IPhone của tôi sẽ không sao lưu vào iTunes trên máy Mac! Đây là cách khắc phục.

Bạn đang đồng bộ hóa iPhone với iTunes trên máy Mac và quyết định sao lưu iPhone như một phần của thói quen hàng tuần. Bạn nhấn nút Backup Now trong iTunes, nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi. Cho dù bạn cố gắng gì đi nữa, iPhone của bạn sẽ không sao lưu vào iTunes trên máy Mac. Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bạn đã thề rằng điều này đã hiệu quả vào tuần trước.

May mắn thay, đây là một vấn đề tương đối phổ biến của iPhone – trên thực tế, tôi thường xuyên gặp phải vấn đề này. Tương tự như vậy, đây cũng là một vấn đề rất dễ sửa chữa. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi iPhone không sao lưu vào iTunes trên Mac.

Tại sao iPhone của tôi không sao lưu vào iTunes trên máy Mac?

Có nhiều lý do có thể khiến iPhone của bạn không sao lưu vào iTunes, vì vậy không có một giải pháp nào để sửa lỗi sao lưu iTunes. Tuy nhiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình khắc phục sự cố nhanh chóng sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân khiến iPhone của bạn không sao lưu vào iTunes. Bạn sẽ được sao lưu và chạy ngay lập tức!

1. Đảm bảo iTunes của bạn được cập nhật

Trước hết, một trong những lý do phổ biến nhất khiến quá trình sao lưu iPhone không thành công là iTunes đã lỗi thời trên máy Mac của bạn. Để cập nhật iTunes, hãy làm theo quy trình sau:

Kiểm tra các bản cập nhật iTunes.

Làm cách nào để cập nhật iTunes trên máy Mac của tôi?

 1. Mở iTunes trên máy Mac của bạn.
 2. Nhấp chuột iTunes trong thanh menu ở góc trên bên phải màn hình máy Mac của bạn.
 3. Nhấn vào Kiểm tra cập nhật trên menu thả xuống. Sau đó, iTunes sẽ hướng dẫn bạn quy trình cập nhật nếu nó đã lỗi thời. Nếu bản sao iTunes của bạn đã được cập nhật, một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện hiển thị số phiên bản phần mềm iTunes của bạn.

2. Thử một cổng USB và cáp Lightning khác

Nếu bạn đang gặp phải lỗi “iTunes không thể sao lưu do iPhone bị ngắt kết nối”, có thể có sự cố với cổng USB của máy tính hoặc cáp USB của iPhone. Lỗi này thường có thể được khắc phục bằng cách sử dụng cáp USB mớicổng USB khác nhau trên máy tính của bạn để đồng bộ hóa iPhone với máy tính của bạn – hãy nhớ thử!

3. Xóa các bản sao lưu cũ khỏi máy Mac của bạn

Đôi khi các bản sao lưu cũ có thể gây trở ngại cho iTunes khi nó đang cố gắng sao lưu. Thật không may, cách dễ dàng duy nhất để khắc phục điều này là xóa các bản sao lưu cũ. Tuy nhiên, đây không phải là ngày tận thế nếu bạn sẽ thay thế bản sao lưu cũ bằng bản sao lưu mới.

Xóa các bản sao lưu iTunes cũ.

Làm cách nào để xóa các bản sao lưu cũ khỏi iTunes trên máy Mac?

 1. Mở iTunes trên máy tính của bạn.
 2. Nhấn vào iTunes ở góc trên, bên phải của màn hình máy tính của bạn và nhấp vào Sở thích từ menu thả xuống.
 3. Nhấn vào Thiết bị từ đầu cửa sổ bật lên.
 4. Tìm tên thiết bị của bạn ở giữa màn hình và nhấp vào thiết bị đó để chọn bản sao lưu. Sau đó, nhấp vào Xóa bỏ ở giữa màn hình để xóa bản sao lưu của nó.
 5. Nhấn vào đồng ý ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để xác nhận bạn muốn xóa bản sao lưu. Bây giờ bạn có thể thử và sao lưu lại iPhone của mình trong iTunes.

4. Sao lưu iPhone của bạn vào iCloud và Khôi phục

Nếu sau khi thử các bước khắc phục sự cố này mà bạn vẫn gặp sự cố khi sao lưu iPhone của mình, bạn có thể phải sao lưu iPhone của mình vào iCloud và thực hiện khôi phục DFU. Thao tác này sẽ xóa tất cả các lỗi khỏi iPhone của bạn có thể ngăn cản quá trình sao lưu iTunes trong khi vẫn giữ bản sao dữ liệu của bạn được sao lưu trên đám mây.

Giống như tôi đã nêu trước đó, bước đầu tiên trong quá trình này là sao lưu iPhone của bạn lên iCloud. Để thực hiện việc này, hãy làm theo ba bước sau:

Bật sao lưu iCloud.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn, cuộn xuống và nhấn vào iCloud cái nút.
 2. Cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào Sao lưu cái nút. Chạm vào nút trượt ở bên phải của Sao lưu iCloud tiêu đề để kích hoạt sao lưu iCloud.
 3. Chạm vào Sao lưu ngay ở cuối màn hình để bắt đầu sao lưu iCloud ngay lập tức.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi thực hiện sao lưu iCloud, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về những việc cần làm khi iPhone không sao lưu vào iCloud.

Bây giờ iPhone của bạn đã được sao lưu, đã đến lúc thực hiện khôi phục DFU trong iTunes. Điều này khác với khôi phục iTunes truyền thống vì nó xóa tất cả dữ liệu và cài đặt khỏi thiết bị – cả phần mềm và phần cứng. Đây thường được coi là giải pháp cuối cùng cho hầu hết các vấn đề của iPhone và iPad. Đọc hướng dẫn khôi phục DFU của chúng tôi để bắt đầu quá trình này.

Ghi chú: Khôi phục DFU xóa tất cả dữ liệu khỏi iPhone của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu iCloud của bạn cạnh tranh trước khi tiến hành khôi phục DFU.

Sao lưu vui vẻ!

Và đó là tất cả những gì cần làm để sửa iPhone không sao lưu bằng iTunes trên máy Mac của bạn! Trong phần nhận xét, hãy cho tôi biết bước khắc phục sự cố nào trong số các bước khắc phục sự cố này cuối cùng đã khắc phục được các bản sao lưu iTunes của bạn. Và như mọi khi, hãy nhớ kiểm tra lại sớm để biết thêm các mẹo, thủ thuật và bản sửa lỗi iPhone!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không sao lưu vào iTunes trên máy Mac! Đây là cách khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *