Review công nghệ

iPhone sẽ không ghép nối với Apple Watch? Đây là cách khắc phục!

Nếu iPhone của bạn không ghép nối với Apple Watch của bạn, chúng tôi có thể có cách khắc phục! Nó có thể gây khó chịu khi bạn không chắc gốc rễ của vấn đề là gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phải làm gì nếu iPhone của bạn không ghép nối với Apple Watch của bạn.

Trước khi bắt đầu

Một loạt các vấn đề khác nhau có thể gây ra sự cố kết nối giữa iPhone và Apple Watch của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone và Apple Watch của bạn cách nhau trong vòng 30 feet trở xuống. Đây là loại thiết bị Bluetooth điển hình.

Tiếp theo, đảm bảo rằng Bluetooth của iPhone được bật. Bạn có thể kiểm tra điều này trong Trung tâm điều khiển hoặc Cài đặt -> Bluetooth.

bật bluetooth trong ứng dụng cài đặt iphone

Cuối cùng, ngắt kết nối với các thiết bị Bluetooth khác trong Cài đặt -> Bluetooth trên iPhone của bạn. Các thiết bị khác có thể cản trở quá trình ghép nối giữa iPhone và Apple Watch của bạn. Để ngắt kết nối khỏi thiết bị Bluetooth, hãy nhập nút Thông tin (i màu xanh lam) bên cạnh tên của thiết bị. Sau đó, chạm vào Ngắt kết nối.

Đảm bảo Chế độ trên máy bay đang tắt

Chế độ trên máy bay vô hiệu hóa tất cả truyền không dây của thiết bị của bạn bao gồm cả Bluetooth. Điều này rất hữu ích để tránh bị nhiễu sóng khi di chuyển trên các hãng hàng không, nhưng không quá hữu ích khi bạn đang cố gắng kết nối các thiết bị với nhau. Đảm bảo rằng Chế độ trên máy bay đã được tắt để iPhone có thể ghép nối với Apple Watch của bạn.

Đối với iPhone không có nút Màn hình chính, hãy truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách trượt ngón tay xuống phía trên cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn có iPhone có nút Màn hình chính, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Biểu tượng máy bay phải có màu xám. Nếu màu cam, Chế độ trên máy bay đang bật, vì vậy bạn chỉ cần nhấn để chuyển sang màu xám một lần nữa.

chế độ máy bay trước và sau khi tắt

Trung tâm điều khiển trên Đồng hồ Apple được truy cập bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của mặt đồng hồ. Lặp lại các bước tương tự như đã liệt kê cho iPhone. Chế độ trên máy bay cũng có thể được tắt thông qua ứng dụng Cài đặt trên cả hai.

tắt chế độ máy bay apple watch

Tắt và bật lại Bluetooth của iPhone

IPhone của bạn có thể không ghép nối với Apple Watch nếu đó là một phụ kiện mới hoặc nếu gần đây đã bị ngắt kết nối khỏi một thiết bị khác. Khởi động lại Bluetooth của iPhone đôi khi có thể khắc phục các sự cố kết nối nhỏ mà nó có thể gặp phải.

Đi đến Cài đặt -> Bluetooth. Nhấn vào công tắc bên cạnh Bluetooth để tắt nó. Nhấn lại vào công tắc để bật lại.

Cập nhật iPhone và Apple Watch của bạn

Nếu iPhone của bạn không ghép nối với Apple Watch, có thể bạn đang chạy phần mềm lỗi thời trên một hoặc cả hai thiết bị của mình.

Đầu tiên, cắm iPhone của bạn vào cáp sạc và kết nối nó với mạng Wi-Fi. Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống và Cài đặt nếu có bản cập nhật.

cập nhật iphone

Đồng hồ Apple với watchOS 6 có thể cập nhật mà không cần iPhone của bạn. Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy đảm bảo rằng nó được kết nối với Wi-Fi. Mở ứng dụng Đồng hồ và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật watchOS.

tải xuống và cài đặt bản cập nhật watchos

Khởi động lại iPhone và Apple Watch

Nếu iPhone của bạn không ghép nối với Apple Watch, khởi động lại có thể hữu ích. Khởi động lại thiết bị của bạn thường có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ.

Nếu iPhone của bạn có nút Home, hãy nhấn và giữ nút nguồn. Nếu iPhone của bạn không có nút Home, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng. Trượt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải khi trượt để tắt nguồn xuất hiện.

Nhấn và giữ nút bên trên Apple Watch của bạn. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải khi Tắt nguồn xuất hiện trên mặt đồng hồ.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Đặt lại cài đặt mạng của iPhone sẽ xóa tất cả cài đặt Bluetooth, Mạng di động, Wi-Fi, VPN và APN trên iPhone của bạn. Hãy nhớ ghi lại mật khẩu Wi-Fi của bạn trước khi hoàn thành bước này!

Để đặt lại Cài đặt mạng iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng.

đặt lại cài đặt mạng đặt lại iphone

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch

Nếu bạn đã thử tất cả những cách này mà iPhone của bạn vẫn không ghép nối với Apple Watch, thì bước cuối cùng là xóa hoàn toàn nội dung và cài đặt của Apple Watch. Bằng cách này, mọi trục trặc phần mềm trên Apple Watch của bạn sẽ được khắc phục.

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau khi đặt lại, iPhone của bạn sẽ yêu cầu bạn ghép nối Apple Watch giống như khi bạn mở hộp lần đầu.

xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch

iPhone và Apple Watch: Cặp đôi hoàn hảo!

Giờ đây, các thiết bị của bạn đã hoạt động trở lại! Lần tới khi iPhone của bạn không ghép nối với Apple Watch, bạn sẽ biết phải làm gì. Đảm bảo bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi tiếp theo nào.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone sẽ không ghép nối với Apple Watch? Đây là cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button