Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không sạc! Đây là cách khắc phục thực sự.

Khi iPhone không sạc, đó là một vấn đề lớn. Tôi là một cựu nhân viên của Apple và trong thời gian làm việc tại Apple Store, việc khắc phục sự cố sạc iPhone là một phần công việc quan trọng hàng ngày của tôi. Tin tốt là phần lớn các vấn đề về sạc iPhone có thể được khắc phục tại nhà. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục iPhone không sạc, từng bước một.

Biết điều này trước khi bạn bắt đầu

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà các kỹ thuật viên của Apple nhận được khi iPhone không sạc là: “Nếu iPhone của tôi không sạc, tôi có cần pin mới không?”

Bất chấp những gì bạn sẽ đọc trên nhiều trang web, câu trả lời cho câu hỏi này là Không! Có rất nhiều thông tin sai lệch ngoài kia, và đó là một trong những lý do chính mà tôi muốn viết bài này.

Là một cựu công nghệ viên của Apple với kinh nghiệm làm việc với hàng trăm chiếc iPhone không sạc, tôi có thể nói với bạn rằng thay pin là việc làm hoàn toàn sai lầm.

Sự thật là hầu hết thời gian, đó là iPhone của bạn phần mềm – không phải phần cứng – điều đó ngăn iPhone của bạn sạc. Nếu iPhone của bạn không sạc, 99% thời gian, thay thế pin sẽ có số không hiệu ứng!

Phần mềm iPhone quyết định thời điểm sạc iPhone của bạn

Và, nếu có vấn đề phần cứng, nhiều khả năng vấn đề là do chính cổng sạc – nhưng chúng tôi vẫn chưa giải quyết được vấn đề đó.

Nếu bạn muốn xem hơn là đọc, video YouTube của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Cách khắc phục iPhone không sạc

1. Hard Reset iPhone của bạn

Đôi khi giải pháp đơn giản là khôi phục cài đặt gốc iPhone của bạn. Đó là điều đầu tiên mà một công nghệ viên của Apple sẽ làm trong Apple Store và rất dễ thực hiện tại nhà. Đây là cách thực hiện:

Làm thế nào để Hard Reset iPhone của bạn

Điện thoạiLàm thế nào để Hard Reset
iPhone 6S, 6S Plus, SE và các mẫu cũ hơnNhấn và giữ nút nguồnNút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, sau đó thả ra.
iPhone 7 và 7 PlusNhấn và giữ nút nguồnnút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, sau đó thả ra.
iPhone 8, 8 Plus, X, XS, XS Max và XRCó ba bước: 1. Nhanh chóng nhấn và thả nút tăng âm lượng. 2. Nhanh chóng nhấn và thả nút giảm âm lượng. 3. Bấm và giữ nút nguồn (được gọi là “nút bên” trên iPhone X) cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, sau đó thả ra.

Mẹo công nghệ của Apple: Sai lầm số 1 mà mọi người mắc phải khi cố gắng khôi phục cài đặt gốc iPhone của họ là họ không giữ các nút đủ lâu. Tuy nhiên, trên iPhone 8 và X, hãy đảm bảo rằng bạn đang nhấn rất nhanh hai nút đầu tiên và giữ nút nguồn trong một thời gian dài. Đôi khi quá trình này có thể mất 20 giây hoặc hơn!

Hard Reset iPhone

Nếu điều đó không hiệu quả, đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ đi sâu vào các bản sửa lỗi phần cứng trong bước tiếp theo.

2. Kiểm tra cáp Lightning của bạn xem có bị hư hỏng không

Hãy quan sát kỹ cả hai đầu của cáp USB mà bạn sử dụng để sạc iPhone. Táo tia chớp cáp dễ bị sờn, đặc biệt là ở đầu kết nối với iPhone của bạn. Nếu bạn thấy các dấu hiệu mòn rõ ràng, có thể đã đến lúc cần thay cáp mới.Hư hỏng cáp sét

Làm cách nào để biết liệu cáp Lightning có phải là nguyên nhân khiến iPhone của tôi không sạc được hay không?

Nếu bên ngoài cáp không có hư hỏng gì, hãy thử cắm iPhone của bạn vào cổng USB trên máy tính để sạc thay vì sử dụng bộ chuyển đổi tường đi kèm với iPhone của bạn. Nếu bạn đã sạc iPhone bằng máy tính, hãy thử sử dụng bộ chuyển đổi trên tường. Nếu nó hoạt động ở một nơi chứ không phải nơi khác, thì cáp của bạn không phải là vấn đề.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đôi khi cách tốt nhất để xác định xem bạn có “cáp kém” hay không là thử sạc iPhone của bạn bằng cáp của bạn bè. Nếu iPhone của bạn đột nhiên hoạt động trở lại sau khi bạn cắm nó vào, bạn đã xác định được nguyên nhân khiến iPhone không sạc được – do cáp bị lỗi.

Đừng quên bảo hành iPhone của bạn!

Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, cáp USB (và mọi thứ khác trong hộp iPhone) sẽ được bảo hành! Apple sẽ thay thế cáp Lightning của bạn miễn phí, miễn là nó có hình dạng đẹp.

Bạn có thể thiết lập trả hàng trên trang web hỗ trợ của Apple hoặc gọi đến Apple Store tại địa phương của bạn để đặt lịch hẹn với Genius Bar. Nếu bạn quyết định đến Apple Store, bạn nên đặt lịch hẹn tại Genius Bar trước khi vào. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải xếp hàng chờ đợi – ít nhất là không lâu.

Cáp của bên thứ 3 có thể sạc iPhone gặp sự cố

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến iPhone không sạc được là do cáp sạc iPhone của bên thứ 3 kém chất lượng mà mọi người mua ở trạm xăng. Đúng vậy, dây cáp của Apple rất đắt, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, những thứ hàng nhái 5 đô la đó không bao giờ giữ được như hàng thật. Ở đó Chúng tôi những cái tốt ngoài kia – bạn chỉ cần biết cái nào để chọn.

Cáp chất lượng cao, rẻ hơn làm hiện hữu!

Nếu bạn đang tìm kiếm một cáp sạc iPhone thay thế chất lượng cao bền hơn của Apple, hãy xem các mục yêu thích của chúng tôi trên Amazon. Đây không phải là những dây cáp trạm xăng giá rẻ sẽ đứt trong một tuần. Tôi thích cáp Lightning dài 6 feet vì nó đủ dài để tôi có thể sử dụng iPhone trên giường.

3. Thử một bộ sạc iPhone khác

Bạn có sạc iPhone của mình bằng cách cắm nó vào tường, sử dụng bộ sạc trên ô tô, vào đế loa, trong máy tính xách tay hay một số cách khác không? Có rất nhiều các cách khác nhau để sạc iPhone.

Hãy nhớ rằng phần mềm iPhone của bạn nói ‘Có’ hoặc ‘Không’ để sạc khi iPhone của bạn kết nối với một phụ kiện. Nếu phần mềm phát hiện dao động nguồn, nó sẽ ngăn iPhone của bạn sạc như một biện pháp bảo vệ.Thử cắm iPhone vào một ổ cắm khác

Làm cách nào để biết liệu bộ sạc của tôi có phải là nguyên nhân khiến iPhone của tôi không sạc được hay không?

Chúng tôi sẽ làm điều tương tự như chúng tôi đã làm khi kiểm tra cáp Lightning của bạn. Cách đơn giản nhất để phát hiện xem bộ sạc của bạn có kém hay không là thử một bộ sạc khác. Hãy chắc chắn rằng bạn thử nhiều hơn một vì bộ sạc có thể rất khó.

Nếu iPhone của bạn không sạc bằng bộ chuyển đổi trên tường, hãy thử cắm nó vào cổng USB trên máy tính của bạn. Nếu nó không sạc trong máy tính, hãy thử cắm nó vào tường – hoặc thử một cổng USB khác trên máy tính. Nếu iPhone của bạn sạc bằng một bộ chuyển đổi chứ không phải bộ chuyển đổi khác, thì bộ sạc của bạn là vấn đề.

Có những bộ sạc nhanh chất lượng cao trên thị trường, nhưng bạn phải cẩn thận

Nếu bạn cần một bộ sạc mới, hãy kiểm tra các bộ sạc mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cùng một liên kết như trên (đối với cáp). Cường độ dòng điện tối đa được Apple chấp thuận cho bộ sạc iPhone là 2,1 ampe. Không giống như nhiều bộ sạc của bên thứ ba có thể làm hỏng iPhone của bạn, những bộ sạc này sẽ sạc iPhone của bạn một cách nhanh chóng và an toàn.

(Bộ sạc iPad là 2.1A và Apple nói rằng nó ổn cho iPhone.)

Gợi ý: Nếu bạn đang cố gắng sạc bằng bàn phím Apple hoặc cổng USB, hãy thử cắm iPhone của bạn trực tiếp vào một trong các cổng USB của máy tính. Tất cả các thiết bị được cắm vào bộ chia USB (và bàn phím) đều có chung một nguồn điện hạn chế. Cá nhân tôi đã thấy các vấn đề về sạc iPhone xảy ra do không có đủ năng lượng để chạy xung quanh.

4. Quét rác ra khỏi cổng sạc iPhone của bạn

Sử dụng đèn pin và xem kỹ cổng sạc ở dưới cùng của iPhone. Nếu bạn thấy bất kỳ mảnh vỡ hoặc mảnh vụn nào trong đó, nó có thể đang ngăn cáp Lightning tạo kết nối vững chắc với iPhone của bạn. Có rất nhiều đầu nối ở dưới đó (cáp Lightning có 9), và nếu không đúng đầu nối bị chặn, iPhone của bạn sẽ không sạc được.

Nếu bạn tìm thấy xơ vải, rác hoặc các mảnh vụn khác trong cổng sạc của iPhone, đã đến lúc phải loại bỏ. Bạn cần một thứ gì đó không dẫn điện hoặc làm hỏng các thiết bị điện tử ở dưới cùng của iPhone. Đây là mẹo:Sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ cổng Lightning của iPhone

Lấy bàn chải đánh răng (loại bạn chưa từng sử dụng trước đây) và nhẹ nhàng chải qua cổng sạc của iPhone. Khi tôi còn ở Apple, chúng tôi đã sử dụng bàn chải chống tĩnh điện ưa thích để làm điều này (bạn có thể mua trên Amazon mà không tốn kém gì), nhưng bàn chải đánh răng cũng hoạt động tốt.

Đối phó với thiệt hại do chất lỏng

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến iPhone không sạc được là do chất lỏng bị hư hỏng. Hư hỏng do chất lỏng có thể làm đứt các kết nối trong cổng sạc của iPhone, gây ra tất cả các loại vấn đề với iPhone của bạn. Ngay cả khi bạn đã lau khô cổng và quét sạch cặn bẩn, đôi khi thiệt hại đã xảy ra.

5. Đặt iPhone của bạn vào chế độ DFU và khôi phục

Ngay cả khi iPhone của bạn không sạc, khôi phục DFU vẫn có thể hoạt động! Bạn đã loại bỏ khả năng đơn giản vấn đề phần mềm và hãy xem xét cáp USB, bộ sạc và chính iPhone của bạn, vì vậy đã đến lúc nỗ lực cuối cùng – khôi phục DFU. Khôi phục DFU là một loại khôi phục đặc biệt (khi bạn khôi phục lại iPhone của bạn, bạn xóa mọi thứ trên đó và khôi phục nó về cài đặt gốc) có thể giải quyết các vấn đề nghiêm trọng về phần mềm – nếu chúng tồn tại.Khôi phục DFU iPhone của bạn

Hãy xem bài viết của tôi về cách khôi phục DFU iPhone để tìm hiểu cách đưa iPhone của bạn vào chế độ DFU và vượt qua các ngón tay của bạn trước khi thử. Khi tôi làm việc cho Apple, đây là điều đầu tiên tôi muốn thử, ngay cả khi điện thoại có vẻ như bị hỏng. Có một cơ hội nhỏ là khôi phục DFU sẽ làm cho một chiếc iPhone không hoạt động bình thường trở lại.

Nếu nó không hoạt động, hãy quay lại đây để tìm hiểu về một số tùy chọn sửa chữa tuyệt vời mà bạn có thể không biết.

6. Sửa chữa iPhone của bạn

Nếu bạn đến Apple Store để sửa chữa iPhone của mình và điện thoại có chất lỏng hoặc hư hỏng vật lý, lựa chọn duy nhất mà họ có thể đưa ra là thay thế toàn bộ iPhone của bạn. Nếu bạn không có AppleCare +, việc này có thể tốn kém, nhanh chóng. Nếu bạn có hình ảnh, video hoặc thông tin cá nhân khác trên iPhone và iPhone của bạn không sạc, Apple sẽ nói rằng chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. May mắn thay, có các tùy chọn khác:

Tùy chọn sửa chữa khác

Nếu bạn cần sửa iPhone ngay hôm nay, Puls là một dịch vụ sửa chữa tận nơi tuyệt vời, giá cả phải chăng. Họ sẽ gặp bạn tại nhà hoặc một địa điểm bạn chọn trong vòng 60 phút.

Puls cung cấp bảo hành trọn đời cho các bộ phận và nhân công, và bạn chỉ phải trả tiền sau khi họ hoàn thành việc sửa chữa. Họ cũng cung cấp tùy chọn sửa chữa cổng sạc iPhone của bạn và các thành phần nhỏ hơn khác mà Apple sẽ không động đến. Có khả năng bạn sẽ khôi phục được dữ liệu của mình và cũng tiết kiệm được tiền!

Hoàn toàn minh bạch: Chúng tôi nhận được một khoản phí giới thiệu nếu bạn chọn sửa chữa iPhone của mình bằng Puls. Điều đó nói rằng, tôi thực sự tin rằng chúng là lựa chọn tốt nhất và dễ dàng nhất cho nhiều người.

Sạc lại iPhone!

Tôi hy vọng iPhone của bạn đã hoạt động trở lại và bạn đang trên đường trở lại sạc đầy. Tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn về kinh nghiệm của bạn khi khắc phục sự cố sạc iPhone và tôi sẵn sàng trợ giúp trong suốt quá trình.

Tất cả những gì tốt nhất,
David P.

[elementor-template id=”4416″]

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button