IPhone của tôi sẽ không sao lưu vào iCloud! Đây là cách khắc phục thực sự.

Mỗi sáng thức dậy, bạn thấy iPhone của mình chưa được sao lưu iCloud trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần và bạn không biết phải làm gì. Hoặc có thể bạn đang cố gắng sao lưu iPhone của mình theo cách thủ công nhưng vẫn nhận được thông báo lỗi. Trước khi bạn hét lên “iPhone của tôi sẽ không sao lưu vào iCloud!” tại con mèo, bạn nên biết rằng đây là một sự cố rất phổ biến trên iPhone và cách khắc phục rất đơn giản. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố khi iPhone của bạn không sao lưu vào iCloud.

Tại sao iPhone của tôi không sao lưu vào iCloud?Cách sửa lỗi sao lưu iCloud.

Có một số lý do khiến iPhone của bạn không thể sao lưu vào iCloud. May mắn thay, hầu hết đều tương đối dễ sửa chữa. Để bản sao lưu iCloud hoạt động, iPhone của bạn cần được kết nối với Wi-Fi và cần có đủ dung lượng lưu trữ trên iCloud để lưu trữ bản sao lưu của bạn – vì vậy đó là nơi chúng ta sẽ bắt đầu. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục hai vấn đề phổ biến nhất ảnh hưởng đến quá trình sao lưu iCloud: không có kết nối Wi-Fi và không đủ dung lượng lưu trữ iCloud.

Lưu ý: Để các bản sao lưu iCloud hoạt động qua đêm, 4 điều cần xảy ra: iPhone của bạn cần được kết nối với Wi-Fi, phải có đủ dung lượng lưu trữ iCloud, iPhone cần được cắm và màn hình phải tắt (nghĩa là iPhone của bạn đang ở chế độ ngủ) .

1. Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi

Bản sao lưu iCloud chỉ hoạt động qua kết nối Wi-Fi do lượng dữ liệu có thể được sao lưu trong một bản sao lưu duy nhất. Nếu iPhone của bạn không được kết nối với Wi-Fi, bạn có thể ghi toàn bộ gói dữ liệu không dây của mình qua đêm. Ngay cả khi bạn có dữ liệu không giới hạn, nó thường chậm hơn Wi-Fi và quá trình sao lưu có thể mất vài ngày để hoàn thành. Dưới đây là cách đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi:

 1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào Wifi ở đầu màn hình.
 3. Nhấn vào mạng Wi-Fi mà bạn muốn kết nối.
 4. Nhập mật khẩu mạng nếu được nhắc và nhấn Tham gia ở góc trên bên phải của màn hình.

kiểm tra kết nối với wifi

Bây giờ bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi, hãy thử thực hiện sao lưu iCloud bằng cách thực hiện như sau:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.
 3. Nhấn vào iCloud.
 4. Nhấn vào Sao lưu iCloud. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Sao lưu iCloud được bật.
 5. Nhấn vào Sao lưu ngay.

cách sao lưu iPhone vào icloud iOS 11

2. Đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng iCloud

Một lý do khác khiến sao lưu iCloud của bạn có thể không thành công là do thiếu bộ nhớ iCloud khả dụng. Để kiểm tra dung lượng iCloud khả dụng của bạn, hãy làm như sau:

 1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình
 3. Nhấn vào iCloud.

Ở đầu menu này, bạn sẽ thấy trạng thái của bộ nhớ iCloud của mình. Như bạn có thể thấy, bộ nhớ iCloud của tôi đã đầy!

quản lý không gian lưu trữ icloud

Để quản lý dung lượng iCloud của bạn, hãy nhấn vào Quản lý lưu trữ. Bạn có thể nhấn vào một ứng dụng bên dưới để quản lý dung lượng iCloud của ứng dụng đó hoặc bạn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ iCloud bằng cách chạm vào Nâng cấp.

nâng cấp không gian lưu trữ icloud

Khi bạn đã đảm bảo có đủ dung lượng iCloud, hãy thử sao lưu lại iPhone của mình bằng cách làm theo các bước ở trên.

Đăng xuất và quay lại tài khoản iCloud của bạn

Một giải pháp khả thi khác khi iPhone của bạn không sao lưu vào iCloud là đăng xuất và quay lại iCloud trên iPhone của bạn. Điều này có thể khắc phục bất kỳ sự cố xác minh nào có thể đang ngăn các bản sao lưu iCloud hoạt động.

 1. Mở Cài đặt.
 2. Cuộn xuống và nhấn Tài khoản & Mật khẩu.
 3. Cuộn xuống cuối màn hình và nhấn Đăng xuất.
 4. Xác nhận rằng bạn muốn xóa tất cả cài đặt và bạn sẽ được đăng xuất và được chuyển hướng đến trang đăng nhập iCloud.
 5. Nhập tên người dùng và mật khẩu iCloud của bạn và làm theo lời nhắc trên màn hình. Sau khi bạn đã đăng nhập lại, hãy thử sao lưu lại iPhone của bạn.

đăng xuất tài khoản icloud trên iphone

Đăng xuất khỏi iCloud có xóa vĩnh viễn các tập tin trên iPhone của tôi không?

Một số độc giả đã hỏi về cửa sổ bật lên xuất hiện trên iPhone của bạn khi bạn đăng xuất khỏi iCloud. Thông báo cho biết rằng bạn sẽ xóa (hoặc xóa) dữ liệu khỏi iPhone của mình. Tôi hoàn toàn hiểu được sự e ngại mà nhiều người cảm thấy khi họ nhìn thấy nó, nhưng không có gì phải lo lắng cả.

Hãy nghĩ về iCloud giống như một tòa nhà lưu trữ bản sao của tất cả các tệp trên iPhone của bạn. Ngay cả khi bạn đang xóa chúng khỏi iPhone của mình, tất cả các tệp của bạn đều được lưu trữ trong iCloud Drive để lưu giữ an toàn. Khi bạn đăng nhập lại bằng iPhone, tất cả dữ liệu của bạn sẽ tự động tải lại xuống iPhone của bạn. Bạn sẽ không mất bất cứ thứ gì trong quá trình này.

4. Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi sao lưu iPhone của mình vào iCloud, đã đến lúc đặt lại cài đặt iPhone của bạn. Quá trình này sẽ không xóa bất kỳ nội dung nào khỏi điện thoại của bạn – chỉ các cài đặt hệ thống như mật khẩu mạng Wi-Fi, cài đặt Trợ năng, v.v. Ngược lại, việc đặt lại này có thể xóa mọi cài đặt can thiệp vào bản sao lưu iCloud của bạn.

 1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào Chung.
 3. Cuộn xuống cuối menu và nhấn Cài lại.
 4. Lựa chọn Đặt lại tất cả các thiết lập và xác nhận rằng bạn muốn tiếp tục. Sau khi iPhone của bạn khởi động lại, hãy kiểm tra nó bằng cách thực hiện một bản sao lưu iCloud khác. Nếu nó không sao lưu, hãy đọc tiếp.

cách đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone của bạn

5. Sao lưu iPhone của bạn trong iTunes hoặc Finder

Nếu các bản sửa lỗi ở trên không hoạt động, bạn có thể cần phải khôi phục thiết bị của mình. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính và sao lưu nó bằng iTunes hoặc Finder (trên máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 hoặc mới hơn). Để thực hiện sao lưu iTunes, hãy làm theo các bước sau:

nút iPhone trong iTunes.

 1. Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng cáp USB được cung cấp và mở iTunes.
 2. Nhấp vào nút iPhone ở đầu cửa sổ iTunes.
 3. Nhìn về phía giữa màn hình trong phần Sao lưu tiêu đề. Nhấp vào nút có nhãn Điều này
  máy vi tính
  trong tiêu đề Tự động sao lưu. Sau đó, nhấp vào Sao lưu ngay ở bên phải màn hình để sao lưu iPhone của bạn vào iTunes.

Sao lưu vào iTunes.

Để sao lưu iPhone của bạn bằng Finder, hãy kết nối nó với cáp Lightning. Sau đó, nhấp vào iPhone của bạn dưới Địa điểm.

bên trong Sao lưu , hãy nhấp vào vòng tròn bên cạnh Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào máy Mac này. Cuối cùng, bấm vào Sao lưu ngay.

sao lưu iphone vào công cụ tìm

6. Khôi phục DFU iPhone của bạn

Sau khi sao lưu xong, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách khôi phục DFU iPhone của bạn. Khôi phục DFU khác với khôi phục iPhone truyền thống vì nó xóa cả cài đặt phần mềm và phần cứng của iPhone, xóa mọi sự cố và lỗi tiềm ẩn trên iPhone của bạn. Loại khôi phục này thường được coi là giải pháp cuối cùng cho các lỗi phần mềm iOS.

Sao lưu iPhone lên iCloud một lần nữa

Và bạn đã có nó: Dữ liệu của bạn được an toàn vì iPhone của bạn đang sao lưu vào iCloud một lần nữa. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy bạn bè và gia đình của bạn phải làm gì khi iPhone của họ không sao lưu vào iCloud. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề iCloud nào khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không sao lưu vào iCloud! Đây là cách khắc phục thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.