Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không khôi phục. Đây là cách khắc phục thực sự!

Bạn đang cố gắng khôi phục iPhone của mình nhưng nó không hoạt động. Bạn đã cắm iPhone của mình vào iTunes và bắt đầu quá trình khôi phục, nhưng bạn thấy thông báo lỗi như “Không thể khôi phục iPhone này” và bạn không biết phải làm gì. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn không khôi phục lạichính xác cách khắc phục sự cố với iTunes.

Đừng hoảng sợ: đây là một vấn đề cực kỳ phổ biến. Khôi phục xóa iPhone mọi điều trên đó, và đó là phương pháp khắc phục các sự cố phần mềm iPhone – đặc biệt là những sự cố nghiêm trọng. Vì vậy, hay thực hiện ngay bây giơ!

Bài báo hỗ trợ của Apple không cắt giảm nó

Trang hỗ trợ riêng của Apple về những việc cần làm khi iPhone của bạn không khôi phục được rất hạn chế và thành thật mà nói, nó không đầy đủ. Họ đề xuất một số giải pháp và chúng hợp lệ, nhưng có nhiều lý do khiến iPhone không khôi phục được bằng iTunes. Trên thực tế, vấn đề này có thể được bắt nguồn từ cả hai phần mềm các vấn đề về phần cứng – nhưng rất dễ giải quyết nếu bạn tiếp cận nó đúng cách.

Do đó, tôi đã đưa ra danh sách một số giải pháp để sửa lỗi iPhone không khôi phục được. Các bước này giải quyết cả vấn đề phần mềm và phần cứng theo thứ tự hợp lý, vì vậy bạn sẽ có thể khôi phục lại iPhone của mình ngay lập tức.

Cách khắc phục iPhone không khôi phục được

1. Cập nhật iTunes trên máy tính của bạn

Trước hết, điều quan trọng là đảm bảo rằng iTunes được cập nhật trên máy Mac hoặc PC của bạn. Thật dễ dàng để kiểm tra! Trên máy Mac, hãy làm theo ba bước sau:

  1. Mở iTunes trên máy tính của bạn.
  2. Nhìn về phía bên trái của thanh công cụ Apple ở đầu màn hình của bạn và nhấp vào iTunes cái nút.
  3. Nhấp chuột Kiểm tra cập nhật từ menu thả xuống. iTunes sau đó sẽ tự cập nhật hoặc thông báo cho bạn rằng bản sao iTunes của bạn đã được cập nhật.

Kiểm tra các bản cập nhật iTunes.

Trên máy tính Windows, hãy làm như sau:

  1. Mở iTunes trên máy tính của bạn.
  2. Từ thanh menu Windows, nhấp vào Cứu giúp cái nút.
  3. Nhấp chuột Kiểm tra cập nhật từ menu thả xuống. iTunes cho Windows sau đó sẽ tự cập nhật hoặc thông báo cho bạn rằng bản sao iTunes của bạn đã được cập nhật.

2. Khởi động lại máy tính của bạn

Nếu iTunes của bạn đã được cập nhật, bước tiếp theo để sửa lỗi iPhone là khởi động lại máy tính của bạn. Trên máy Mac, chỉ cần nhấp vào táo ở góc trên bên trái của màn hình và nhấp vào Khởi động lại từ cuối trình đơn thả xuống. Trên PC, nhấp vào Menu Bắt đầu và bấm vào Khởi động lại.

3. Hard Reset iPhone của bạn khi nó được cắm vào máy tính

Chúng tôi không phải lúc nào cũng khuyên bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình, nhưng nó có thể là một bước cần thiết khi iPhone của bạn không khôi phục. Đảm bảo rằng iPhone của bạn được cắm vào máy tính trong khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Quá trình khôi phục cài đặt gốc iPhone phụ thuộc vào kiểu máy bạn có:

  • iPhone 6s, SE trở lên: Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình.
  • iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. Nhả cả hai nút khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.
  • iPhone 8 và mới hơn: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh. Thả nút bên khi logo Apple xuất hiện.

4. Thử một cáp Lightning / USB khác

Thử cáp Lightning mới.

Thông thường, iPhone sẽ không khôi phục do cáp Lightning bị hỏng hoặc bị lỗi. Hãy thử sử dụng cáp Lightning khác hoặc mượn từ bạn bè.

Ngoài ra, việc sử dụng cáp của bên thứ ba không được Apple chứng nhận MFi có thể gây ra sự cố khôi phục. Được chứng nhận MFi có nghĩa là Apple đã kiểm tra xem cáp có tuân thủ các tiêu chuẩn của hãng hay không và nó được “sản xuất cho iPhone”. Nếu bạn đang sử dụng cáp của bên thứ ba không được chứng nhận MFi, tôi thực sự khuyên bạn nên mua cáp sét chất lượng cao, được chứng nhận MFi do Amazon sản xuất – nó dài 6 feet và thấp hơn một nửa giá của Apple!

5. Sử dụng một cổng USB hoặc máy tính khác

Hãy thử một cổng USB khác.

Sự cố với cổng USB trên máy tính của bạn có thể khiến quá trình khôi phục không thành công, ngay cả khi cổng đó hoạt động với các thiết bị khác. IPhone sẽ không khôi phục nếu một trong các cổng USB của bạn bị hỏng hoặc không cung cấp đủ năng lượng để sạc thiết bị của bạn trong toàn bộ quá trình khôi phục. Với lưu ý này, hãy luôn thử sử dụng một cổng USB khác để khôi phục iPhone của bạn trước khi bạn chuyển sang bước tiếp theo.

6. Khôi phục DFU iPhone của bạn

Đã đến lúc thử khôi phục DFU nếu sau khi thử qua cổng USB và cáp Lightning mới, iPhone của bạn vẫn không khôi phục. Đây là một loại khôi phục đặc biệt giúp xóa cài đặt phần cứng và phần mềm của iPhone, mang lại cho iPhone của bạn một phương tiện hoàn toàn sạch sẽ. Thông thường, khôi phục DFU sẽ cho phép bạn khôi phục iPhone đang gặp sự cố phần mềm ngăn cản quá trình khôi phục bình thường. Làm theo hướng dẫn khôi phục DFU của chúng tôi tại đây.

7. Nếu tất cả các lỗi khác không thành công: Các tùy chọn để sửa chữa iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn vẫn không khôi phục, có khả năng iPhone của bạn cần được gửi đến để sửa chữa. May mắn thay, đây không phải là một quá trình tốn kém hoặc mất thời gian.

Nếu bạn quyết định đến Apple Store để được trợ giúp, hãy đảm bảo hẹn tại Genius Bar đầu tiên để bạn không phải chờ đợi trong một hàng dài. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn, Puls sẽ gửi một kỹ thuật viên được chứng nhận cho bạn để sửa chữa iPhone của bạn trong vòng 60 phút và họ cung cấp bảo hành trọn đời cho công việc của họ.

Khôi phục vui vẻ!

Trong bài viết này, bạn đã học cách khắc phục iPhone không khôi phục được và nếu bạn gặp sự cố lần nữa, bạn sẽ biết chính xác phải làm gì. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn sửa chữa iPhone của mình và cho chúng tôi biết nếu nó đã xảy ra trong phần nhận xét bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không khôi phục. Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button