iPhone SE 2 hay iPhone 6s, iPhone 7 được nâng cấp?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Những tin đồn về iPhone SE thế hệ mới đang xuất hiện ngày một nhiều hơn, khi đã có cả một video từ Trung Quốc quay cảnh trên tay sản phẩm. Vậy iPhone SE 2018 sẽ khác với người tiền nhiệm như thế nào?

Quay ngược lại thời điểm tháng 3 năm 2016, Apple đã phát hành iPhone SE, thiết bị không mấy hấp dẫn với những trang công nghệ như AndroidPIT. Vào lúc đó, đây là chiếc iPhone rẻ nhất với giá 399 USD (9.09 triệu đồng) cho bản 16 GB và 449 USD (10.23 triệu đồng) cho bản 64 GB do Apple tái sử dụng phần khung, màn hình và pin của iPhone 5s, chỉ nâng cấp phần cứng như vi xử lý và camera.

iPhone SE

Đến năm 2017, không có người kế nhiệm của iPhone SE mà Apple chỉ tăng gấp đôi bộ nhớ trong, từ 16 GB lên 32 GB và 64 GB lên 128 GB nhưng giá bán vẫn được giữ nguyên.

Apple sẽ tiếp tục làm mới iPhone SE cho những fan của smartphone nhỏ gọn?

Do việc phát triển iPhone SE không phức tạp như những dòng iPhone khác, có thể cho rằng Apple sẽ lại giới thiệu một chiếc iPhone nhỏ gọn (và thành công) nữa trong năm nay. Còn nhớ trước đó, tuy bị cho là chẳng khác gì sản phẩm cũ kỹ iPhone 5s nhưng iPhone SE vẫn đạt doanh số khá ấn tượng.

Apple iPhone SE

Ít ngày trước, một video quay chiếc điện thoại được cho là iPhone SE 2018 đã lưu hành cho thấy cái nhìn về iPhone SE mới. Xét về kích thước và hình dạng cơ bản, mọi thứ vẫn giữ nguyên so với thế hệ cũ, trừ việc Apple đã chuyển mặt lưng từ chất liệu nhôm sang kính để trang bị công nghệ sạc không dây, tính năng gần như không xuất hiện trên bất kỳ smartphone nhỏ gọn nào khác.

Ở bên trong, Apple sử dụng con chip A10 (tích hợp trên iPhone 7 – 7 Plus), còn bộ nhớ và camera sẽ sao chép các thông số kỹ thuật của iPhone SE 2017 (32 GB và 128 GB). Tuy nhiên, khá bất ngờ khi giá bán sẽ tăng lên 500 USD (11.38 triệu đồng) cho mô hình có bộ nhớ trong 32 GB.

Hay iPhone 6s, iPhone 7 sẽ được nâng cấp thành iPhone SE mới?

iPhone 6S vs iPhone 7

Hai năm đã trôi qua kể từ khi mẫu iPhone SE đầu tiên được ra mắt. Theo thời gian, nhu cầu của người dùng ngày càng tăng cao, và như thường lệ, người ta phải tự hỏi liệu một chiếc điện thoại màn hình 4 inch có thực sự đủ hấp dẫn so với các đối thủ cạnh tranh.

Liệu phần cứng được nâng cấp, mặt lưng thay đổi sang chất liệu nhìn bắt mắt hơn và có thể bổ sung sạc không dây sẽ là đủ để một chiếc iPhone tạo tiếng vang trong hình hài nhỏ gọn thêm một lần nữa?

Theo AndroidPIT, Apple có thể nghĩ đến một giải pháp khác như sau: Nâng cấp phần cứng cho iPhone 6s hoặc iPhone 7 (2 mẫu máy hiện vẫn đang được bán) và gọi nó là iPhone SE mới, điều này sẽ giúp hãng đơn giản hóa quá trình nghiên cứu và sản xuất.

Liệu một chiếc iPhone giá rẻ với kích thước nhỏ gọn có tạo ra được sức hấp dẫn với bạn? Cùng chia sẻ suy nghĩ thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “iPhone SE 2 hay iPhone 6s, iPhone 7 được nâng cấp?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.