Review công nghệ

iPhone sẽ không xóa ảnh? Đây là cách khắc phục. [Step-By-Step Guide]

Bạn sắp hết dung lượng lưu trữ trên iPhone và muốn xóa một số ảnh. Nhưng cho dù bạn có làm gì đi nữa, bạn dường như không thể xóa ảnh iPhone. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPhone của bạn không xóa ảnh!

Tại sao tôi không thể xóa ảnh trên iPhone của mình?

Thông thường, bạn không thể xóa ảnh trên iPhone của mình vì chúng đã được đồng bộ hóa với một thiết bị khác. Nếu ảnh của bạn được đồng bộ hóa với máy tính bằng iTunes hoặc Finder, chúng chỉ có thể bị xóa khi kết nối iPhone với máy tính.

Nếu không đúng như vậy, thì iCloud Photos có thể đã được bật. Tôi sẽ giải thích cách giải quyết cả hai tình huống này cũng như sự cố phần mềm tiềm ẩn.

Đồng bộ hóa iPhone của bạn với iTunes hoặc Finder

Bắt đầu bằng cách kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning. Nếu bạn có PC hoặc Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở lên, hãy mở iTunes và nhấp vào biểu tượng iPhone gần góc trên bên trái của ứng dụng.

Nếu bạn có máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 hoặc mới hơn, hãy mở Người tìm kiếm và nhấp vào iPhone của bạn dưới Địa điểm.

Tiếp theo, nhấp vào Hình ảnh. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đồng bộ hóa ảnh từ Album đã chọn để làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Tìm ảnh bạn muốn xóa khỏi iPhone và bỏ chọn chúng. Sau đó, đồng bộ hóa iPhone của bạn một lần nữa để hoàn tất quá trình.

đồng bộ hóa các album đã chọn

Tắt Ảnh iCloud

Nếu iPhone của bạn không xóa ảnh và chúng không được đồng bộ hóa với thiết bị khác, hãy kiểm tra xem Ảnh iCloud đã được bật chưa. Mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Sau đó, chạm vào iCloud.

cài đặt icloud trên iphone

Từ đây, hãy nhấn Hình ảnh và đảm bảo nút chuyển đổi bên cạnh Ảnh iCloud No tăt rôi. Bạn sẽ biết tính năng này đã tắt hoàn toàn khi nút chuyển có màu trắng thay vì màu xanh lục.

tắt ảnh icloud

Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu cả hai bước trên đều không khắc phục được sự cố, iPhone của bạn có thể đang gặp sự cố phần mềm. Cách khắc phục đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại iPhone của bạn.

Cách khởi động lại iPhone của bạn

Trên iPhone có Face ID: Nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải. Sau một vài giây, nhấn và giữ nút bên để bật lại iPhone của bạn.

Trên iPhone không có Face ID: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại iPhone của bạn.

Cập nhật iPhone của bạn

Cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất có thể khắc phục sự cố khi iPhone của bạn không xóa ảnh. Apple thường phát hành các bản cập nhật iOS để sửa lỗi, giới thiệu các cài đặt và tính năng mới, giúp mọi thứ hoạt động trơn tru trên iPhone của bạn.

Để kiểm tra xem có bản cập nhật hay không, hãy bắt đầu bằng cách mở Cài đặt. Tiếp theo, chạm vào Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống cài đặt nếu có bản cập nhật iOS.

kiểm tra bản cập nhật ios

Đề xuất lưu trữ iPhone

Bạn có thể giải phóng thêm dung lượng bộ nhớ trong Cài đặt. Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Bộ nhớ iPhone. Apple đưa ra một số khuyến nghị để giải phóng không gian lưu trữ, bao gồm cả việc xóa vĩnh viễn Đã xóa gần đây hình ảnh.

đề xuất tối ưu hóa lưu trữ iphone

Đây là một trong những đề xuất mà chúng tôi đưa ra trong video về cách tối ưu hóa iPhone của bạn. Hãy xem nó để tìm hiểu thêm chín mẹo giống như mẹo này!

iPhone sẽ không xóa ảnh? Không còn nữa!

Bạn đã khắc phục được sự cố và giờ đây bạn có thể xóa ảnh trên iPhone của mình. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này để dạy gia đình và bạn bè của bạn phải làm gì khi iPhone của họ không xóa ảnh.

Có câu hỏi nào khác không? Để lại chúng trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone sẽ không xóa ảnh? Đây là cách khắc phục. [Step-By-Step Guide] “

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button