Review công nghệ

iPhone nói “SIM của bạn đã gửi một tin nhắn văn bản”? Đây là cách khắc phục thực sự!

IPhone của bạn nói “SIM của bạn đã gửi một tin nhắn văn bản.” và bạn không biết tại sao. Khi điều này xảy ra, thường có sự cố giữa iPhone và nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những việc cần làm khi bạn nhận được thông báo này trên iPhone của mình để bạn có thể khắc phục sự cố cho tốt!

Tại sao thẻ SIM của tôi lại gửi được tin nhắn văn bản?

Thẻ SIM của bạn đã gửi tin nhắn văn bản vì nó cần được cập nhật. Giống như ET người ngoài trái đất, thẻ SIM của bạn đang cố gắng gọi điện về nhà, ngoại trừ “nhà” là máy chủ cập nhật của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn.

sim đã gửi một tin nhắn văn bản

Tắt và bật lại iPhone của bạn

Không giống như các bản cập nhật và đặt lại khác, iPhone của bạn không khởi động lại sau khi cài đặt nhà cung cấp dịch vụ được cập nhật. Đôi khi, thẻ SIM của bạn có thể bị kẹt liên tục khi nhắn tin cho nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn, ngay cả sau khi bạn đã cập nhật cài đặt nhà mạng trên iPhone của mình. Tắt và bật lại iPhone của bạn có thể mang lại cho nó một khởi đầu mới và có thể phá vỡ vòng lặp vô tận của việc nhắn tin bằng thẻ SIM của bạn.

Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ Ngủ / Thức (nút nguồn) cho đến khi trượt để tắt nguồn thanh trượt xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ khoảng 30 giây, sau đó nhấn và giữ nguồn một lần nữa để bật lại iPhone của bạn.

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Các bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ được nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn phát hành để cải thiện khả năng kết nối của iPhone với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ. Apple cũng phát hành các bản cập nhật cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ, nhưng họ làm theo cách khác, vì vậy thẻ SIM không phải gửi tin nhắn văn bản để tự cập nhật.

Để xem có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ hay không, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Giới thiệu. Nếu có bản cập nhật, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện sau khoảng 15-30 giây cho biết Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên này, hãy nhấn Cập nhật. Nếu thông báo cập nhật không xuất hiện sau khoảng 30 giây, thì có thể là không có.

nhấn cập nhật để cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Đẩy ra và lắp lại thẻ SIM iPhone của bạn

Việc tắt, sau đó lắp lại thẻ SIM của iPhone sẽ giúp nó khởi động lại và cho phép nó kết nối lại với mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Các khay SIM iPhone nằm ở bên trái iPhone của bạn bên dưới nút nguồn.

Để tháo thẻ SIM, hãy lắp dụng cụ đẩy thẻ SIM hoặc kẹp giấy nhỏ vào lỗ nhỏ ở dưới cùng của khay SIM. Kéo khay ra, sau đó đặt lại vào.

Đặt lại Cài đặt mạng

Khi bạn đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của mình, tất cả cài đặt Bluetooth, Wi-Fi, VPN và di động đã lưu trên iPhone của bạn sẽ được đặt lại về cài đặt gốc. Điều này có khả năng khắc phục sự cố có thể khiến SIM của bạn gửi tin nhắn văn bản theo vòng lặp vô tận tới nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn.

Để đặt lại cài đặt mạng, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Nhập mật mã của bạn khi được nhắc, sau đó nhấn Đặt lại Cài đặt mạng khi cảnh báo xác nhận xuất hiện ở cuối màn hình iPhone của bạn.

cách đặt lại cài đặt mạng iPhone

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Nếu bạn vẫn nhận được thông báo “SIM của bạn đã gửi tin nhắn văn bản” trên iPhone của mình, thì có thể đã xảy ra lỗi mà chỉ nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn mới có thể giải quyết. Dưới đây là số hỗ trợ của một số nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn. Nếu bạn muốn thấy một người được thêm vào danh sách của chúng tôi, hãy để lại bình luận cho chúng tôi ở bên dưới!

  • AT&T: 1- (800) -331-0500
  • Chạy nước rút: 1- (888) -211-4727
  • T-Mobile: 1- (877) -746-0909
  • Verizon: 1- (800) -922-0204
  • Virgin Mobile: 1- (888) -322-1122
  • GCI: 1- (800) -800-4800

Không còn văn bản nào được gửi qua SIM

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thoát khỏi cảnh báo “SIM của bạn đã gửi tin nhắn văn bản”! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về vấn đề này, đừng ngại để lại bình luận cho chúng tôi ở phía dưới nhé!

Cảm ơn vì đã đọc,
David P. và David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone nói “SIM của bạn đã gửi một tin nhắn văn bản”? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button