Review công nghệ

iPhone sẽ không kết nối với WiFi? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

IPhone của bạn không duy trì kết nối với mạng WiFi của bạn và bạn không chắc tại sao. Không có vấn đề gì bạn cố gắng, bạn không thể truy cập trực tuyến! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPhone của bạn không kết nối với WiFi.

Tắt và bật lại Wi-Fi

Khi bạn gặp sự cố khi kết nối iPhone với mạng WiFi, điều đầu tiên cần làm là tắt và bật lại Wi-Fi. Tắt và bật lại Wi-Fi thường có thể khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ.

Mở Cài đặt và nhấn vào Wi-Fi. Nhấn vào công tắc ở đầu màn hình Wi-Fi tiếp theo để tắt. Nhấn vào công tắc lần thứ hai để bật lại Wi-Fi. Bạn sẽ biết Wi-Fi đang bật khi nút chuyển có màu xanh lục.

cách bật và tắt wifi

Khởi động lại iPhone của bạn

Một cách khác để khắc phục sự cố phần mềm tiềm ẩn là khởi động lại iPhone của bạn. Tất cả các chương trình đang chạy trên iPhone của bạn sẽ tắt tự nhiên, sau đó bắt đầu lại khi bạn bật lại iPhone.

Để tắt iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng.

Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn (iPhone 8 trở xuống) hoặc nút bên (iPhone X) để bật lại iPhone của bạn.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Thử kết nối với mạng Wi-Fi khác

IPhone của bạn chỉ tiếp tục ngắt kết nối với mạng WiFi của bạn hay iPhone của bạn đang ngắt kết nối tất cả Mạng WiFi? Nếu iPhone của bạn không duy trì kết nối với bất kỳ mạng WiFi nào, thì có thể iPhone của bạn đã gặp sự cố.

Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn không gặp sự cố khi kết nối với các mạng WiFi khác với mạng của bạn, thì có thể có sự cố với bộ định tuyến WiFi của bạn. Bước tiếp theo trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề với bộ định tuyến không dây của mình!

Khởi động lại bộ định tuyến không dây của bạn

Trong khi iPhone của bạn đang khởi động lại, hãy thử khởi động lại bộ định tuyến không dây của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này nhanh chóng bằng cách rút phích cắm ra và cắm lại!

Nếu iPhone của bạn vẫn không kết nối được với mạng WiFi, hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết các bước khắc phục sự cố bộ định tuyến nâng cao hơn!

Quên mạng Wi-Fi của bạn và kết nối lại

Khi bạn kết nối iPhone với mạng WiFi mới lần đầu tiên, iPhone của bạn sẽ lưu dữ liệu trên làm sao để kết nối mạng. Nếu cài đặt trên bộ định tuyến hoặc iPhone của bạn bị thay đổi hoặc cập nhật, điều đó có thể ngăn iPhone của bạn duy trì kết nối với mạng Wi-Fi của bạn.

Để quên mạng Wi-Fi trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Wi-Fi. Sau đó, chạm vào nút thông tin (tìm chữ i màu xanh lam) ở bên phải của mạng Wi-Fi mà bạn muốn iPhone của mình quên. Sau đó, chạm vào Quên hệ thống này đi.

quên mạng wifi trong ứng dụng cài đặt trên iphone

Sau khi quên mạng, bạn có thể quay lại Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào tên mạng một lần nữa để kết nối lại. Bạn cũng sẽ phải nhập lại mật khẩu của mạng Wi-Fi sau khi quên mật khẩu trên iPhone của mình.

Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng trên của bạn sẽ xóa tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động và VPN và khôi phục chúng về cài đặt gốc. Bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi, kết nối lại thiết bị Bluetooth và thiết lập lại VPN (nếu có) sau khi đặt lại cài đặt mạng.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt và nhấn Chung. Sau đó, chạm vào Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng. IPhone của bạn sẽ tắt, hãy đặt lại cài đặt mạng, sau đó bật lại.

cách đặt lại cài đặt mạng trên iphone

Đặt iPhone của bạn ở Chế độ DFU & Khôi phục

Nếu iPhone của bạn vẫn không duy trì kết nối với mạng WiFi sau khi đặt lại cài đặt mạng, hãy thử khôi phục DFU. Đây là cách khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone của mình. Tất cả mã của nó sẽ bị xóa, sau đó được tải lại như mới.

Trước khi khôi phục iPhone của bạn, hãy nhớ lưu một bản sao lưu trước! Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU!

Khám phá các tùy chọn sửa chữa của bạn

Khi iPhone của bạn không thể kết nối với WiFi ngay cả sau khi khôi phục DFU, có lẽ đã đến lúc khám phá các tùy chọn sửa chữa của bạn. Ăng-ten Wi-Fi trong iPhone của bạn có thể bị hỏng, ngăn nó kết nối với mạng Wi-Fi.

Thật không may, Apple không thay thế ăng-ten kết nối iPhone của bạn với mạng WiFi. Họ có thể thay thế iPhone của bạn, nhưng điều đó thường đi kèm với một mức giá quá đắt, đặc biệt nếu bạn không có AppleCare +.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn sửa chữa hợp lý, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên Puls, một dịch vụ sửa chữa theo yêu cầu. Họ sẽ cử một kỹ thuật viên được chứng nhận đến cho bạn, người có thể sửa ăng-ten WiFi bị hỏng của bạn ngay tại chỗ!

Nếu có vấn đề với bộ định tuyến WiFi của bạn, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà sản xuất. Họ có thể có một số bước khắc phục sự cố bổ sung cho bạn trước khi bạn cần xem xét thay thế bộ định tuyến của mình.

Đã kết nối lại với WiFi!

IPhone của bạn đang kết nối lại với WiFi và bạn có thể tiếp tục duyệt Internet! Lần tới khi iPhone của bạn không giữ được kết nối với WiFi, bạn sẽ biết phải làm gì để khắc phục sự cố. Hãy hỏi bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone sẽ không kết nối với WiFi? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button