IPhone của tôi vẫn tiếp tục bị hỏng! Đây là cách khắc phục thực sự.

IPhone của bạn đang gặp sự cố và bạn không biết lý do tại sao. Hầu hết khi xử lý iPhone bị treo, phần mềm của nó là nguyên nhân gây ra sự cố. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn liên tục bị treo và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Khởi động lại iPhone của bạn

Một cách nhanh chóng để khắc phục sự cố phần mềm nhỏ có thể làm hỏng iPhone của bạn là tắt và bật lại. Tất cả các ứng dụng và chương trình đang chạy trên iPhone của bạn có thể tắt bình thường, giúp chúng khởi động lại sau khi bạn bật lại.

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn có iPhone X, XR, XS hoặc XS Max, hãy đồng thời nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và nút bên để đến trượt để tắt nguồn màn.

trượt để tắt nguồn iphone x

Tiếp theo, tắt iPhone của bạn bằng cách vuốt nút nguồn tròn từ trái sang phải trên màn hình. Khi iPhone của bạn đã tắt hoàn toàn, hãy nhấn và giữ nút nguồn (iPhone 8 trở lên) hoặc nút bên (iPhone X trở lên) cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình. IPhone của bạn sẽ bật lại ngay sau đó.

IPhone của tôi bị đóng băng khi nó bị vỡ!

Nếu iPhone của bạn bị đóng băng khi nó gặp sự cố, bạn sẽ phải khôi phục cài đặt gốc thay vì tắt nó bình thường. Khôi phục cài đặt gốc buộc iPhone của bạn tắt và bật lại đột ngột.

Đây là cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn:

iPhone XS, X và 8: Nhấn và thả nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên. Thả nút bên khi logo Apple xuất hiện.

iPhone 7: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.

iPhone SE, 6s trở về trước: Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình.

Đóng ứng dụng của bạn

Có thể iPhone của bạn tiếp tục gặp sự cố vì một trong các ứng dụng của bạn liên tục gặp sự cố. Nếu ứng dụng đó được mở trong nền iPhone của bạn, nó có thể liên tục làm hỏng phần mềm iPhone của bạn.

Trước tiên, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone của bạn bằng cách nhấn đúp vào nút Màn hình chính (iPhone 8 trở về trước) hoặc vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình (iPhone X trở lên). Sau đó, đóng các ứng dụng của bạn bằng cách vuốt chúng lên và ra khỏi đầu màn hình.

đóng ứng dụng iphone 8 vs iphone x

Nếu một ứng dụng gây ra sự cố, bạn có thể muốn kiểm tra các ứng dụng iPhone gặp sự cố. Nó sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục sự cố với ứng dụng hoặc ứng dụng bị lỗi!

Cập nhật phần mềm iPhone của bạn

Sử dụng iPhone với phiên bản iOS đã lỗi thời, hệ điều hành của iPhone, có thể khiến nó bị treo. Kiểm tra bản cập nhật phần mềm bằng cách đi tới Cài đặt và nhấn vào Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống cài đặt nếu có bản cập nhật iOS.

cập nhật iphone lên ios 12

Sao lưu iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn vẫn bị đóng băng, đã đến lúc lưu một bản sao lưu, chỉ để đảm bảo rằng bạn không mất bất kỳ thông tin nào trên iPhone của mình. Hai bước khắc phục sự cố tiếp theo trong bài viết này giải quyết các sự cố phần mềm sâu hơn và yêu cầu đặt lại một số hoặc tất cả iPhone của bạn về mặc định ban đầu. Bằng cách lưu một bản sao lưu, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào khi đặt lại hoặc khôi phục iPhone của mình!

Xem video YouTube của chúng tôi để tìm hiểu cách sao lưu iPhone của bạn vào iCloud. Bạn cũng có thể sao lưu iPhone của mình bằng cách kết nối nó với iTunes, nhấp vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và nhấp vào Sao lưu ngay.

sao lưu ngay itunes

Đặt lại tất cả các thiết lập

Khi bạn đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của mình, mọi thứ trong ứng dụng Cài đặt sẽ được đặt lại về cài đặt gốc. Bạn sẽ phải kết nối lại các thiết bị Bluetooth của mình, nhập lại mật khẩu Wi-Fi và tối ưu hóa lại ứng dụng Cài đặt để cải thiện thời lượng pin. Các vấn đề trong ứng dụng Cài đặt có thể rất khó theo dõi, vì vậy chúng tôi đã đặt lại tất cả cài đặt để thử và khắc phục sự cố trong một lần bị rơi.

Để đặt lại tất cả các cài đặt trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn sẽ phải nhập lại mật mã và xác nhận quyết định của mình bằng cách chạm vào Đặt lại tất cả các thiết lập.

cách đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone của bạn

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi đối với iPhone bị treo là khôi phục DFU. Khôi phục này sẽ xóa tất cả mã trên iPhone của bạn, sau đó tải lại từng dòng một. Sau khi lưu bản sao lưu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu thêm về chế độ DFU và cách khôi phục iPhone của bạn.

Tùy chọn sửa chữa iPhone

Sự cố phần cứng gần như chắc chắn gây ra sự cố nếu iPhone của bạn vẫn bị lỗi sau khi bạn đã đặt nó ở chế độ DFU và khôi phục. Tiếp xúc với chất lỏng hoặc rơi trên bề mặt cứng có thể làm hỏng các thành phần bên trong iPhone của bạn, điều này có thể khiến nó bị hỏng.

Đặt lịch hẹn với Genius Bar tại Apple Store địa phương của bạn và xem họ có thể làm gì cho bạn. Tôi cũng giới thiệu một công ty sửa chữa theo yêu cầu được gọi là Puls. Họ có thể cử một kỹ thuật viên chuyên nghiệp trực tiếp đến cho bạn trong vòng ít nhất là 60 phút! Kỹ thuật viên đó sẽ sửa chữa iPhone của bạn ngay tại chỗ và bảo hành trọn đời cho bạn khi sửa chữa.

Đụng vào tôi

Bạn đã sửa thành công chiếc iPhone bị treo của mình và nó không gây ra sự cố cho bạn nữa! Lần tới khi iPhone của bạn tiếp tục gặp sự cố, bạn sẽ biết cách giải quyết vấn đề. Để lại cho tôi bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có về iPhone trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi vẫn tiếp tục bị hỏng! Đây là cách khắc phục thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.