“IPhoneID của tôi sẽ hết hạn vào hôm nay.” Không, không phải! Đây là sự thật.

Bạn vừa nhận được một tin nhắn văn bản cho biết “IPhoneID của bạn sẽ hết hạn vào hôm nay.” và bạn không chắc tại sao. Tin nhắn này không có thật – đó là một trò lừa đảo! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi bạn nhận được thông báo này và chỉ cho bạn cách chặn chúng cho tốt.

“IPhoneID của bạn sẽ hết hạn vào hôm nay.” Điều gì thực sự đang diễn ra?

Bạn nhận được thông báo này vì kẻ lừa đảo đang cố lấy cắp thông tin tài khoản iCloud của bạn. Nếu bạn nhấp vào liên kết (vui lòng không!), Bạn sẽ được đưa đến một trang web yêu cầu bạn nhập email và mật khẩu iCloud của mình. Nếu bạn nhập thông tin của mình, không có gì thực sự thay đổi, nhưng kẻ lừa đảo có quyền truy cập vào email và mật khẩu của bạn mà chúng có thể sử dụng để đánh cắp danh tính của bạn.

iphoneid của bạn sắp hết hạn

Làm thế nào để báo cáo thư rác này cho nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Nếu nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn là AT&T, Bell, Sprint, T-Mobile hoặc Verizon, bạn có thể báo cáo các loại tin nhắn này cho nhà cung cấp dịch vụ của mình để giúp họ ngăn những kẻ lừa đảo này nhắn tin cho bạn và mọi người mà bạn biết.

Để báo cáo tin nhắn rác cho nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn, hãy sao chép tin nhắn và chuyển tiếp đến 7726. Bạn sẽ không bị tính phí vì đã gửi tin nhắn này!

Để sao chép tin nhắn văn bản, hãy nhẹ nhàng nhấn và giữ nó, sau đó nhấn sao chép.

cách sao chép tin nhắn trên iphone

Bây giờ, hãy tạo một tin nhắn mới và nhập 7726 vào Đến: cánh đồng. Số có thể xuất hiện là 772-6. Sau đó, chạm vào trường Tin nhắn Văn bản và chạm vào Dán khi tùy chọn xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Nhấn vào mũi tên gửi Mũi tên gửi màu xanh lá cây trong ứng dụng Tin nhắn

để báo cáo kẻ lừa đảo!

báo cáo kẻ lừa đảo id iphone

Sau khi báo cáo tin nhắn, hãy nhớ xóa tin nhắn ban đầu chỉ để đảm bảo bạn tránh mọi nguy cơ tiềm ẩn khi vô tình chạm vào liên kết.

Tôi Tình cờ Nhấp vào Liên kết!

Nếu bạn đã nhấp vào liên kết, hãy đóng ứng dụng Safari bằng cách nhấp đúp vào nút Trang chủ và vuốt nó lên và ra khỏi màn hình. Sau đó, xóa Lịch sử Safari và Dữ liệu trang web bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Safari -> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Nếu bạn là người học bằng hình ảnh nhiều hơn, bạn có thể xem video của chúng tôi về cách xóa Lịch sử Safari!

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu bạn đã nhập thông tin tài khoản iCloud của mình, hãy truy cập Trang hỗ trợ của Apple để ngăn những kẻ lừa đảo sử dụng thông tin cá nhân của bạn để mua hàng hoặc đánh cắp danh tính của bạn.

Thiết lập xác thực hai yếu tố

Một bước chủ động khác mà bạn có thể thực hiện để ngăn thông tin iCloud của mình bị xâm phạm là thiết lập xác thực hai yếu tố. Xác thực hai yếu tố khả dụng trên iPhone, iPad và iPod chạy iOS 9 trở lên và trên máy Mac chạy Mac OS X El Capitan trở lên. Tính năng này bổ sung thêm một bước các biện pháp bảo mật có thể giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

Để bật Xác thực hai yếu tố trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Sau đó, chạm vào Mật khẩu & Bảo mật -> Bật Xác thực Hai yếu tố.

bật xác thực hai yếu tố trên iPhone

Nếu bạn cũng muốn bật Xác thực hai yếu tố trên máy Mac của mình, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình và nhấp vào Tùy chọn hệ thống. Sau đó nhấn vào iCloud -> Chi tiết tài khoản và nhập mật khẩu iCloud của bạn. Tiếp theo, nhấp vào Bảo vệ tab và nhấp vào Bật xác thực hai yếu tố.

bật mac xác thực hai yếu tố

An toàn & Âm thanh!

Giờ đây, những kẻ lừa đảo sẽ không đánh cắp thông tin của bạn vì iPhone của bạn đã an toàn và bảo mật. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn nhận được thông báo “ID iPhone của bạn sẽ hết hạn vào hôm nay”. Nếu nó đã xảy ra, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới!

Tất cả những gì tốt nhất,
David L.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.