Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không sao lưu vào iTunes trên máy tính của tôi! Cách khắc phục thực sự.

Cho dù bạn đang đổi sang một chiếc iPhone mới sáng bóng hay chỉ muốn giữ thông tin của bạn an toàn và bảo mật (như tôi!), Sao lưu iPhone của bạn vào iTunes là một cách tuyệt vời để lưu trữ dữ liệu iPhone của bạn trên máy tính tại nhà. Tuy nhiên, khi iPhone không sao lưu vào iTunes trên máy tính của bạn, nó có thể có thật không làm phiền. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn phải làm gì khi iPhone của bạn không sao lưu vào iTunes trên máy tính của bạncách khắc phục sự cố sao lưu iTunes cho tốt.

Cách sao lưu iPhone vào iTunes được cho là hoạt động

Sao lưu iPhone của bạn vào iTunes là được cho là trở nên dễ dàng. Bạn cần iPhone, máy tính, iTunes và cáp để kết nối iPhone và máy tính.

Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố, hãy cùng xem qua cách hoạt động của iTunes Backup, để bạn chắc chắn rằng mình không thiếu bất kỳ thứ gì. Nếu bạn thấy có điều gì đó không ổn trong quá trình thực hiện, hãy chuyển đến phần có tên Làm cách nào để sửa iPhone không sao lưu vào máy tính bằng iTunes?.

Gần đây bạn có nâng cấp lên macOS Catalina 10.15 không?

Nếu gần đây bạn đã nâng cấp máy Mac của mình lên macOS Catalina 10.15, bạn có thể nhận thấy rằng iTunes bị thiếu. Điều đó là bình thường!

Bây giờ bạn phải sao lưu iPhone của mình bằng Finder. Mở Finder trên máy Mac của bạn và nhấp vào iPhone của bạn trong Địa điểm.

Trong phần Sao lưu, nhấp vào vòng tròn bên cạnh Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào máy Mac này. Cuối cùng, bấm vào Sao lưu ngay.

sao lưu iphone vào công cụ tìm

Nếu bạn không cập nhật lên macOS Catalina 10.15, hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục sự cố với iPhone của bạn!

1. Kiểm tra cáp của bạn

Đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng cáp. Đó phải là cáp Lightning của Apple hoặc cáp được chứng nhận MFi, có nghĩa là nó được tạo ra với công nghệ của Apple cho phép nó nói chuyện với cả iPhone và máy tính của bạn.

2. iTunes sẽ tự động mở

Sau khi bạn cắm iPhone vào, iTunes sẽ tự động mở trên máy tính của bạn. Nếu không, hãy nhấp đúp vào biểu tượng iTunes trên máy tính để bàn của bạn hoặc chuyển đến Menu bắt đầu và lựa chọn iTunes từ danh sách các ứng dụng để mở nó.

3. Đảm bảo iPhone của bạn được bật và cập nhật

Đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được bật và mở khóa. IPhone của bạn có thể hỏi bạn có tin tưởng vào máy tính này không. Chọn Lòng tin.

4. Đảm bảo iPhone của bạn hiển thị trong iTunes

Một biểu tượng hình iPhone sẽ xuất hiện trong iTunes. Nhấp vào nó và bạn sẽ chuyển đến trang iPhone của mình trong iTunes. Sẽ có rất nhiều thông tin trên màn hình này, bao gồm bộ nhớ khả dụng của iPhone, số sê-ri của iPhone và thông tin về bản sao lưu mới nhất của bạn.

5. Chọn Sao lưu ngay

Để tạo một bản sao lưu iPhone mới, hãy chọn Sao lưu ngay bây giờ. Một vài hộp thoại có thể bật lên trong iTunes với các câu hỏi như bạn có muốn mã hóa bản sao lưu của mình hay không hoặc bạn có muốn chuyển các giao dịch mua bạn đã thực hiện trên iPhone của mình sang iTunes hay không. Trả lời từng câu hỏi để tiếp tục.

Sao lưu vào iTunes

6. Chờ cho quá trình sao lưu hoàn tất

Bạn sẽ thấy thanh tiến trình màu xanh lam xuất hiện ở đầu iTunes. Khi quá trình sao lưu của bạn hoàn tất, bạn sẽ thấy một mục mới trong Bản sao lưu mới nhất. Tất cả nội dung trên iPhone của bạn hiện đã được sao lưu an toàn vào máy tính của bạn.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng cách, bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy đọc tiếp các giải pháp cho một số lý do phổ biến nhất khiến iPhone của bạn không sao lưu vào máy tính của bạn. Thử lại bản sao lưu của bạn sau mỗi bước khắc phục sự cố.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu iTunes hoàn toàn không nhận ra iPhone của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những việc cần làm nếu iPhone của bạn không đồng bộ hóa.

Làm cách nào để sửa lỗi iPhone không sao lưu vào máy tính bằng iTunes?

1. Khởi động lại máy tính và iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone

Một sự cố phần mềm đơn giản có thể là lý do khiến iPhone của bạn không sao lưu vào iTunes trên máy tính của bạn. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn đã sử dụng cùng một máy tính, cáp và iPhone để sao lưu trước đó. Nói cách khác, bạn biết rằng nó đã hoạt động trước đây, nhưng nó không hoạt động điều này thời gian.

Khởi động lại iPhone của bạn

Rút phích cắm iPhone của bạn và khởi động lại nó bằng cách giữ Nút nguồn, còn được gọi là Nút Sleep / Wake, nằm ở phía trên bên phải iPhone của bạn. Khi màn hình báo trượt để tắt nguồn, lướt ngón tay của bạn từ trái sang phải trên các từ.

Khởi động lại máy tính của bạn

Trên máy tính của bạn, đóng mọi chương trình đang mở. Đi đến Menu bắt đầu, chọn Quyền lực, và sau đó Tắt.

Bật lại iPhone và máy tính của bạn

Bật lại máy tính và iPhone của bạn. Cắm lại iPhone của bạn và cố gắng sao lưu thiết bị của bạn.

2. Thử một cổng USB khác

Các cổng USB trên máy tính của bạn có thể bị hỏng. Để đảm bảo rằng đây không phải là lý do khiến iPhone của bạn không sao lưu vào máy tính bằng iTunes, hãy thử cắm cáp Lightning vào một cổng USB khác. Sau đó, hãy thử sao lưu iPhone của bạn một lần nữa.

3. Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm

Tất cả iPhone, ứng dụng iTunes và máy tính của bạn đều phải chạy phần mềm cập nhật nhất hiện có.

Làm cách nào để cập nhật iTunes trên PC Windows của tôi?

Để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trong iTunes, hãy truy cập Cứu giúp và lựa chọn Kiểm tra cập nhật. Một màn hình có thể bật lên cho biết bạn có phiên bản iTunes hiện tại hoặc nó sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phiên bản mới nhất.

Kiểm tra bản cập nhật iTunes

Làm cách nào để cập nhật phần mềm iPhone của tôi?

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật phần mềm iPhone bằng iTunes hoặc trực tiếp từ iPhone của mình. Trong iTunes, hãy chọn Kiểm tra kiểm tra các bản cập nhật iPhoneđể cập nhật trên màn hình tóm tắt iPhone của bạn. Trên iPhone của bạn, điều hướng đến Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm. Làm theo lời nhắc để cài đặt phiên bản mới nhất nếu phiên bản hiện tại của bạn đã lỗi thời.

Cập nhật ứng dụng của bạn

Khi bạn đang sử dụng, hãy đảm bảo rằng các ứng dụng trên iPhone của bạn cũng được cập nhật. Đi đến Cập nhật tab trong Cửa hàng ứng dụng và lựa chọn Cập nhật tất cả. Nếu ứng dụng của bạn không cập nhật, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố cập nhật ứng dụng.

Cập nhật Windows

Kiểm tra máy tính của bạn để biết các bản cập nhật phần mềm. Để làm điều đó, hãy truy cập Menu bắt đầu, chọn Cài đặt và sau đó Cập nhật & Bảo mật. Chọn Kiểm tra cập nhật. Cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn và thử sao lưu lại iPhone của bạn.

4. Đảm bảo có đủ dung lượng trên máy tính của bạn

IPhone của bạn có thể chứa rất nhiều thông tin, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi việc sao lưu thông tin đó có thể chiếm nhiều dung lượng trên máy tính của bạn. Nếu bạn gặp lỗi khi cố gắng sao lưu iPhone thông báo không có đủ dung lượng ổ đĩa, điều đó có nghĩa là iPhone của bạn sẽ không sao lưu vào máy tính vì không có đủ dung lượng trên máy tính để sao lưu.

Bạn có thể giải phóng dung lượng bằng cách xóa các tệp khỏi máy tính của mình. Một cách dễ dàng để làm điều đó là xóa các bản sao lưu iPhone cũ. Bạn có thể làm điều đó ngay từ iTunes.

Xóa các bản sao lưu iTunes cũ

Đi đến Chỉnh sửa menu và lựa chọn Sở thích. Một hộp sẽ bật lên. Chọn Thiết bị trong hộp thoại đó. Nhấp vào một bản sao lưu cũ hơn và sau đó chọn Xóa bản sao lưu. Nếu bạn có nhiều tệp sao lưu, hãy thực hiện việc này với nhiều tệp cũ tùy thích.

Tôi khuyên bạn nên giữ ít nhất bản sao lưu mới nhất nếu bạn có thể. Mỗi tệp bạn xóa sẽ giải phóng dung lượng trên máy tính của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy thử sao lưu lại.

5. Kiểm tra phần mềm bảo mật máy tính của bạn xem có vấn đề gì không

Giữ máy tính và thông tin của bạn an toàn là điều thông minh. Nhưng phần mềm bảo mật ngăn iPhone của bạn đồng bộ hóa với iTunes không phải là quá thông minh.

Kiểm tra phần mềm bảo mật của bạn để xem liệu nó có đang chặn iPhone hoặc iTunes của bạn hoạt động bình thường hay không. Nếu bạn gặp sự cố ở đó, hãy thử sử dụng menu Trợ giúp để biết hướng dẫn chính xác về cách cấp quyền cho một thiết bị hoặc ứng dụng.

Bây giờ bạn là một chuyên gia sao lưu iPhone. Chúc mừng bạn sao lưu!

Bây giờ bạn đã biết cách sao lưu iPhone vào máy tính và phải làm gì khi iPhone của bạn không sao lưu vào iTunes. Xem phần còn lại của Payette Forward để biết thêm mẹo về cách khai thác tối đa iPhone của bạn và nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, tôi rất muốn nhận được phản hồi từ bạn trong phần nhận xét bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không sao lưu vào iTunes trên máy tính của tôi! Cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button