IPhone của tôi tiếp tục phát ra tiếng bíp! Đây là lý do và cách khắc phục thực sự.

IPhone của bạn ngẫu nhiên phát ra tiếng bíp và bạn không biết tại sao. Nó thậm chí có thể phát ra âm thanh lớn như chuông báo cháy! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn cứ kêu bíp và cho bạn thấy làm thế nào để khắc phục sự cố này cho tốt.

Tại sao iPhone của tôi vẫn kêu bíp?

Đôi khi, iPhone của bạn liên tục kêu bíp vì một trong hai lý do:

 1. Thông báo không hợp lệ đang phát ra âm thanh bíp.
 2. Một quảng cáo đang phát một tệp mp3 mà bạn đang nghe qua loa của iPhone. Quảng cáo có thể đến từ một ứng dụng bạn đã mở trên iPhone của mình hoặc từ một trang web bạn đang xem trong ứng dụng Safari.

Hướng dẫn từng bước dưới đây sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân thực sự khiến iPhone của bạn liên tục kêu bíp!

Phải làm gì khi iPhone của bạn tiếp tục phát ra tiếng bíp

 1. Kiểm tra cài đặt thông báo của bạn

  Có thể định cấu hình thông báo cho ứng dụng theo cách bật âm thanh, nhưng tắt cảnh báo trên màn hình. Mở Cài đặt và nhấn Thông báo. Trong Kiểu thông báo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng trên iPhone có khả năng gửi thông báo.

  xem thông báo trên iphone

  Tìm kiếm các ứng dụng chỉ nói “Âm thanh” hoặc “Âm thanh, Huy hiệu”. Đây là những ứng dụng tạo ra âm thanh nhưng không có cảnh báo trên màn hình. Các ứng dụng cho biết Biểu ngữ là những ứng dụng hiển thị thông báo trên màn hình.

  ứng dụng có âm thanh và thông báo huy hiệu

  Để thay đổi cài đặt thông báo của ứng dụng, hãy nhấn vào ứng dụng đó, sau đó chọn cài đặt ưa thích của bạn. Đảm bảo nhấn vào ít nhất một trong các tùy chọn bên dưới Cảnh báo để xem thông báo trên màn hình.

  đặt thông báo trên iphone

 2. Đóng tab trong Safari

  Nếu iPhone của bạn bắt đầu phát ra tiếng bíp khi bạn đang duyệt web trên Safari, thì có khả năng tiếng bíp đến từ một quảng cáo trên trang web bạn đang xem. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thấy một tệp mp3 lạ chẳng hạn như “smartprotector.xyz/ap/oox/alert.mp3” đang phát trong tiện ích âm thanh của iPhone. Để tắt quảng cáo, hãy đóng các tab bạn đã mở trong Safari.

  Để đóng các tab của bạn trong Safari, hãy mở ứng dụng Safari và nhấn và giữ nút trình chuyển đổi tab ở góc dưới bên phải màn hình iPhone của bạn. Sau đó, chạm vào Đóng Tất cả (Số) Tab.

  đóng tất cả các tab trên iphone

 3. Đóng ứng dụng của bạn

  Safari không phải là ứng dụng duy nhất có thể khiến iPhone của bạn phát ra tiếng bíp một cách ngẫu nhiên. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng iPhone của họ liên tục phát ra tiếng bíp sau khi sử dụng các ứng dụng như theCHIVE, BaconReader, TutuApp, ứng dụng TMZ và nhiều ứng dụng khác.

  Nếu iPhone của bạn tiếp tục phát ra tiếng bíp sau khi bạn sử dụng một ứng dụng nhất định, tốt nhất bạn nên tắt ứng dụng đó ngay lập tức sau khi tiếng bíp bắt đầu. Nếu bạn không chắc ứng dụng nào đang gây ra tiếng bíp, hãy đóng tất cả các ứng dụng của bạn để an toàn.

  Để đóng ứng dụng, hãy nhấp đúp vào nút Trang chủ để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu iPhone của bạn không có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình vào giữa màn hình.

  Sử dụng ngón tay của bạn để vuốt các ứng dụng lên và tắt màn hình. Bạn sẽ biết một ứng dụng bị đóng khi ứng dụng đó không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa.

  đóng cửa hàng ứng dụng trên iphone

 4. Xóa dữ liệu trang web và lịch sử Safari

  Sau khi đóng ứng dụng của bạn, điều quan trọng là phải xóa Lịch sử Safari và Dữ liệu trang web. Quảng cáo khiến iPhone của bạn phát ra tiếng bíp có thể đã để lại một cookie trong trình duyệt Safari của bạn.

  xóa lịch sử và dữ liệu trang web trên iPhone

 5. Kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng

  Bây giờ tiếng bíp đã dừng, hãy kiểm tra App Store để xem liệu ứng dụng khiến iPhone của bạn phát ra tiếng bíp ngẫu nhiên có bản cập nhật hay không. Các nhà phát triển thường xuyên phát hành các bản cập nhật để vá lỗi và khắc phục các sự cố được báo cáo rộng rãi.

  Để kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng, hãy mở Cửa hàng ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống phần cập nhật ứng dụng. Nhấn vào Cập nhật bên cạnh ứng dụng bạn muốn cập nhật hoặc nhấn Cập nhật tất cả ở đầu danh sách.

  kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng

Một lý do khác khiến iPhone của bạn có thể phát ra tiếng bíp

Theo mặc định, iPhone của bạn được đặt để nhận cảnh báo từ chính phủ như cảnh báo AMBER và cảnh báo khẩn cấp. Đôi khi, iPhone của bạn sẽ phát ra tiếng bíp lớn để đảm bảo rằng bạn nhận thấy cảnh báo.

Nếu bạn muốn ngừng nhận những cảnh báo này, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Thông báo. Cuộn xuống cuối menu để đến Cảnh báo của Chính phủ.

Nhấn vào nút gạt bên cạnh Cảnh báo AMBER hoặc Cảnh báo khẩn cấp để bật hoặc tắt chúng. Nếu các nút chuyển có màu xanh lục, bạn sẽ nhận được những cảnh báo này. Nếu các nút chuyển có màu xám, bạn sẽ không nhận được các cảnh báo này.

kiểm tra thông báo cảnh báo của chính phủ trên iPhone

Bạn đã sửa được tiếng bíp cho iPhone của mình!

Nó có thể vô cùng khó chịu và khó chịu khi iPhone của bạn liên tục kêu bíp. May mắn thay, bạn đã khắc phục sự cố này trên iPhone của mình và biết phải làm gì nếu nó xảy ra lần nữa! Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nếu bạn có câu hỏi khác về iPhone của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi tiếp tục phát ra tiếng bíp! Đây là lý do và cách khắc phục thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *