Review công nghệ

Jack tai nghe iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục!

Giắc cắm tai nghe không hoạt động trên iPhone của bạn và bạn không biết tại sao. Bạn đã cắm tai nghe và bắt đầu phát một bài hát, nhưng bạn không thể nghe thấy gì! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao giắc cắm tai nghe iPhone của bạn không hoạt động và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố.

Jack tai nghe iPhone của tôi có bị hỏng không?

Tại thời điểm này, chúng tôi không thể chắc chắn liệu giắc cắm tai nghe iPhone của bạn không hoạt động do sự cố phần mềm hay sự cố phần cứng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết rằng các vấn đề phần mềm có thể ngăn giắc cắm tai nghe của bạn hoạt động bình thường. Vì vậy, trước khi đưa iPhone của bạn vào Apple Store, hãy thực hiện các bước khắc phục sự cố bên dưới!

Khởi động lại iPhone của bạn

Để kiểm tra sự cố phần mềm tiềm ẩn, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Việc tắt và bật lại iPhone của bạn đôi khi có thể khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ vì tất cả các chương trình đang chạy trên iPhone của bạn có thể tắt và khởi động lại một cách tự nhiên.

Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn. Sau một vài giây, bạn sẽ thấy “trượt để tắt nguồn” và một biểu tượng nguồn nhỏ xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Chờ khoảng 15-30 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa. Thả nút nguồn khi logo Apple xuất hiện ngay giữa màn hình iPhone của bạn.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Tăng âm lượng trên iPhone của bạn

Nếu bạn đã cắm tai nghe vào iPhone của mình nhưng bạn không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào đang phát, thì âm lượng trên iPhone của bạn có thể bị giảm hết mức.

Nhấn nút tăng âm lượng ở bên trái iPhone của bạn để tăng âm lượng. Khi bạn làm như vậy, một hộp nhỏ sẽ bật lên ở giữa màn hình iPhone cho biết âm lượng iPhone của bạn.

Khi hộp xuất hiện, hãy tìm hai thứ:

  1. Hãy chắc chắn rằng nó nói Tai nghe ở đầu hộp. Điều này xác nhận rằng giắc cắm tai nghe của bạn đã phát hiện ra rằng tai nghe đã được cắm vào.
  2. Đảm bảo có thanh âm lượng ở dưới cùng của hộp. Nếu nó nói Tắt tiếng, thì âm thanh sẽ không phát qua tai nghe.

đảm bảo âm lượng tai nghe tăng lên

Nếu một hộp không xuất hiện khi bạn nhấn vào các nút âm lượng, hãy mở ứng dụng Cài đặt và Âm thanh & Haptics. Sau đó, bật nút gạt bên cạnh Thay đổi với các nút.

ios 13 thay đổi bằng các nút

Thử một cặp tai nghe khác

Có thể không có gì sai với giắc cắm tai nghe trên iPhone của bạn. Thay vào đó, có thể có vấn đề với phích cắm tai nghe của bạn.

Thử cắm một cặp tai nghe khác vào giắc cắm tai nghe của iPhone. Bạn có thể nghe thấy âm thanh đang phát bây giờ không? Nếu âm thanh đang hoạt động với một cặp tai nghe nhưng không hoạt động với cặp tai nghe kia, thì tai nghe của bạn đang gây ra sự cố – giắc cắm tai nghe của bạn hoàn toàn ổn!

Kiểm tra xem âm thanh có phát ở nơi khác không

Ngay cả khi tai nghe của bạn đã được cắm vào, vẫn có khả năng âm thanh đang phát qua một thiết bị khác như tai nghe hoặc loa Bluetooth. Nếu iPhone của bạn kết nối với thiết bị Bluetooth sau bạn đã cắm tai nghe vào thì âm thanh sẽ bắt đầu phát qua thiết bị Bluetooth chứ không phải tai nghe của bạn.

Đối với iPhone chạy iOS 10 trở lên

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 10, mở Trung tâm điều khiển bằng cách sử dụng ngón tay để vuốt lên từ dưới cùng của màn hình. Sau đó, vuốt từ phải sang trái để xem phần phát lại âm thanh của Trung tâm điều khiển.

Tiếp theo, chạm vào iPhone ở cuối Trung tâm điều khiển và đảm bảo có dấu kiểm bên cạnh Tai nghe. Nếu dấu kiểm bên cạnh thứ gì đó khác, chỉ cần nhấn vào Tai nghe để chuyển đổi. Nếu bạn không thấy tùy chọn Tai nghe mặc dù đã cắm tai nghe, thì có thể có sự cố phần cứng với giắc cắm tai nghe hoặc phích cắm trên tai nghe của bạn.

phát lại âm thanh trung tâm điều khiển ios 10

Đối với iPhone chạy iOS 11 trở lên

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 11 trở lên, mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ bên dưới cuối màn hình. Sau đó, nhấn và giữ hộp âm thanh ở góc trên bên phải của Control Center.

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng AirPlay và đảm bảo có dấu kiểm bên cạnh Tai nghe. Nếu dấu kiểm bên cạnh một thiết bị khác, bạn có thể chuyển sang tai nghe bằng cách nhấn vào Tai nghe.

đánh dấu chọn phát lại âm thanh tai nghe

Làm sạch giắc cắm tai nghe

Xơ, rác và các mảnh vụn khác mắc kẹt trong giắc cắm tai nghe có thể ngăn iPhone của bạn nhận dạng tai nghe đang được cắm vào. Nếu giắc cắm tai nghe không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy lấy bàn chải chống tĩnh điện hoặc bàn chải đánh răng mới tinh và làm sạch tai nghe giắc cắm.

Không có bàn chải chống tĩnh điện? Kiểm tra Amazon nơi bạn có thể mua sáu gói bàn chải chống tĩnh điện tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để xóa các cổng trên iPhone của mình một cách an toàn.

Để biết thêm các mẹo hay về cách làm sạch giắc cắm tai nghe trên iPhone của bạn, hãy xem bài viết của chúng tôi về những việc cần làm khi iPhone của bạn bị kẹt ở chế độ tai nghe!

Sửa chữa giắc cắm tai nghe

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà giắc cắm tai nghe iPhone của bạn không hoạt động thì có thể đã xảy ra sự cố phần cứng với iPhone của bạn. Nếu iPhone của bạn được bảo hành bởi gói AppleCare, hãy mang nó vào Apple Store địa phương của bạn – chỉ cần đảm bảo lên lịch một cuộc hẹn trước!

Vấn đề về giắc cắm tai nghe: Đã sửa!

Bạn đã khắc phục sự cố với giắc cắm tai nghe trên iPhone của mình và bạn có thể bắt đầu thưởng thức lại các bản nhạc và sách nói yêu thích của mình. Tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp đỡ bạn bè và gia đình của mình nếu giắc cắm tai nghe iPhone của họ không hoạt động. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy hỏi chúng trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Jack tai nghe iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button