Review công nghệ

iPhone “Không có Face ID”? Đây là cách khắc phục thực sự (Đối với iPad cũng vậy)!

Face ID không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn và bạn không biết tại sao. Bất kể bạn làm gì, bạn không thể mở khóa thiết bị của mình hoặc thiết lập Face ID lần đầu tiên. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi iPhone “Không có Face ID”. Các bước này cũng sẽ giúp bạn sửa Face ID trên iPad của mình!

id khuôn mặt không khả dụng, hãy thử thiết lập id khuôn mặt sau

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn là một cách khắc phục nhanh chóng cho một trục trặc phần mềm nhỏ có thể là lý do tại sao Face ID không khả dụng. Trên iPhone, nhấn và giữ đồng thời nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi thanh trượt “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình.

tắt iphone x xs xr xs max

Vuốt biểu tượng nguồn tròn, trắng và đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone X hoặc mới hơn của bạn. Nhấn và giữ nút bên cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình để bật lại iPhone của bạn.

Trên iPad, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Giống như trên iPhone, hãy vuốt biểu tượng nguồn màu trắng và đỏ từ trái sang phải để tắt iPad của bạn. Chờ một lát, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại iPad của bạn.

Hãy chắc chắn rằng không có gì che được vết lõm

Nếu camera TrueDepth của iPhone hoặc iPad của bạn bị che khuất, Face ID sẽ không thể nhận dạng khuôn mặt của bạn, vì vậy nó sẽ không hoạt động. Máy ảnh TrueDepth được đặt ở phần notch trên iPhone X và các mẫu mới hơn, và ở trên cùng của iPad khi bạn giữ máy ở hướng dọc.

Hãy nhớ đảm bảo rằng mặt trên của iPhone hoặc iPad của bạn hoàn toàn sạch sẽ và rõ ràng, nếu không Face ID có thể không hoạt động bình thường! Đầu tiên, lấy một miếng vải sợi nhỏ và lau sạch phần tai thỏ ở trên cùng màn hình iPhone của bạn. Sau đó, hãy đảm bảo rằng ốp lưng của bạn không cản trở camera TrueDepth.

Hãy chắc chắn rằng không có gì che được khuôn mặt của bạn

Một lý do phổ biến khác khiến Face ID có thể không khả dụng là do có thứ gì đó che đi khuôn mặt của bạn. Điều này xảy ra với tôi khá thường xuyên, đặc biệt là khi tôi đội mũ và đeo kính râm.

Cởi mũ, mũ trùm đầu, kính râm hoặc mặt nạ trượt tuyết trước khi cố gắng thiết lập Face ID trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu khuôn mặt của bạn rõ ràng và Face ID không khả dụng, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Giữ iPhone hoặc iPad của bạn theo hướng dọc

Face ID chỉ hoạt động khi bạn đang cầm iPhone hoặc iPad của mình theo hướng dọc. Hướng dọc có nghĩa là giữ iPhone hoặc iPad của bạn theo chiều dọc, thay vì nằm nghiêng. Máy ảnh TrueDepth sẽ ở trên cùng của màn hình khi bạn đang cầm iPhone hoặc iPad của mình ở Định hướng dọc.

Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

iOS là hệ điều hành chạy trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bản cập nhật iOS giới thiệu các tính năng mới và đôi khi khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ hoặc lớn.

Hướng tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm để xem liệu có phiên bản iOS mới hay không. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật phần mềm.

cập nhật iphone lên ios 13

Đặt iPhone hoặc iPad của bạn ở chế độ DFU

Bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi khi iPad hoặc iPhone của bạn thông báo “Không thể sử dụng Face ID” là đặt nó ở chế độ DFU và khôi phục. Khôi phục DFU (cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) là khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone hoặc iPad. Nó xóa và tải lại mọi dòng mã trên thiết bị của bạn, mang lại cho thiết bị của bạn một khởi đầu hoàn toàn mới.

Tôi khuyên bạn nên lưu bản sao lưu iPhone hoặc iPad trước khi đặt nó ở chế độ DFU. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem hướng dẫn khôi phục DFU từng bước của chúng tôi! Nếu bạn đang khắc phục sự cố cho iPad của mình, hãy xem video của chúng tôi trên cách đặt iPad ở chế độ DFU.

Tùy chọn sửa chữa iPhone & iPad

Có thể bạn sẽ phải mang iPhone hoặc iPad của mình đến Apple Store gần nhất nếu nó vẫn thông báo “Không có Face ID”. Có thể có sự cố phần cứng với Máy ảnh TrueDepth.

Đừng chậm trễ trong thiết lập một cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của bạn! Apple sẽ đổi iPhone hoặc iPad bị lỗi của bạn bằng một chiếc iPhone hoặc iPad hoàn toàn mới, nếu bạn vẫn ở trong cửa sổ trả lại. Apple cũng có một chương trình gửi thư tuyệt vời trong trường hợp bạn không thể đến một địa điểm thực.

Face ID: Có sẵn một lần nữa!

Face ID có sẵn trên iPhone hoặc iPad của bạn và bây giờ bạn có thể mở khóa thiết bị của mình chỉ bằng cách nhìn vào nó! Lần tới khi “Không thể sử dụng Face ID” trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố. Vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có về Face ID ở bên dưới trong phần bình luận!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” iPhone “Không có Face ID”? Đây là cách khắc phục thực sự (Đối với iPad cũng vậy)!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button