Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không tắt! Đây là cách khắc phục thực sự.

IPhone của bạn sẽ không tắt và bạn không chắc tại sao nó lại xảy ra. Có thể bạn đang cố gắng ngắt kết nối với thế giới bên ngoài trong vài phút hoặc bạn đang cố gắng tiết kiệm nhiều pin. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn không tắtcách khắc phục sự cố tắt nguồn cho tốt.

Tại sao iPhone của tôi sẽ không tắt?

Thông thường, iPhone của bạn sẽ không tắt vì có sự cố với phần mềm trên iPhone của bạn hoặc màn hình hoặc nút nguồn không hoạt động chính xác.

Dù thế nào đi nữa, hướng dẫn hữu ích này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục iPhone không tắt. Cuối cùng, bạn sẽ biết cách làm việc xung quanh màn hình iPhone không phản hồi, cách tắt iPhone của bạn nếu nút nguồn không hoạt động, các tùy chọn sửa chữa nếu bạn cần trợ giúp chuyên nghiệp.

1. Cố gắng tắt iPhone của bạn

Những điều đầu tiên trước tiên. Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ Ngủ / Thức cái nút (cái mà hầu hết mọi người gọi là nút nguồn). Nếu bạn có iPhone không có nút Home, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng đồng thời.

Thả nút hoặc các nút khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Đó là gợi ý của bạn để chạm vào biểu tượng sức mạnh màu đỏ và vuốt nó bằng ngón tay từ bên trái sang bên phải của màn hình. Lý tưởng nhất là iPhone của bạn sẽ tắt khi bạn làm điều này. Nếu không, và bạn đang vò đầu bứt tai, hãy tiếp tục đọc.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn thấy từ “trượt để tắt nguồn” trên màn hình nhưng màn hình không phản hồi, hãy thử một số thủ thuật trong bài viết của tôi về những việc cần làm khi màn hình cảm ứng iPhone của bạn không hoạt động.

2. Hard Reset iPhone của bạn

Bước tiếp theo là khôi phục cài đặt gốc. Để làm điều này, hãy giữ Nút Sleep / Wake (nút nguồn) và Trang Chủ cái nút đồng thời. Nhấn và giữ hai nút này với nhau cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Bạn có thể phải nhấn cả hai nút trong 20 giây, vì vậy hãy kiên nhẫn!

Việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 7 hoặc 7 Plus hơi khác một chút. Để hard reset iPhone 7 hoặc 7 Plus, hãy nhấn và giữ nút nguồnnút giảm âm lượng đồng thời cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Nếu bạn có iPhone 8 hoặc mới hơn, hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

Khôi phục cài đặt gốc có thể giúp khởi động lại phần mềm có thể hoạt động không đúng cách. Tôi muốn nhấn mạnh rằng đây không phải là cách phù hợp để tắt iPhone của bạn mọi lúc. Nếu tùy chọn tắt nguồn bình thường hoạt động, hãy sử dụng tùy chọn đó. Việc khôi phục cài đặt gốc có thể làm gián đoạn phần mềm và thực sự gây ra nhiều vấn đề hơn nếu bạn thực hiện mà không có lý do.

3. Bật AssistiveTouch và Tắt iPhone của bạn bằng nút Nguồn phần mềm

Nếu nút nguồn trên iPhone của bạn không hoạt động, bạn không thể thực hiện bước 1 hoặc 2. May mắn thay, bạn có thể tắt iPhone của bạn chỉ bằng phần mềm được tích hợp trong ứng dụng Cài đặt.

Làm cách nào để tắt iPhone khi nút nguồn không hoạt động?

AssistiveTouch là một tính năng cho phép bạn điều khiển iPhone của mình hoàn toàn từ màn hình. Điều này rất hữu ích nếu bạn gặp sự cố với các nút của iPhone hoặc không thể sử dụng chúng.

Để truy cập AssistiveTouch, hãy truy cập Cài đặt -> Trợ năng -> AssistiveTouch.

bật hỗ trợ cảm ứng ios 13

Nhấn vào nút chuyển đổi ở bên phải của tùy chọn AssistiveTouch để bật tính năng này và chuyển sang màu xanh lục. Một hình vuông màu xám nhạt sẽ xuất hiện với một vòng tròn màu sáng hơn ở giữa. Đây là menu AssistiveTouch của bạn. Nhấn vào hình vuông để mở.

Tắt iPhone bằng AssistiveTouch

Để tắt iPhone của bạn bằng AssistiveTouch, hãy chọn Thiết bị, sau đó chạm và giữ biểu tượng Màn hình khóa. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình có nội dung “trượt để tắt nguồn”. Kéo biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn

Làm cách nào để bật lại iPhone của tôi nếu nút nguồn không hoạt động?

Để bật lại iPhone của bạn nếu nguồn không hoạt động, hãy cắm nó vào nguồn. Logo Apple sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn và bạn sẽ có thể sử dụng iPhone của mình như bình thường.

4. Khôi phục iPhone của bạn

Đôi khi, sự cố phần mềm hoặc phần sụn không dễ sửa chữa như vậy. Nếu bạn đã thử phương pháp đặt lại mềm mà iPhone của bạn vẫn không tắt, đã đến lúc thử sử dụng iTunes (PC và Mac chạy macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (Mac chạy macOS 10.15 hoặc mới hơn) để đặt lại phần mềm của iPhone. .

Khôi phục bằng iTunes

Cắm iPhone của bạn vào máy tính đã cài đặt iTunes. Chọn iPhone của bạn khi nó bật lên. Đầu tiên, hãy nhấp vào Sao lưu ngay để sao lưu iPhone của bạn vào máy tính, sau đó chọn Khôi phục lại bản sao lưu. Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách các bản sao lưu để chọn. Chọn một trong những bạn vừa thực hiện.

Làm theo lời nhắc của iTunes để khôi phục iPhone của bạn về cấu hình trước đó. Khi bạn hoàn tất, hãy rút phích cắm iPhone của bạn và kiểm tra nó. Bạn có thể tắt iPhone của mình ngay bây giờ.

Khôi phục bằng Finder

Kết nối iPhone với máy Mac của bạn bằng cáp Lightning và mở Finder. Nhấp vào iPhone của bạn trong Vị trí ở phía bên trái của Finder. Nhấp chuột Khôi phục lại bản sao lưu và chọn bản sao lưu bạn vừa tạo khi danh sách các bản sao lưu xuất hiện trên màn hình. Làm theo lời nhắc để khôi phục iPhone của bạn.

Nếu bạn gặp sự cố khi khôi phục iPhone của mình, hãy thử khôi phục DFU. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt iPhone của bạn vào chế độ DFU và cách tốt nhất để khôi phục nó.

5. Tìm một giải pháp thay thế (Hoặc thiết lập với nó)

Nếu bạn đã thử thiết lập lại mềm và khôi phục iPhone bằng iTunes mà iPhone của bạn vẫn không tắt thì có thể iPhone của bạn đã xảy ra lỗi nghiêm trọng hơn.

Bật Chế độ trên máy bay

Nếu bạn muốn tắt iPhone để giữ im lặng, bạn luôn có thể tắt âm thanh trên iPhone của mình bằng công tắc Đổ chuông / Im lặng ở phía trên bên trái của điện thoại. Bằng cách đó, bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ cảnh báo nào.

Hoặc nếu bạn muốn ngừng nhận email, cuộc gọi và tin nhắn hoàn toàn – ngay cả khi nó chỉ xuất hiện trên màn hình – bạn có thể bật Chế độ trên máy bay. Đây là tùy chọn đầu tiên ở đầu trang trong Cài đặt. Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi đến hoặc tin nhắn nào hoặc không thể thực hiện các cuộc gọi đi bằng iPhone ở Chế độ trên máy bay. Bạn phải tắt Chế độ trên máy bay một lần nữa để có thể gửi hoặc nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn.

6. Sửa chữa iPhone của bạn

Đôi khi, các thành phần vật lý (được gọi là phần cứng) của iPhone có thể ngừng hoạt động. Khi điều này xảy ra, việc thay thế hoặc sửa iPhone của bạn là một lựa chọn tốt.

Nếu iPhone của bạn đang được bảo hành, Apple (hoặc một công ty khác như cửa hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn nếu bạn mua bảo hành thông qua họ) có thể đề nghị thay thế iPhone của bạn cho bạn. Vì vậy, nó trả tiền để kiểm tra điều này đầu tiên.

Đối với iPhone bị hỏng nút không được bảo hành, sử dụng dịch vụ sửa chữa là một cách để giữ iPhone của bạn và chỉ cần thay thế phần cứng bị hỏng. Apple cung cấp dịch vụ sửa chữa có tính phí và một số bên thứ ba cũng vậy, bao gồm các cửa hàng sửa chữa địa phương và các dịch vụ trực tuyến gửi đi. Việc sửa chữa iPhone của bạn có thể có chi phí thấp hơn đáng kể so với việc mua một chiếc mới. Hãy xem bài viết của chúng tôi về việc tìm kiếm sửa chữa iPhone gần tôi và trực tuyến để biết thêm mẹo về việc chọn tùy chọn sửa chữa tốt nhất.

IPhone của bạn lại bị tắt!

Bạn đã khắc phục sự cố và iPhone của bạn đang tắt trở lại. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy bạn bè và những người theo dõi của bạn phải làm gì khi iPhone của họ cũng không tắt. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không tắt! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button