm điều khiển của iPhone.

Làm cách nào để tôi không làm phiền khi lái xe đến trung tâm điều khiển?

Để thêm Không làm phiền khi lái xe vào Trung tâm điều khiển iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Trung tâm điều khiển -> Tùy chỉnh điều khiển. Trong Điều khiển khác, hãy nhấn vào nút dấu cộng nhỏ màu xanh lá cây bên cạnh điều khiển. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong menu con Bao gồm.

Bạn cũng có thể sắp xếp lại thứ tự của các điều khiển bằng cách nhấn, giữ và kéo ba đường ngang bên cạnh điều khiển bạn muốn di chuyển.

thêm không làm phiền khi lái xe đến trung tâm điều khiển iphone

Tại sao iPhone của tôi lại nhắn tin cho những người mà tôi đang lái xe?

IPhone của bạn sẽ gửi tính năng Tự động trả lời đến các liên hệ của bạn, những người gửi tin nhắn văn bản cho bạn trong khi chế độ Không làm phiền khi đang lái xe được bật. Tuy nhiên, các liên hệ của bạn có thể nhắn từ “Khẩn cấp” trong tin nhắn thứ hai để bỏ qua chế độ Không làm phiền, trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được tin nhắn đầu tiên ngay lập tức.

không làm phiền khi đang lái xe gửi tin nhắn khẩn cấp

Ai là người nhận thư trả lời tự động của tôi?

Bạn có thể chọn người nhận được tính năng Không làm phiền khi Lái xe Trả lời Tự động bằng cách đi tới Cài đặt -> Không làm phiền -> Tự động trả lời. Sau đó, bạn có thể chọn không muốn Không ai, Gần đây, Mục yêu thích hoặc Tất cả Liên hệ nhận Tự động trả lời Không làm phiền của bạn. Bạn sẽ thấy một dấu kiểm nhỏ xuất hiện bên cạnh tùy chọn bạn chọn.

Làm cách nào để thay đổi trả lời tự động?

Để thay đổi Tự động Trả lời, hãy mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Không làm phiền -> Tự động trả lời. Sau đó, chạm vào trường văn bản Trả lời tự động, trường này sẽ mở ra bàn phím iPhone. Cuối cùng, nhập tin nhắn mà bạn muốn mọi người nhận được khi họ nhắn tin cho bạn khi bạn đang lái xe.

trả lời tự động cho tất cả các liên hệ không làm phiền

Một lời khuyên hữu ích cho cha mẹ của những người lái xe thanh thiếu niên

Nếu bạn là cha mẹ của một tài xế tuổi teen và bạn muốn đảm bảo không làm phiền khi lái xe trong khi con bạn ngồi sau tay lái, bạn có thể sử dụng Những hạn chế để ngăn con bạn tắt nó đi. Các hạn chế về cơ bản là kiểm soát của phụ huynh được tích hợp sẵn trên iPhone.

Làm cách nào để ngăn con tôi tắt máy không làm phiền khi lái xe?

iOS 12 & 13

Khi iOS 12 được phát hành, Hạn chế đã được chuyển sang cài đặt Thời gian sử dụng. Nếu bạn muốn ngăn con mình tắt chế độ Không làm phiền khi lái xe, bạn sẽ phải làm như vậy thông qua Thời gian sử dụng thiết bị.

Mở Cài đặt và nhấn Thời gian sử dụng -> Hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư. Trước tiên, hãy bật nút gạt bên cạnh Hạn chế về nội dung và quyền riêng tư ở đầu màn hình.

bật các hạn chế về nội dung và quyền riêng tư

Tiếp theo, cuộn xuống Không làm phiền khi lái xe và nhấn vào đó. Cuối cùng, chạm vào Không cho phép. Điều này sẽ ngăn trình điều khiển tuổi teen của bạn tắt chế độ Không làm phiền khi lái xe theo cách thủ công.

không cho phép thay đổi dnd khi đang lái ios 12

iOS 11 trở về trước

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Hạn chế. Bật Hạn chế, sau đó cuộn xuống và nhấn Không làm phiền khi lái xe. Tại đây, bạn có thể chọn Không cho phép thay đổi và ngăn cài đặt này bị thay đổi. Giờ đây, chỉ những người biết mật mã Giới hạn mới có thể tắt chế độ Không làm phiền khi lái xe.

Đặt nó vào Drive!

Giờ bạn đã biết chế độ Không làm phiền khi lái xe là gì và cách thiết lập chế độ này trên iPhone của mình! Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ mẹo iPhone này trên phương tiện truyền thông xã hội để bạn bè và gia đình của bạn có thể lái xe mà không bị phân tâm. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, và đừng ngại để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác.

Tất cả những gì tốt nhất,
David P. và David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Không làm phiền khi lái xe: Giải thích về tính năng an toàn của iPhone!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.