Review công nghệ

iPhone không thực hiện cuộc gọi? Đây là lý do và cách khắc phục!

IPhone của bạn sẽ không thực hiện cuộc gọi và bạn không biết tại sao. Không có vấn đề gì xảy ra với số điện thoại hoặc liên hệ mà bạn cố gắng gọi, không có gì xảy ra. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPhone của bạn không thực hiện cuộc gọi!

Tại sao iPhone của tôi không thực hiện cuộc gọi?

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi, tôi muốn làm rõ một số quan niệm sai lầm về lý do tại sao một số iPhone không thực hiện cuộc gọi điện thoại. Nhiều người ngay lập tức nghĩ rằng iPhone của họ đã bị hỏng khi nó không gọi được điện thoại.

Tuy nhiên, nó thực sự là iPhone của bạn phần mềm, không phải phần cứng của nó, bắt đầu một cuộc gọi điện thoại. Ngay cả một sự cố phần mềm nhỏ cũng có thể khiến bạn không thể gọi cho gia đình và bạn bè của mình! Các bước đầu tiên trong hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục các sự cố phần mềm tiềm ẩn mà iPhone của bạn đang gặp phải.

IPhone của bạn có nói “Không có dịch vụ” không?

Chúng tôi cũng không thể loại trừ khả năng xảy ra sự cố với dịch vụ di động của bạn. Hãy nhìn vào phía trên bên trái màn hình iPhone của bạn. Nó có thông báo “Không có dịch vụ” không?

Nếu iPhone của bạn thông báo “Không có dịch vụ”, đó có thể là lý do tại sao nó không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu cách khắc phục sự cố “Không có dịch vụ” trên iPhone của bạn.

Nếu iPhone của bạn có dịch vụ và không thực hiện cuộc gọi, hãy làm theo danh sách các bước khắc phục sự cố bên dưới!

Khởi động lại iPhone của bạn

Trước tiên, hãy loại trừ một vấn đề phần mềm thực sự nhỏ bằng cách khởi động lại iPhone của bạn. Tắt iPhone của bạn cho phép các chương trình của nó tắt tự nhiên và bắt đầu lại khi bạn bật lại iPhone.

Quá trình khởi động lại iPhone của bạn phụ thuộc vào kiểu máy bạn có:

  • iPhone 8 trở về trước: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại iPhone của bạn.
  • iPhone X và các mẫu mới hơn: Nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng và nút bên cạnh cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện.

trượt để tắt nguồn iphone x

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Apple và nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn thỉnh thoảng phát hành các bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Các bản cập nhật này thường cải thiện khả năng kết nối và duy trì kết nối của iPhone với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Thông thường, bạn sẽ biết có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ vì một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn cho biết Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Bạn cũng có thể kiểm tra thủ công bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu. Một cửa sổ bật lên thường sẽ xuất hiện trong vòng mười giây nếu có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ mới.

Cập nhật iPhone của bạn

Sau khi kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, hãy chuyển đến Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm để xem liệu có bản cập nhật iOS mới hay không. Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật này để cải thiện hiệu suất iPhone của bạn, sửa lỗi và tung ra các tính năng mới.

Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật phần mềm mới. Hãy nhớ xem bài viết khác của chúng tôi nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi cập nhật iPhone của mình!

cập nhật iphone lên ios 12

Chẩn đoán sự cố thẻ SIM

Thẻ SIM là một phần công nghệ nhỏ kết nối iPhone của bạn với mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Nếu thẻ SIM đã bị tách rời hoặc bị hỏng, iPhone của bạn có thể không kết nối được với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn, điều này sẽ khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại trên iPhone của mình. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết cách khắc phục sự cố thẻ SIM!

Đặt lại Cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng của iPhone sẽ khôi phục tất cả cài đặt Mạng di động, Wi-Fi, Bluetooth và VPN về cài đặt gốc. Bằng cách khôi phục các cài đặt này về mặc định gốc, chúng tôi có thể khắc phục sự cố phần mềm bằng cách xóa hoàn toàn nó khỏi iPhone của bạn.

Bạn sẽ mất mật khẩu Wi-Fi, thiết bị Bluetooth và cấu hình VPN đã lưu khi đặt lại cài đặt mạng của iPhone. Bạn sẽ phải thiết lập lại các cài đặt này sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng. Sau đó, chạm vào Đặt lại Cài đặt mạng khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình. IPhone của bạn sẽ đặt lại và bật lại sau khi hoàn tất.

đặt lại rồi đặt lại cài đặt mạng iphone

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Bước cuối cùng chúng ta có thể thực hiện để loại trừ hoàn toàn sự cố phần mềm là khôi phục DFU. Khôi phục DFU sẽ xóa tất cả mã trên iPhone của bạn và khôi phục cài đặt gốc. Chúng tôi thực sự khuyên lưu một bản sao lưu iPhone của bạn trước khi đặt nó ở chế độ DFU! Hãy xem bài viết khác của chúng tôi khi bạn đã sẵn sàng đặt iPhone của mình ở chế độ DFU và khôi phục.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Đã đến lúc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn nếu iPhone của bạn vẫn không thực hiện cuộc gọi điện thoại. Ngay cả khi tín hiệu của bạn có vẻ tốt, có thể có vấn đề với gói điện thoại di động của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình trước Apple. Nếu bạn đến một cửa hàng Apple Store và nói với họ rằng iPhone của bạn không thực hiện cuộc gọi, có thể họ sẽ yêu cầu bạn nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn trước!

Dưới đây là số điện thoại hỗ trợ khách hàng của bốn nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn:

  • AT&T: 1- (800) -331-0500
  • tăng tốc: 1- (888) -211-4727
  • T Mobile: 1- (800) -866-2453
  • Verizon: 1- (800) -922-0204

Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn không được liệt kê ở trên, việc tìm kiếm nhanh trên Google cho số hỗ trợ khách hàng của họ sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Ghé thăm Apple Store

Nếu bạn đã liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình và họ không thể giúp bạn, chuyến đi tiếp theo của bạn sẽ là đến Apple Store. Lên lịch một cuộc hẹn và nhờ công nghệ của Apple hoặc Genius xem qua iPhone của bạn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, iPhone có thể ngừng thực hiện cuộc gọi do một trong các ăng-ten của nó bị hỏng.

Giữ máy nhé!

IPhone của bạn đang gọi điện trở lại và bạn có thể liên lạc lại với những người quan trọng trong cuộc sống của mình. Lần tới khi iPhone của bạn không thực hiện cuộc gọi, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố! Để lại bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào khác mà bạn có về iPhone của mình ở bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone không thực hiện cuộc gọi? Đây là lý do và cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button