IPhone của tôi sẽ không phát video YouTube. Đây là lý do và cách khắc phục!

Bạn sẽ xem một video YouTube trên iPhone của mình nhưng video đó sẽ không tải. Thật khó chịu khi YouTube không hoạt động trên iPhone của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng cho bạn bè xem một video hài hước hoặc nghe một video ca nhạc tại phòng tập thể dục. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn không phát video YouTube và giải thích làm thế nào để khắc phục sự cố cho tốt.

 • Thử khởi động lại iPhone của bạn

  Trước khi tiếp tục, hãy thử tắt iPhone của bạn và bật lại. Khởi động lại iPhone của bạn sẽ mang lại cho nó một khởi đầu mới và có khả năng khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ, đây có thể là lý do tại sao iPhone của bạn không phát video YouTube.

  Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn (còn được gọi là Ngủ / Thức cái nút). Biểu tượng nguồn màu đỏ và “Trượt để tắt nguồn” sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ khoảng nửa phút trước khi bật lại iPhone của bạn, chỉ để đảm bảo rằng nó có cơ hội tắt hoàn toàn.

 • Khắc phục sự cố ứng dụng YouTube

  Nếu bạn đã khởi động lại iPhone của mình nhưng YouTube vẫn không hoạt động, bước tiếp theo là khắc phục sự cố tiềm ẩn do ứng dụng bạn đang sử dụng để xem YouTube gây ra. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng để xem video YouTube trên iPhone của mình, không có ứng dụng nào là hoàn hảo. Khi xảy ra sự cố, bạn không thể xem các video YouTube yêu thích của mình.

  Để xác định xem ứng dụng YouTube của bạn có đang gây ra sự cố hay không, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách đóng và mở lại ứng dụng đó. Điều này sẽ cung cấp cho ứng dụng một “công việc thay thế” trong trường hợp xảy ra sự cố khi nó được mở lần đầu tiên.

  Để đóng ứng dụng YouTube của bạn, hãy bắt đầu bằng nhấn đúp vào nút Màn hình chính. Thao tác này sẽ mở Trình chuyển đổi ứng dụng, cho phép bạn xem mọi ứng dụng hiện đang mở trên iPhone của mình. Vuốt ứng dụng YouTube của bạn lên khỏi màn hình để đóng ứng dụng.

  Nếu iPhone của bạn không có nút Home, đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể truy cập vào công tắc ứng dụng. Chỉ cần mở ứng dụng YouTube (hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác). Sau khi nó mở, vuốt lên từ cuối màn hình của bạn và bạn đã sẵn sàng! Bạn sẽ có thể chuyển và đóng các ứng dụng của mình giống như cách bạn làm trên iPhone cũ hơn.

  đóng youtube trong trình chuyển đổi ứng dụng

 • Kiểm tra các bản cập nhật: Có bản cập nhật nào cho ứng dụng YouTube không?

  Nếu YouTube không hoạt động sau khi bạn đóng ứng dụng, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã cập nhật ứng dụng YouTube của mình lên phiên bản mới nhất. Các nhà phát triển cập nhật ứng dụng của họ mọi lúc để thêm các tính năng mới và vá lỗi phần mềm.

  Để xem có bản cập nhật nào cho ứng dụng YouTube của bạn hay không, hãy mở App Store. Tiếp theo, hãy nhấn vào Biểu tượng tài khoảnvà cuộn xuống Cập nhật phần. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào màu xanh lam Cập nhật bên cạnh ứng dụng.

 • Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng YouTube của bạn

  Nếu có sự cố phần mềm phức tạp hơn với ứng dụng YouTube ưa thích của bạn, bạn có thể cần phải xóa và cài đặt lại ứng dụng. Khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng, tất cả phần mềm và cài đặt từ ứng dụng đó sẽ bị xóa khỏi iPhone của bạn. Khi ứng dụng được cài đặt lại, nó sẽ giống như thể bạn đã tải xuống lần đầu tiên.

  Đừng lo lắng – tài khoản YouTube của bạn sẽ không bị xóa khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng. Nếu đang sử dụng ứng dụng YouTube trả phí, chẳng hạn như ProTube, bạn sẽ có thể cài đặt lại ứng dụng đó miễn phí với điều kiện là bạn đăng nhập vào cùng một ID Apple mà bạn đã sử dụng khi mua ứng dụng ban đầu.

  Để gỡ cài đặt ứng dụng, hãy bắt đầu bằng cách nhấn nhẹ và giữ biểu tượng của ứng dụng YouTube của bạn. Tiếp tục nhấn cho đến khi một menu nhỏ bật lên được đính kèm với biểu tượng ứng dụng. Từ đó, chạm vào Xóa ứng dụng, sau đó xác nhận hành động bằng cách chạm vào Xóa bỏ.

  Xóa ứng dụng youtube

  Để cài đặt lại ứng dụng, hãy truy cập App Store. Nhấn vào tab Tìm kiếm ở cuối màn hình iPhone của bạn và nhập tên của ứng dụng YouTube ưa thích của bạn. Nhấn vào Được, sau đó Tải về bên cạnh ứng dụng YouTube ưa thích của bạn để cài đặt lại ứng dụng đó trên iPhone của bạn.

  Nếu bạn cài đặt lại ứng dụng và YouTube vẫn không hoạt động, hãy tiếp tục đọc để biết thêm mẹo!

 • Khắc phục sự cố Wi-Fi khiến YouTube không tải

  Nhiều người sử dụng Wi-Fi để xem video YouTube trên iPhone của họ và không có gì lạ khi các vấn đề kết nối là lý do khiến video YouTube không phát trên iPhone của bạn. Nếu sự cố đang gây ra kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi, chúng tôi cần tìm hiểu xem đó là vấn đề phần mềm hay phần cứng.

  Hãy nhanh chóng giải quyết phần cứng: một ăng-ten nhỏ là thành phần phần cứng của iPhone chịu trách nhiệm kết nối với Wi-Fi. Ăng-ten này cũng giúp iPhone của bạn kết nối với các thiết bị Bluetooth, vì vậy nếu iPhone của bạn gặp sự cố Wi-Fi và Bluetooth đồng thời, có thể có vấn đề với ăng-ten. Tuy nhiên, chúng tôi không thể chắc chắn liệu có sự cố phần cứng hay không, vì vậy hãy làm theo các bước khắc phục sự cố phần mềm bên dưới!

 • Tắt và bật lại Wi-Fi

  Trước tiên, chúng tôi sẽ thử tắt và bật lại Wi-Fi. Giống như tắt và bật lại iPhone của bạn, tắt và bật lại Wi-Fi có thể giải quyết một lỗi phần mềm nhỏ có thể gây ra kết nối Wi-Fi kém.

  Để tắt và bật lại Wi-Fi, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Wi-Fi. Tiếp theo, nhấn vào công tắc bên cạnh Wi-Fi để tắt Wi-Fi. Bạn sẽ biết Wi-Fi đang tắt khi nút chuyển có màu xám. Chờ vài giây trước khi nhấn lại vào công tắc để bật lại Wi-Fi.

  kiểm tra kết nối với wifi

  Nếu iPhone của bạn vẫn không phát video YouTube, hãy thử kết nối với một mạng Wi-Fi khác nếu bạn có thể. Nếu YouTube không hoạt động trên một mạng Wi-Fi nhưng lại phát trên một mạng khác, thì có thể có sự cố với mạng Wi-Fi đang bị trục trặc, không phải iPhone của bạn. Hãy xem bài viết của chúng tôi về những việc cần làm khi iPhone của bạn không kết nối được với Wi-Fi để biết thêm mẹo!

 • Kiểm tra trạng thái máy chủ YouTube

  Trước khi chuyển sang phần khắc phục sự cố cuối cùng, hãy xem nhanh trạng thái của máy chủ YouTube. Đôi khi, máy chủ của họ sẽ gặp sự cố hoặc đang được bảo trì định kỳ, điều này có thể khiến bạn không thể xem video. Kiểm tra trạng thái của máy chủ của YouTube và xem chúng có hoạt động hay không. Nếu nhiều người khác đang báo cáo sự cố, thì có thể máy chủ đã ngừng hoạt động!

 • Đặt lại Cài đặt mạng

  Khi bạn đặt lại cài đặt mạng, tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth và VPN (Mạng riêng ảo) sẽ bị xóa và đặt lại. Có thể rất khó để tìm ra nguyên nhân chính xác của sự cố phần mềm, vì vậy thay vì truy tìm nó, chúng tôi sẽ xóa và đặt lại tất cả cài đặt mạng của iPhone của bạn.

  Hãy nhớ: Trước khi gửi lại cài đặt mạng của iPhone, hãy đảm bảo rằng bạn đã ghi tất cả mật khẩu Wi-Fi của mình! Bạn sẽ được nhập lại sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

  Để đặt lại cài đặt mạng, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt. Nhấn vào Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Bạn sẽ được nhắc nhập mật mã, sau đó xác nhận rằng bạn muốn đặt lại cài đặt mạng của iPhone. IPhone của bạn sẽ khởi động lại sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

  cách đặt lại cài đặt mạng trên iphone

 • YouTube đang hoạt động trên iPhone của bạn và bạn có thể xem lại các video yêu thích của mình. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để bạn bè và gia đình của bạn biết phải làm gì khi iPhone của họ không phát video YouTube. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và để lại bình luận bên dưới nếu bạn muốn hỏi chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của bạn!

  Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không phát video YouTube. Đây là lý do và cách khắc phục!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.