iPhone Thực hiện Cuộc gọi Ngẫu nhiên? Đây là cách khắc phục!

IPhone của bạn đang thực hiện các cuộc gọi điện thoại ngẫu nhiên và bạn không chắc tại sao. Nghe có vẻ như một vấn đề kỳ lạ, nhưng nó xảy ra khá thường xuyên. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách khắc phục sự cố khi iPhone của bạn thực hiện các cuộc gọi ngẫu nhiên!

Hard Reset iPhone của bạn

IPhone của bạn có thực hiện cuộc gọi ngẫu nhiên khi nó tắt không? Có thể iPhone của bạn không tắt! Một sự cố phần mềm có thể làm cho màn hình iPhone của bạn bị đen, khiến nó trông như tắt đi.

Khôi phục cài đặt gốc sẽ buộc iPhone của bạn phải tắt và bật lại, khắc phục sự cố phần mềm nhỏ. Nó cũng sẽ không xóa bất kỳ nội dung nào trên iPhone của bạn!

Làm thế nào để Hard Reset iPhone 8 hoặc mới hơn

 1. Nhấn và thả nút Tăng âm lượng.
 2. Nhấn và thả nút Giảm âm lượng.
 3. Nhấn và giữ nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cách Hard Reset iPhone 7

 1. Nhấn và giữ đồng thời nút Bên và nút Giảm âm lượng.
 2. Nhả cả hai nút khi logo Apple xuất hiện.

Làm thế nào để Hard Reset iPhone 6 trở lên

 1. Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home.
 2. Bỏ cả hai nút khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Ngắt kết nối khỏi thiết bị Bluetooth

Có thể iPhone của bạn được kết nối với thiết bị Bluetooth có khả năng thực hiện cuộc gọi điện thoại. Hướng tới Cài đặt -> Bluetooth và kiểm tra xem có thiết bị Bluetooth nào được kết nối với iPhone của bạn không.

Nếu có, hãy nhấn vào nút thông tin (i màu xanh lam) ở bên phải của nó. Cuối cùng, chạm vào Ngắt kết nối.

ngắt kết nối thiết bị bluetooth

Tắt Điều khiển bằng giọng nói

Điều khiển bằng giọng nói là một tính năng Trợ năng tuyệt vời cho phép bạn thực hiện nhiều việc khác nhau trên iPhone chỉ bằng cách sử dụng giọng nói của mình. Tuy nhiên, Điều khiển bằng giọng nói đôi khi có thể khiến iPhone của bạn thực hiện các cuộc gọi ngẫu nhiên vì nó cho rằng bạn đang yêu cầu. Thử tắt Điều khiển bằng giọng nói và xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

Mở Cài đặt và nhấn Khả năng tiếp cận. Nhấn vào Điều khiển bằng giọng nói, sau đó tắt công tắc ở đầu màn hình. Bạn sẽ biết Điều khiển bằng giọng nói tắt khi nút chuyển có màu xám.

tắt điều khiển bằng giọng nói trên iPhone

Cập nhật iOS trên iPhone của bạn

Luôn cập nhật iPhone của bạn là một cách tốt để tránh những vấn đề rắc rối về phần mềm. Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi và giới thiệu các tính năng mới.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật.

cập nhật iphone lên ios 13

Đặt lại tất cả các thiết lập

Khi bạn Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của mình, mọi thứ trong ứng dụng Cài đặt sẽ được đặt lại về mặc định ban đầu. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của mình, nhưng bạn sẽ phải kết nối lại các thiết bị Bluetooth, nhập lại mật khẩu Wi-Fi và thiết lập lại hình nền iPhone. Đó là một cái giá nhỏ để trả cho việc sửa chữa một vấn đề phần mềm rắc rối!

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Nhập mật mã của bạn, sau đó nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập khi cảnh báo xác nhận xuất hiện. IPhone của bạn sẽ tắt, đặt lại, sau đó bật lại khi quá trình đặt lại hoàn tất.

cách đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone của bạn

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Khôi phục DFU (Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) là loại khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone. Đây là bước cuối cùng bạn có thể thực hiện để loại trừ hoàn toàn sự cố phần mềm.

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu iPhone của bạn trước khi đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU để bạn không bị mất bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình này. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem hướng dẫn chế độ DFU của chúng tôi.

Liên hệ với Apple

Có thể có sự cố phần cứng nếu iPhone của bạn vẫn thực hiện các cuộc gọi điện thoại ngẫu nhiên. Sắp xếp một cuộc hẹn tại Genius Bar và nhờ một kỹ thuật viên của Apple xem xét iPhone của bạn. Apple cũng cung cấp trò chuyện trực tuyếnhỗ trợ qua điện thoại nếu bạn không sống gần cửa hàng bán lẻ.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Hy vọng rằng iPhone của bạn đã ngừng thực hiện các cuộc gọi ngẫu nhiên. Nếu không, tùy chọn tiếp theo của bạn là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Cũng giống như Apple, bạn có thể nói chuyện cá nhân với đại diện dịch vụ khách hàng.

Dưới đây là số điện thoại hỗ trợ khách hàng của bốn nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn ở Hoa Kỳ:

 1. Verizon: 1- (800) -922-0204
 2. Chạy nước rút: 1- (888) -211-4727
 3. AT&T: 1- (800) -331-0500
 4. T-Mobile: 1- (877) -746-0909

Bạn có thể muốn xem xét việc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ không dây nếu iPhone của bạn đang thực hiện các cuộc gọi ngẫu nhiên do sự cố với điện thoại di động của bạn. Kiểm tra công cụ so sánh gói cước điện thoại di động của UpPhone để khám phá các kế hoạch mới!

Không còn cuộc gọi ngẫu nhiên!

Bạn đã khắc phục sự cố với iPhone của mình và nó không còn gọi điện cho mọi người một cách ngẫu nhiên nữa. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy cho bạn bè, người theo dõi và các thành viên gia đình của bạn phải làm gì khi iPhone của họ thực hiện các cuộc gọi điện thoại ngẫu nhiên.

Có câu hỏi nào khác không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone Thực hiện Cuộc gọi Ngẫu nhiên? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *