IPhone X có phải iPhone 10 không? Cho dù để nói “iPhone X” hoặc “iPhone Ten”!

Bạn đã nghe nói về iPhone X, nhưng bạn đang tự hỏi làm thế nào để phát âm nó: nó là chữ X hay số 10? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách nói iPhone Xtại sao iPhone X lại được phát âm theo cách của nó.

IPhone X có phải là iPhone 10 (Mười)?

IPhone X được phát âm là “iPhone 10” hoặc “iPhone ten”, không phải iPhone và chữ X. “X” là chữ số La Mã cho 10 và Apple đã chọn để kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone bằng cách đặt tên cho chiếc điện thoại mới nhất của họ là iPhone X.

Apple đã làm điều này trước đây

Quay trở lại năm 2001, sáu năm trước khi iPhone được phát hành, Apple đã chọn đặt tên cho phiên bản thứ mười của hệ điều hành Macintosh là Mac OS X, không phải Mac OS 10. Mặc dù bạn (và tôi, cho đến khi tôi làm việc tại Apple và đã được sửa chữa) có thể nói “Mac OS” và chữ X, cách phát âm chính xác là “Mac OS 10”.

Những thói quen cũ khó bỏ

Ngay cả khi là một người đam mê Apple, tôi vẫn nói rằng bản thân đã nói “Mac OS X” (không phải 10) trong nhiều năm sau khi tôi tìm ra cách chính xác để phát âm nó. Bây giờ hoặc không bao giờ. Hãy bắt đầu nói “iPhone 10” (“iPhone ten”) trước khi “iPhone X” trở nên gắn chặt vào bộ não của chúng ta.

iPhone X là iPhone 10

Tôi chắc chắn rằng Apple đã không làm cho cuộc sống của chúng ta khó khăn hơn với việc phát hành iPhone X. Là một cựu công nghệ viên của Apple, người bước vào Phòng thiên tài và nói “Mac OS X” (không phải “ten”), tôi cảm thấy ánh mắt khinh miệt của mọt sách in10se.

Bản thân bạn có thể không phải là một người ham học hỏi, nhưng phát âm iPhone 10 một cách chính xác là một cách chắc chắn để nhận được sự tôn trọng từ bộ phận CNTT. Sau đó, một lần nữa, nói những điều ở nhà như, “Không em yêu, tôi không có iPhone X. Tôi có một chiếc iPhone ten.”Có thể không vượt qua tất cả những điều đó tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc, và hãy chia sẻ điều này với những người bạn không phải là người ham học hỏi của bạn,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone X có phải iPhone 10 không? Cho dù để nói “iPhone X” hoặc “iPhone Ten”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.