IPhone của tôi sẽ không kết nối với Wi-Fi. Đây là cách khắc phục!

Sự cố với bộ định tuyến không dây của bạn

Một lý do phổ biến khiến iPhone không kết nối được với mạng Wi-Fi là do mối quan hệ của iPhone với bộ định tuyến không dây của bạn có vấn đề. Bạn sẽ hiểu cách khắc phục sự cố sau khi biết thêm một chút về cách Wi-Fi hoạt động trên iPhone của mình.

Cách mạng Wi-Fi hoạt động và tại sao nó lại áp dụng cho bạn

Có hai thứ liên quan khi iPhone của bạn kết nối với Wi-Fi: iPhone của bạn và bộ định tuyến không dây của bạn. Bộ định tuyến không dây của bạn phát tín hiệu có tên mạng không dây của bạn để tất cả mọi người cùng xem. Khi bạn kết nối với Wi-Fi, một mối quan hệ được hình thành giữa bộ định tuyến không dây và iPhone của bạn.

Bộ định tuyến không dây (hoặc bộ định tuyến Wi-Fi) của bạn giống như bưu điện. Đó là người trung gian giữa iPhone của bạn và internet, giống như bưu điện là người trung gian giữa luồng thư giữa nhà bạn và thế giới bên ngoài. Khi bạn gửi thư, bưu điện sẽ chuyển đến đúng địa chỉ. Khi bạn nhận được một lá thư, bưu điện chỉ có thể chuyển nó nếu nó biết địa chỉ của bạn. Đó chính xác là những gì xảy ra với iPhone của bạn.

Khi iPhone và các thiết bị khác của bạn kết nối với Wi-Fi, bộ định tuyến không dây của bạn sẽ gán cho mỗi thiết bị một địa chỉ riêng biệt. Mọi thứ trên internet đều có địa chỉ duy nhất của riêng nó. Khi bạn truy cập payettegeon.com, bộ định tuyến không dây (hoặc kết nối internet) của bạn sẽ dịch payettentic.com thành 104.24.106.250, địa chỉ internet của trang web này. Máy tính của bạn cũng có một địa chỉ. Bạn có thể tìm hiểu nó là gì bằng cách gõ Địa chỉ ip của tôi la gi? vào Google.

Điều này liên quan như thế nào đến việc iPhone của tôi không kết nối với Wi-Fi?

Rất nhiều trường hợp, iPhone của bạn sẽ không kết nối với Wi-Fi vì bộ định tuyến không dây của bạn sẽ không gán địa chỉ cho iPhone của bạn theo cách mà nó cần. Điều này có thể xảy ra vì những lý do khác nhau, nhưng chỉ cần hiểu rằng bộ định tuyến không dây của bạn đang từ chối cho phép iPhone của bạn kết nối vì nó nhầm lẫn về địa chỉ của nó.

Đặt lại bộ định tuyến không dây của bạn về cài đặt mặc định ban đầu sẽ đặt lại “sổ địa chỉ” của nó và đây là cách dễ nhất, hiệu quả nhất để khắc phục sự cố. Đừng lãng phí thời gian của bạn khi cố gắng chẩn đoán các sự cố kết nối không dây bị che khuất. Chỉ cần đặt lại nó về mặc định ban đầu và thiết lập lại. Chỉ mất vài phút để thiết lập bộ định tuyến không dây, nhưng việc khắc phục sự cố kết nối không dây có thể mất hàng giờ.

Làm cách nào để đặt lại bộ định tuyến không dây của tôi về mặc định ban đầu?

Nếu có một cách để làm điều này, tôi sẽ cho bạn biết cách thực hiện. Có hàng tỷ bộ định tuyến không dây khác nhau, vì vậy tôi sẽ làm điều tốt nhất tiếp theo và chỉ cho bạn cách dễ nhất để tìm ra cách đặt lại bộ định tuyến của bạn.

Đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi

Hầu hết các bộ định tuyến đều có một nút đặt lại nhỏ trong một lỗ ở mặt sau hoặc dưới cùng của bộ định tuyến của bạn. Cách dễ nhất để đặt lại nó về mặc định ban đầu là để bộ định tuyến của bạn được cắm và dùng bút để nhấn nút đặt lại bên trong lỗ trong khoảng 15 giây. Hình ảnh là một ví dụ về lỗ này trông như thế nào trên bộ định tuyến Linksys. Bộ định tuyến của bạn sẽ hoạt động giống như khi bạn lấy nó ra khỏi hộp lần đầu tiên.

Đây là cách tôi muốn đặt lại bộ định tuyến của mình, nhưng nếu bạn không biết cách đặt bộ định tuyến không dây của mình từ đầu, hãy đảm bảo bạn có các hướng dẫn sẵn có. Đây là cách tốt nhất để tìm chúng nếu bạn đã ném chiếc hộp đi.

  1. Tìm số kiểu bộ định tuyến không dây của bạn và ghi lại. Nó thường ở dưới cùng hoặc bên cạnh bộ định tuyến không dây của bạn.
  2. Truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất và tìm kiếm số kiểu máy của bạn. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn thiết lập hoặc hướng dẫn sử dụng có thể tải xuống trên trang web hỗ trợ của nhà sản xuất. Dưới đây là các liên kết đến một vài trong số những cái lớn:

Khi bạn thiết lập lại mạng không dây của mình

Khi bạn thiết lập bộ định tuyến không dây, bạn có thể sử dụng cùng một tên cho mạng không dây và cùng một mật khẩu như trước đây. Thử kết nối lại mạng với iPhone của bạn. Nếu nó kết nối, chúng tôi đã xác định vấn đề là với bộ định tuyến không dây của bạn.

Một lý do ít phổ biến hơn khiến iPhone của bạn không kết nối được với Wi-Fi

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy xem cài đặt bảo mật không dây của bạn. Đảm bảo rằng loại bảo mật không dây được đặt thành WPA2 Personal bằng cách sử dụng mã hóa AES, không phải TKIP hoặc TKIP / AES. Nó không phải là chính thức, nhưng các thiết bị của Apple dường như gặp khó khăn với bảo mật TKIP. May mắn thay, không cần thiết phải hiểu tại sao. Tìm cài đặt bảo mật không dây trong sách hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến không dây của bạn để tìm hiểu cách thay đổi cài đặt này.

Chẩn đoán sự cố phần cứng

điện thoại Iphone

Nếu bạn Đặt lại Cài đặt mạng trên iPhone của bạn và nó sẽ không kết nối với bất kỳ mạng Wi-Fi nào, hãy thử DFU khôi phục iPhone của bạn và khôi phục nó từ một bản sao lưu. Nếu điều đó không hiệu quả, có nhiều khả năng bạn sẽ cần sửa chữa iPhone của mình.

Apple Store không sửa chữa ăng-ten Wi-Fi. Điều tốt nhất họ có thể làm là thay thế toàn bộ iPhone của bạn và điều đó có thể tốn kém nếu bạn không có AppleCare + và iPhone của bạn đã hết bảo hành hoặc bị hỏng. Một lựa chọn ít tốn kém hơn mà tôi đề xuất là Puls, một công ty sửa chữa sẽ gửi một kỹ thuật viên được chứng nhận đến bạn.

Thiết bị thu nhận tín hiệu mạng không dây

Nếu bạn đã đặt lại bộ định tuyến không dây của mình về cài đặt mặc định ban đầu và không có thiết bị nào kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi của bạn, có thể có sự cố phần cứng với bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. Truy cập trang web của nhà sản xuất để tìm hiểu các bước khắc phục sự cố trước khi bạn quyết định ra ngoài và mua một cái mới.

Nếu bạn phải mua một bộ định tuyến mới

Táo Bộ định tuyến sân bay dễ thiết lập và có phần mềm tuyệt vời được tích hợp sẵn. Tôi không phải là fanboy của Apple với cái này – chúng thực sự tốt hơn những cái khác mà tôi đã thấy. Chúng đắt hơn một chút so với các bộ định tuyến khác mà bạn sẽ tìm thấy trên Amazon, nhưng có thể đáng để trả nhiều hơn để tránh bất kỳ cơn đau đầu nào nữa.

Gói nó lên

Đến thời điểm này, iPhone của bạn đã được kết nối với Wi-Fi hoặc bạn đang trên đường sửa chữa. Tôi muốn nghe về kinh nghiệm của bạn khi giải quyết vấn đề trong phần nhận xét bên dưới. Nếu bạn làm vậy, hãy cho chúng tôi biết chính xác lý do tại sao iPhone của bạn không kết nối với Wi-Fi và số kiểu bộ định tuyến không dây của bạn. Kinh nghiệm của bạn có thể giúp những người đọc khác có cùng vấn đề.

Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc và chúc tất cả những điều tốt đẹp nhất,
David P.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.