Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không phát thư thoại! Cách khắc phục! [Verizon, AT&T, & T-Mobile]

Thư thoại không hoạt động trên iPhone của bạn và bạn không biết phải làm gì. Thật khó chịu khi thư thoại không hoạt động, đặc biệt nếu bạn đang mong đợi một cuộc điện thoại quan trọng từ bạn bè hoặc thành viên gia đình. Trong bài viết này, Tôi sẽ chỉ cho bạn phải làm gì khi iPhone của bạn không phát thư thoại để bạn có thể khắc phục sự cố cho tốt.

IPhone của tôi có gì sai? Tôi có nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của mình không?

Tại thời điểm này, chúng tôi không thể chắc chắn chính xác lý do tại sao iPhone của bạn không phát thư thoại. Thư thoại bạn phát trong ứng dụng Điện thoại trên iPhone của bạn được gọi là Thư thoại kèm theo Hình ảnh, tải xuống thư thoại của bạn từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn dưới dạng tệp âm thanh nhỏ, tương tự như tệp nhạc bạn nghe bên trong ứng dụng Nhạc.

Khi thư thoại không hoạt động trên iPhone của bạn, nhiều người cho rằng có vấn đề với nhà cung cấp dịch vụ không dây của họ, vì vậy họ ngay lập tức gọi cho Verizon, AT&T, T-Mobile hoặc đường dây nóng hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ khác. Tuy nhiên, rất nhiều lúc, vấn đề là có thật không gây ra bởi sự cố phần mềm trên chính iPhone.

Thư thoại không hoạt động trên iPhone? Đây là lý do tại sao

Có hai lý do chính khiến iPhone của bạn không phát thư thoại:

 1. IPhone của bạn không tải xuống thư thoại từ nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn; hoặc là
 2. Ứng dụng Điện thoại trên iPhone của bạn không hoạt động bình thường

Hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục lý do tại sao thư thoại không hoạt động trên iPhone của bạn!

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Trước khi chúng ta đi sâu vào các bước khắc phục sự cố, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập Thư thoại kèm theo hình ảnh trên iPhone của mình. Mở ứng dụng Điện thoại trên iPhone của bạn và nhấn Thư thoại ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn thấy “Để truy xuất thư thoại, trước tiên hãy đặt mật khẩu và lời chào” trên màn hình cũng như một nút cho biết Thiết lập ngay, thì Thư thoại kèm theo hình ảnh chưa được thiết lập trên iPhone của bạn.

Để thiết lập Thư thoại kèm theo hình ảnh, hãy nhấn Thiết lập ngay. Bạn sẽ được nhắc nhập và xác nhận mật khẩu thư thoại. Tiếp theo, bạn sẽ có tùy chọn để chọn lời chào thư thoại mặc định hoặc ghi âm của riêng bạn. Nếu bạn muốn ghi lại lời chào tùy chỉnh của riêng mình, hãy nhấn Tập quán. Khi bạn đã nhập xong mật khẩu và chọn lời chào, bạn sẽ có thể nhận thư thoại và xem chúng trong ứng dụng Điện thoại.

thư thoại kèm theo hình ảnh được thiết lập ngay bây giờ

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể kiểm tra kỹ xem thư thoại có được thiết lập trên iPhone hay không bằng cách quay số và gọi đến số điện thoại của chính bạn trong Bàn phím của ứng dụng Điện thoại hoặc bằng cách gọi iPhone của bạn bằng một điện thoại khác.

Tại sao iPhone của bạn không phát được thư thoại – Cách khắc phục!

 1. Đóng và mở lại ứng dụng điện thoại

  Như tôi đã đề cập trước đó, một trong những lý do phổ biến khiến iPhone không phát thư thoại là do ứng dụng Điện thoại không hoạt động bình thường. Đóng và mở lại ứng dụng Điện thoại cho phép ứng dụng “tắt” và bắt đầu lại, đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm.

  Để đóng ứng dụng Điện thoại, hãy bắt đầu bằng nhấn hai lần nút Trang chủ. Thao tác này sẽ mở Trình chuyển đổi ứng dụng, sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn hiện đang mở trên iPhone của mình. Sử dụng ngón tay của bạn để vuốt lên trên ứng dụng Điện thoại. Bạn sẽ biết ứng dụng Điện thoại bị đóng khi nó không còn xuất hiện trong Trình chuyển đổi ứng dụng nữa.

  đóng ứng dụng điện thoại, trình chuyển đổi ứng dụng

 2. Tắt và bật lại iPhone của bạn

  Đôi khi, khởi động lại iPhone của bạn bằng cách tắt và bật lại có thể giải quyết một số vấn đề nhỏ về phần mềm. Ví dụ: nếu phần mềm của iPhone của bạn bị lỗi trong nền, điều đó có thể khiến ứng dụng Điện thoại bị trục trặc.

  Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng nguồn màu đỏ và trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Sử dụng ngón tay của bạn, trượt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải. Chờ khoảng 30 giây trước khi bật lại iPhone của bạn, chỉ để đảm bảo rằng nó đã tắt hoàn toàn.

  trượt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iphone

 3. Đăng nhập vào tài khoản nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn và thay đổi mật khẩu thư thoại của bạn

  Một số nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu bạn đặt lại mật khẩu thư thoại như một biện pháp bảo mật khi bạn nhận được iPhone mới. Đôi khi, cập nhật thủ công trực tuyến hoặc bằng cách gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng có thể đặt lại kết nối iPhone của bạn với máy chủ thư thoại và khắc phục sự cố.

  Nhưng tôi nghĩ thư thoại iPhone không có mật khẩu!

  IPhone của bạn có mật khẩu thư thoại, nhưng bạn chỉ phải nhập mật khẩu đó một lần và nhiều iPhone mới sẽ tự động thiết lập mật khẩu này. Tuy nhiên, vẫn cần có một số hình thức xác thực giữa nhà cung cấp dịch vụ và iPhone của bạn để tải xuống thư thoại của bạn. Mặc dù bạn không nhìn thấy nó, mật khẩu thư thoại của bạn vẫn tồn tại.

  Cách thay đổi mật khẩu thư thoại của bạn nếu Verizon là nhà cung cấp dịch vụ của bạn

  Bạn có thể thay đổi mật khẩu thư thoại từ iPhone của mình bằng cách gọi (800) -922-0204. Bạn sẽ đến menu dịch vụ khách hàng tự động cho phép bạn thay đổi mật khẩu thư thoại của mình. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Verizon bài viết hỗ trợ về chủ đề.

  Cách thay đổi mật khẩu thư thoại của bạn nếu AT&T là nhà cung cấp dịch vụ của bạn

  Bạn có thể thay đổi mật khẩu thư thoại của mình bằng cách gọi (800) -331-0500 từ iPhone của bạn. Bạn sẽ đến menu dịch vụ khách hàng tự động của AT&T, menu này sẽ yêu cầu cung cấp số điện thoại và mã zip thanh toán của bạn. Vài giây sau, thông báo “Mật khẩu không chính xác – Nhập mật khẩu thư thoại” sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Nhập bảy chữ số cuối cùng của số điện thoại di động của bạn để thay đổi mật khẩu thư thoại của bạn. Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc AT&T’s bài viết hỗ trợ về việc thay đổi mật khẩu thư thoại của bạn trước khi cố gắng làm như vậy.

  Cách thay đổi mật khẩu thư thoại của bạn nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ T-Mobile

  Quay số 123 hoặc gọi 1-805-637-7249 và nhập số điện thoại của bạn. Sau đó, nhấn 5 để chuyển đến menu Bảo mật mật khẩu. Cuối cùng, nhấn phím 1 để thay đổi mật khẩu thư thoại của bạn. Kiểm tra T-Mobile’s bài viết hỗ trợ thư thoại để tìm hiểu thêm!

 4. Đặt lại Cài đặt mạng

  Khi bạn đặt lại cài đặt mạng, tất cả cài đặt mạng di động và Wi-Fi của iPhone sẽ bị xóa. Điều này bao gồm cài đặt Mạng riêng ảo (VPN), thiết bị Bluetooth và mạng Wi-Fi của bạn – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã ghi mật khẩu của mình trước! Chúng tôi thực hiện bước này vì có thể rất khó để tìm ra nguồn gốc chính xác của sự cố phần mềm, vì vậy chúng tôi đã đặt lại tất cả thiết lạp mạng lưới.

  Để Đặt lại Cài đặt Mạng, hãy bắt đầu bằng cách mở Cài đặt ứng dụng. Tiếp theo, chạm vào Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng và nhập mật mã của bạn. IPhone của bạn sẽ đặt lại cài đặt mạng và tự khởi động lại.

  cách đặt lại cài đặt mạng iPhone

Sự cố thư thoại: Đã sửa!

Bạn đã khắc phục sự cố với iPhone của mình và bây giờ bạn có thể nghe lại thư thoại của mình! Đảm bảo bạn bè và gia đình của bạn biết phải làm gì khi iPhone của họ không phát thư thoại bằng cách chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội. Cảm ơn bạn đã đọc và đừng ngại để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không phát thư thoại! Cách khắc phục! [Verizon, AT&T, & T-Mobile] “

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button