Review công nghệ

iPhone X sẽ không tắt? Đây là lý do thực sự tại sao!

Bạn không thể tắt iPhone X của mình và bạn không biết tại sao. Nút “bên” mới của iPhone X giới thiệu rất nhiều chức năng không được tích hợp trong nút nguồn của các iPhone trước. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPhone X của bạn không tắt!

Tại sao tôi không thể tắt iPhone X của mình?

Khi nhấn và giữ nút bên trên iPhone X, bạn sẽ kích hoạt Siri. Điều này có thể gây nhầm lẫn vì việc nhấn và giữ nút ở phía bên phải của các iPhone trước sẽ đưa bạn đến màn hình cho biết trượt để tắt nguồn. Từ đó, bạn có thể tắt iPhone của mình.

Để tắt iPhone X, bạn phải nhấn và giữ nút bên cạnh và nút giảm âm lượng. Điều này đưa bạn đến trượt để tắt nguồn màn hình nơi bạn có thể vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của mình.

Bạn cũng có thể tắt iPhone X bằng cách vào Cài đặt -> Chung -> Tắt máy. Quá trình này mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng đó là một bản sao lưu tuyệt vời nếu nút bên iPhone X của bạn không hoạt động.

tắt iphone trong cài đặt chung

Nút bên của iPhone X có thể làm gì khác?

Nút bên cũng được sử dụng để tải xuống ứng dụng trên iPhone X, thanh toán bằng Apple Pay, chụp ảnh màn hình iPhone X, v.v.

IPhone X của tôi vẫn không tắt!

Nếu iPhone X của bạn không tắt ngay cả khi bạn đang giữ nút bên cạnh và nút giảm âm lượng, chúng tôi có thể đang xem xét một vấn đề phức tạp hơn. Hầu hết, vấn đề này là do phần mềm của iPhone của bạn, không phải là một nút bên bị hỏng. Hãy làm theo các bước dưới đây để chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân thực sự khiến bạn không thể tắt iPhone X của mình!

Hard Reset iPhone X của bạn

Trước tiên, hãy thử khôi phục cài đặt gốc iPhone X của bạn, thao tác này sẽ buộc nó tắt và bật lại. Phần mềm có thể đã bị lỗi, khiến iPhone của bạn hoàn toàn không phản hồi, ngay cả khi bạn nhấn các nút của nó. Xem video hướng dẫn của chúng tôi để nhanh chóng tìm hiểu cách khôi phục cài đặt gốc iPhone X của bạn!

Đặt lại cứng luôn là một cách khắc phục tuyệt vời bất cứ khi nào iPhone của bạn bị treo. Tuy nhiên, nó thường chỉ là một bản sửa lỗi tạm thời, vì nó không thực sự giải quyết được gốc rễ của vấn đề phần mềm hoặc nguyên nhân gây ra nó. Nếu bạn thấy rằng iPhone X của mình tiếp tục bị treo hoặc không tắt, bạn có thể muốn xem xét đặt iPhone X của mình ở chế độ DFU (bước thứ hai đến cuối cùng của bài viết này) và khôi phục nó.

Sử dụng AssistiveTouch trên iPhone X của bạn

AssistiveTouch là một cài đặt trợ năng cho iPhone X đặt một nút ảo trực tiếp trên màn hình. Nút này có thể thực hiện nhiều việc khác nhau như tắt iPhone, khóa iPhone, truy cập Trung tâm điều khiển và hơn thế nữa!

Để bật AssistiveTouch trên iPhone X của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Trợ năng -> Chạm -> AssistiveTouch và bật nút gạt ở bên phải AssistiveTouch. Nút ảo sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Nếu không thích vị trí của nút ảo, bạn có thể sử dụng ngón tay để kéo nút đó đến một phần khác của màn hình.

Để sử dụng AssistiveTouch để tắt iPhone X của bạn, hãy nhấn nút và nhấn Thiết bị. Sau đó, nhấn và giữ Màn hình khóa và một trong hai nút âm lượng cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện.

tắt iphone x bằng cách sử dụng cảm ứng hỗ trợ

Khôi phục DFU iPhone X của bạn

Nếu iPhone X của bạn liên tục không tắt, có thể có một vấn đề phần mềm sâu hơn mà chúng tôi phải giải quyết. Để khắc phục các sự cố phần mềm sâu này, chúng tôi khuyên bạn nên đặt iPhone X của mình vào chế độ DFU và khôi phục.

Nếu bạn không thể tắt iPhone X vì nút bên bị kẹt hoặc bị hỏng, bạn sẽ không thể đặt iPhone của mình ở chế độ DFU theo cách bình thường. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng chương trình phần mềm của bên thứ ba như Tenorshare 4uKey.

Sửa chữa nút bên

Đôi khi bạn không thể tắt iPhone X của mình vì nút bên của nó bị hỏng, bị kẹt hoặc bị kẹt. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ phải sửa chữa nó. Nếu bạn có AppleCare +, hãy mang iPhone của bạn vào Genius Bar địa phương và xem liệu họ có thể sửa chữa nó ngay lúc đó hay không.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa sẽ cử kỹ thuật viên đến ngay với bạn trong vòng một giờ. Họ cũng sẽ bao gồm việc sửa chữa với bảo hành trọn đời!

IPhone X của bạn Có thể Tắt!

Bạn đã tắt thành công iPhone X của mình! Lần tới, nó sẽ không tắt nữa, bạn sẽ biết phải làm gì để khắc phục sự cố. Để lại bất kỳ câu hỏi nào khác của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone X sẽ không tắt? Đây là lý do thực sự tại sao!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button