Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không xoay. Đây là cách khắc phục thực sự! [Step-By-Step Guide]

Bạn đang xoay iPhone của mình sang một bên nhưng màn hình sẽ không xoay. Đó là một vấn đề khó chịu, nhưng đừng lo lắng: Giải pháp chỉ là vuốt và chạm. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn không xoaylàm thế nào để khắc phục sự cố.

Tại sao iPhone của tôi sẽ không xoay?

IPhone của bạn sẽ không xoay vì Khóa định hướng dọc được bật. Khóa Định hướng Chân dung khóa màn hình iPhone của bạn ở vị trí thẳng đứng, được gọi là chế độ dọc.

Làm cách nào để biết nếu khóa định hướng chân dung được bật?

Một số bản cập nhật iOS cũ hơn được sử dụng để hiển thị biểu tượng ổ khóa nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình để cho biết rằng Khóa định hướng dọc đã được bật. Tuy nhiên, iPhone và bản cập nhật iOS mới hơn không còn hiển thị chi tiết này từ màn hình chính.

Thay vào đó, bạn cần mở Trung tâm điều khiển để theo dõi và điều chỉnh Khóa định hướng chân dung của mình. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu chính xác cách thực hiện điều này!

Làm cách nào để tắt khóa định hướng dọc trên iPhone của tôi?

Để tắt Khóa định hướng dọc, vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển. Nhấn vào nút có khóa bên trong vòng tròn mũi tên để bật hoặc tắt Khóa Định hướng Chân dung.

Nếu bạn sử dụng iPhone X trở lên, quá trình mở Trung tâm điều khiển sẽ hơi khác một chút. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Bạn sẽ thấy một số nút ở đây. Nhấn vào một cái trông giống như một ổ khóa có mũi tên bao quanh để bật hoặc tắt Khóa Định hướng Chân dung.

Chế độ dọc so với Chế độ ngang

Cũng giống như giấy máy in của bạn, màn hình iPhone của bạn có hai hướng: Dọc và ngang. Khi iPhone của bạn được giữ thẳng đứng, nó đang ở chế độ dọc. Khi nằm nghiêng, nó ở chế độ ngang.

iPhone ở chế độ chân dung

iPhone ở chế độ nằm ngang

Chế độ ngang chỉ hoạt động trong một số ứng dụng nhất định

Khi một ứng dụng được tạo, nhà phát triển có tùy chọn để chọn xem ứng dụng của họ sẽ hoạt động ở chế độ dọc, chế độ ngang hay cả hai. Ví dụ: ứng dụng Cài đặt chỉ hoạt động ở chế độ dọc. Ứng dụng Tin nhắn và Safari hoạt động ở cả chế độ dọc và ngang, và nhiều trò chơi chỉ hoạt động ở chế độ ngang.

Nếu Khóa định hướng dọc bị tắt và một ứng dụng không xoay, ứng dụng đó có thể không hỗ trợ chế độ ngang. Tuy nhiên, tôi đã gặp các trường hợp ứng dụng không xoay vì nó bị lỗi. Nếu bạn cho rằng điều đó có thể đã xảy ra, hãy đóng các ứng dụng của bạn, mở lại ứng dụng gặp sự cố và thử lại. Tôi cũng đã viết một bài báo về lý do tại sao bất chấp những gì bạn có thể đã nghe, đóng cửa ứng dụng của bạn hoàn toàn là một ý kiến ​​hay.

Khi nào tôi nên sử dụng khóa định hướng chân dung?

Tôi sử dụng Khóa định hướng chân dung khi Tôi xoay quá. Ví dụ: Khi tôi đang sử dụng iPhone trên giường, màn hình có xu hướng xoay khi tôi không muốn. Khóa định hướng dọc giữ cho màn hình iPhone của tôi ở đúng hướng khi tôi đặt xuống.

Tôi cũng thấy nó hữu ích khi tôi khoe ảnh với bạn bè. Khi tôi làm họ kinh ngạc với những bức ảnh về cuộc phiêu lưu của tôi, họ thường ốm và tự bào chữa cho mình – tất nhiên là do màn hình xoay. Với tính năng Khóa định hướng chân dung được bật, tôi có thể giải trí với họ trong nhiều giờ liên tục.

Tôi Chọn Những Vòng Quay Hay

Cho dù bạn đang xem phim, nghe Beach Boys, lướt web hoặc bạn muốn nhập bằng bàn phím ở chế độ ngang, đó là luôn luôn khó chịu khi màn hình iPhone của bạn không xoay. Bây giờ bạn đã biết tại sao nó xảy ra, bạn sẽ không bao giờ phải vật lộn với Khóa định hướng chân dung nữa.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không xoay. Đây là cách khắc phục thực sự! [Step-By-Step Guide] “

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button