Không cần ứng dụng, máy Mac hoặc máy tính Windows!

Bạn muốn quay lại màn hình trên iPhone của mình để cho bạn bè xem một thủ thuật mới hay nhưng bạn không biết phải làm thế nào. Với việc phát hành iOS 11, bây giờ bạn có thể làm điều đó từ Control Center! Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách quay màn hình iPhone mà không cần ứng dụng, máy Mac hoặc máy tính Windows vì vậy bạn có thể lấy và chia sẻ video về màn hình iPhone của bạn với bạn bè của bạn.

Thiết lập ghi màn hình trên iPhone của bạn

Để quay màn hình iPhone mà không có ứng dụng, máy Mac hoặc máy tính Windows, trước tiên bạn cần phải thêm Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển. Tính năng Quay màn hình đã được giới thiệu cùng với việc phát hành iOS 11, vì vậy hãy đảm bảo iPhone của bạn được cập nhật!

Để thêm Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Trung tâm điều khiển -> Tùy chỉnh. Sau đó, nhấn vào dấu cộng màu xanh lá cây ở bên trái của Ghi màn hình, có thể được tìm thấy trong Điều khiển khác. Bây giờ khi mở Control Center, bạn sẽ thấy biểu tượng Ghi màn hình đã được thêm vào.

cách thêm ghi màn hình vào trung tâm điều khiển trên iphone

Cách ghi lại màn hình iPhone từ Control Center

  1. Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình iPhone để mở Trung tâm điều khiển.
  2. Chạm vào Ghi màn hình biểu tượng ghi màn hình biểu tượng.
  3. Các Biểu tượng Ghi màn hình sẽ chuyển sang màu đỏ và quá trình ghi màn hình sẽ bắt đầu.
  4. Thực hiện các thao tác bạn muốn ghi lại trên màn hình iPhone của mình.
  5. Sau khi bạn hoàn thành, chạm vào thanh màu xanh lam ở đầu màn hình iPhone của bạn.
  6. Nhấn vào Dừng lại để kết thúc ghi màn hình. Bạn cũng có thể mở lại Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Ghi màn hình để kết thúc ghi.
  7. Video Quay màn hình của bạn sẽ được lưu vào ứng dụng Ảnh.

cách bắt đầu và dừng ghi màn hình

Cách bật âm thanh micrô để ghi màn hình

  1. Sử dụng ngón tay của bạn để vuốt lên từ bên dưới cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển.
  2. Nhấn và giữ nút Quay màn hình trong Trung tâm điều khiển cho đến khi iPhone của bạn rung nhẹ.
  3. Chạm vào Âm thanh micrô ở cuối màn hình. Bạn sẽ biết nó bật khi biểu tượng có màu đỏ.

cách bật micrô để quay phim màn hình iPhone

Ghi màn hình với QuickTime

Bây giờ tôi đã thảo luận về cách ghi lại màn hình iPhone từ Control Center, tôi muốn hướng dẫn bạn cách thực hiện tương tự trên máy Mac. Cá nhân tôi thích tính năng quay phim màn hình iPhone mới hơn vì QuickTime thường bị treo khi tôi sử dụng.

Để quay màn hình iPhone bằng QuickTime, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối iPhone với cổng USB trên máy Mac bằng Cáp Lightning. Tiếp theo, nhấp vào Launchpad trong Dock của máy Mac, sau đó nhấp vào biểu tượng QuickTime.

Lưu ý: QuickTime có thể ở một vị trí khác trong Launchpad của máy Mac.

mở thời gian nhanh trong bảng khởi chạy

Bạn cũng có thể mở QuickTime bằng cách sử dụng Tìm kiếm tiêu điểm. Nhấn đồng thời nút lệnh và phím cách để mở Spotlight Search, sau đó gõ “QuickTime” và nhấn enter.

trình phát thời gian nhanh tìm kiếm spotlight

Tiếp theo, nhấp hai ngón tay vào biểu tượng QuickTime trong Dock của máy Mac và nhấp Quay phim mới. Nếu tính năng quay phim không được đặt cho iPhone của bạn, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải của nút tròn màu đỏ. Cuối cùng, nhấp vào tên iPhone của bạn để ghi lại từ đó.

chọn iphone của bạn trong thời gian nhanh

Để ghi lại màn hình trên iPhone của bạn, hãy nhấp vào nút tròn màu đỏ trong QuickTime. Để dừng ghi, hãy nhấp lại vào nút (nó sẽ xuất hiện dưới dạng một nút hình vuông màu xám).

Quay phim màn hình iPhone thật dễ dàng!

Tính năng mới này đã giúp mọi người dễ dàng ghi lại màn hình iPhone. Chúng tôi yêu thích tính năng mới này và sử dụng nó trong hầu hết các video mà chúng tôi đăng lên Kênh YouTube của Payette Forward. Cảm ơn vì đã đọc và hãy nhớ luôn Payette Tiến lên!

Tất cả những gì tốt nhất,
David L.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *