Review công nghệ

“Khác” trong bộ nhớ iPhone là gì? Đây là sự thật và cách xóa nó!

Bạn sắp hết bộ nhớ iPhone, vì vậy bạn đã đi kiểm tra xem những gì đang chiếm dung lượng. Trước sự ngạc nhiên của bạn, có “Other” bí ẩn này chiếm một lượng lớn dung lượng trên iPhone của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích “Khác” là gì trong Bộ nhớ iPhone và hướng dẫn bạn cách xóa nó!

“Khác” trong bộ nhớ iPhone là gì?

“Khác” trong bộ nhớ iPhone chủ yếu bao gồm các tệp ảnh, nhạc và video đã lưu trong bộ nhớ cache. IPhone của bạn lưu các tệp được lưu trong bộ nhớ đệm này để chúng tải nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn muốn truy cập.

Nếu bạn là người thích chụp nhiều ảnh, phát nhiều nhạc hoặc xem nhiều video, iPhone của bạn có thể sẽ dành nhiều dung lượng lưu trữ cho các tệp được phân loại là Khác.

Các tệp cài đặt, dữ liệu hệ thống và giọng nói Siri cũng thuộc danh mục Khác, nhưng những tệp đó thường sẽ không chiếm nhiều dung lượng như dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache.

khác trong bộ nhớ iphone

Cách xóa “Khác” trong Bộ nhớ iPhone

Có một số cách để xóa “Khác” trong bộ nhớ iPhone. Vì một số điều khác nhau nằm dưới sự bảo trợ của Other, chúng tôi sẽ phải hoàn thành một số bước khác nhau để giải quyết vấn đề đó.

Xóa dữ liệu trang web Safari

Đầu tiên, chúng tôi có thể nhanh chóng xóa các tệp Safari đã lưu trong bộ nhớ cache bằng cách truy cập Cài đặt -> Safari -> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache của Safari cũng như xóa lịch sử duyệt web của iPhone trên Safari.

xóa lịch sử trình duyệt iphone safari

Đặt Keep Messages thành 30 ngày

Một cách để bắt đầu xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Tin nhắn là chỉ giữ lại các tin nhắn cũ mà bạn nhận được trong 30 ngày. Bằng cách này, bạn sẽ không có các thư không cần thiết từ một năm trở lên chiếm dung lượng lưu trữ quý giá.

Đi đến Cài đặt -> Tin nhắn -> Giữ tin nhắn và nhấn vào 30 ngày. Bạn sẽ biết 30 Ngày đã được chọn khi dấu kiểm nhỏ xuất hiện ở bên phải của nó.

giữ tin nhắn trong 30 ngày

Giảm tải các ứng dụng bạn không sử dụng

Bạn có thể cắt giảm nhiều dung lượng lưu trữ iPhone khác bằng cách giảm tải các ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng. Khi bạn giảm tải một ứng dụng, ứng dụng đó về cơ bản sẽ bị xóa. Các bit dữ liệu nhỏ được lưu để bạn có thể tiếp tục ngay tại nơi bạn đã dừng lại khi bạn sẵn sàng cài đặt lại.

Để giảm tải một ứng dụng, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPhone. Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào ứng dụng bạn muốn giảm tải. Cuối cùng, chạm vào Giảm tải ứng dụng để giảm tải nó.

giảm tải reddit trên iphone

Đặt iPhone vào Chế độ DFU & Khôi phục từ bản sao lưu

Nếu bạn thực sự muốn đặt một vết lõm lớn vào Khác trong bộ nhớ iPhone, hãy đặt iPhone của bạn vào chế độ DFU và khôi phục từ bản sao lưu. Khi bạn khôi phục DFU iPhone của mình, tất cả mã điều khiển phần mềm và phần cứng của nó sẽ bị xóa hoàn toàn và tải lại. Khôi phục DFU thường có thể gây ra các vấn đề sâu về phần mềm, có thể khiến “Other” trong bộ nhớ iPhone chiếm nhiều dung lượng.

Lưu ý: Trước khi thực hiện khôi phục DFU, hãy lưu bản sao lưu thông tin trên iPhone của bạn để không bị mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào!

Người khác quan trọng của bạn

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp giải thích “Khác” là gì trong bộ nhớ iPhone và cách bạn có thể xóa một số trong số đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về dung lượng iPhone, đừng ngại để lại trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” “Khác” trong bộ nhớ iPhone là gì? Đây là sự thật và cách xóa nó!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button