Review công nghệ

IPhone của tôi sẽ không kết nối với Internet! Đây là cách khắc phục thực sự.

Bạn đang cố gắng sử dụng Safari trên iPhone của mình nhưng nó không kết nối với Internet. Không có vấn đề gì bạn làm, bạn không thể duyệt web. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách chẩn đoán và khắc phục sự cố khi iPhone của bạn không kết nối Internet!

IPhone của bạn báo “Không có kết nối Internet”?

Đôi khi iPhone của bạn sẽ thông báo rằng nó được kết nối với Wi-Fi, nhưng thông báo “Không có kết nối Internet” xuất hiện bên dưới tên mạng của bạn. Nếu iPhone của bạn đang gặp sự cố này, bạn có thể bỏ qua phần Khắc phục sự cố về dữ liệu di động của bài viết này, vì các bước sẽ không liên quan.

Một lý do phổ biến khiến thông báo này xuất hiện là do iPhone của bạn ở quá xa bộ định tuyến Wi-Fi để thiết lập kết nối mạnh. Hãy thử di chuyển iPhone của bạn đến gần bộ định tuyến Wi-Fi hơn và xem thông báo có biến mất hay không.

Nếu nó vẫn tiếp diễn, hãy đảm bảo khởi động lại iPhone của bạn, làm theo các bước trong phần Khắc phục sự cố Wi-Fi và hoàn thành các bước nâng cao hơn bên dưới.

Khởi động lại iPhone của bạn

Điều đầu tiên cần thử khi iPhone của bạn không kết nối Internet là khởi động lại đơn giản. Tắt và bật lại iPhone của bạn cho phép tất cả các chương trình của nó tắt và khởi động lại một cách tự nhiên, có khả năng khắc phục sự cố phần mềm nhỏ.

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Nếu bạn có iPhone không có nút Home, hãy nhấn và giữ đồng thời nút bên cạnh và nút âm lượng. Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Chờ một vài giây, sau đó bật lại iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn hoặc nút bên cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

tắt iphone của bạn

Wi-Fi so với dữ liệu di động

Bạn có thể kết nối iPhone của mình với Internet bằng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Trước tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chẩn đoán và khắc phục sự cố Wi-Fi, sau đó chúng tôi sẽ thực hiện tương tự đối với các sự cố dữ liệu di động.

Khắc phục sự cố Wi-Fi

Tắt Wi-Fi của bạn rồi bật lại

Điều đầu tiên cần làm khi iPhone của bạn không kết nối Internet là nhanh chóng tắt và bật lại Wi-Fi. Điều này mang lại cho iPhone cơ hội thứ hai để kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, điều này có thể giải quyết một sự cố phần mềm nhỏ.

Mở Cài đặt và nhấn Wifi. Sau đó, nhấn vào chuyển sang bên cạnh Wi-Fi ở đầu menu. Chờ vài giây, sau đó bật lại Wi-Fi.

cách bật và tắt wifi

Quên mạng Wi-Fi trên iPhone của bạn

Đôi khi quên mạng Wi-Fi trên iPhone của bạn và thiết lập nó như mới có thể khắc phục sự cố kết nối. Khi bạn kết nối iPhone với mạng Wi-Fi lần đầu tiên, nó sẽ lưu thông tin về mạng đó và làm thế nào để kết nối với nó. Nếu một phần của quá trình kết nối đó đã thay đổi, đó có thể là lý do tại sao iPhone của bạn không kết nối với Internet hoặc tại sao iPhone của bạn thông báo “Không có kết nối Internet”.

Hãy nhớ ghi lại mật khẩu Wi-Fi của bạn trước khi hoàn tất bước này! Bạn sẽ phải nhập lại nó khi bạn kết nối lại với mạng.

Mở Cài đặt và nhấn vào Wi-Fi. Nhấn vào nút thông tin bên cạnh mạng Wi-Fi của bạn, sau đó nhấn Quên hệ thống này đi.

thông tin wifi quên mạng này trên iphone

Tiếp theo, quay lại Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào mạng Wi-Fi của bạn để kết nối lại với mạng đó.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Đôi khi Internet không hoạt động do sự cố với bộ định tuyến Wi-Fi của bạn, không phải iPhone của bạn. Bạn có thể cần phải khởi động lại bộ định tuyến của mình.

Đầu tiên, rút ​​phích cắm bộ định tuyến của bạn khỏi tường. Chờ một vài giây và cắm lại. Bộ định tuyến của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu kết nối lại. Hãy chuẩn bị, điều này có thể mất một thời gian!

Khắc phục sự cố về dữ liệu di động

Tắt và bật lại mạng di động

Việc tắt và bật lại Dữ liệu di động đôi khi có thể khắc phục các sự cố kết nối nhỏ. Mở Cài đặt và nhấn Di động. Sau đó, tắt công tắc bên cạnh Dữ liệu di động. Chờ một vài giây, sau đó bật lại.

tắt dữ liệu di động trên iphone

Đẩy ra và lắp lại thẻ SIM của bạn

Thẻ SIM là thứ kết nối iPhone của bạn với mạng không dây của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Đôi khi việc tháo thẻ SIM và lắp lại thẻ có thể khắc phục sự cố kết nối.

Thẻ SIM iPhone của bạn nằm trong khay ở bên cạnh iPhone của bạn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tháo thẻ SIM nếu bạn cần trợ giúp! Sau khi lắp lại thẻ SIM, hãy thử kết nối với Internet.

Các bước cuối cùng

Nếu iPhone của bạn vẫn không kết nối Internet sau khi làm theo các bước trên, bạn có thể phải thực hiện thiết lập lại sâu hơn trên iPhone của mình. Trước khi bạn làm, hãy đi đến Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm và đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật phần mềm.

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật iOS để khắc phục các lỗi và sự cố nhỏ, một trong số đó có thể ngăn iPhone của bạn kết nối với Internet.

cập nhật lên ios 14.4

Đặt lại Cài đặt mạng

Khi bạn Đặt lại Cài đặt Mạng, tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động và VPN sẽ được khôi phục về cài đặt gốc. Bạn sẽ phải kết nối lại các thiết bị Bluetooth của mình và nhập lại mật khẩu Wi-Fi sau khi hoàn thành bước này.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Sau đó, chạm vào Đặt lại Cài đặt mạng khi cửa sổ bật lên xác nhận xuất hiện. IPhone của bạn sẽ tắt, thực hiện thiết lập lại, sau đó tự bật lại.

đặt lại rồi đặt lại cài đặt mạng iphone

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Khôi phục DFU (Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) là khôi phục chuyên sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone của mình. Trước khi đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU, bạn sẽ muốn sao lưu nó để tránh mất tất cả dữ liệu, chẳng hạn như danh bạ và ảnh của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách khôi phục DFU iPhone của bạn.

Các tùy chọn sửa chữa và hỗ trợ

Nếu không có bước khắc phục sự cố phần mềm nào của chúng tôi khắc phục được sự cố, đã đến lúc liên hệ với đại diện hỗ trợ khách hàng tại Apple, nhà cung cấp dịch vụ không dây hoặc nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn.

Liên hệ với Apple

Chúng tôi đề nghị liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple trước tiên để xem liệu họ có thể giúp bạn sửa iPhone của mình hay không. Apple cung cấp hỗ trợ trực tuyến, qua điện thoại và trực tiếp. Nếu bạn dự định vào Apple Store tại địa phương của mình, hãy sắp xếp một cuộc hẹn để đảm bảo Apple Tech có mặt ngay khi bạn đến.

Nếu iPhone của bạn có vấn đề về phần cứng, bạn nên đầu tư vào một chiếc điện thoại mới hơn là trả tiền để sửa chiếc cũ. Kiểm tra Công cụ so sánh điện thoại UpPhone để tìm giá tốt nhất trên điện thoại mới của Apple, Samsung, Google, v.v.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn nếu bạn đang gặp sự cố khi sử dụng dữ liệu di động hoặc nếu bạn cho rằng có thể có vấn đề với gói điện thoại di động của mình. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy số hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình bằng cách sử dụng Googling tên và “bộ phận hỗ trợ khách hàng”.

Nếu bạn đã chán với các vấn đề về dữ liệu di động, có thể đã đến lúc chuyển nhà cung cấp dịch vụ. Kiểm tra UpPhone’s công cụ so sánh gói điện thoại di động để tìm một kế hoạch tốt hơn!

Liên hệ với nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn

Nếu bạn không thể kết nối với Wi-Fi trên bất kỳ thiết bị nào, hãy liên hệ với nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn. Có thể có sự cố với chính bộ định tuyến. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết các mẹo khắc phục sự cố bộ định tuyến nâng cao hơn hoặc Google tên của nhà sản xuất bộ định tuyến và “bộ phận hỗ trợ khách hàng” của bạn để tìm số điện thoại thích hợp.

Đa kêt nôi internet!

Bạn đã khắc phục được sự cố và iPhone của bạn đang kết nối lại với Internet. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy cho bạn bè, gia đình và những người theo dõi của bạn phải làm gì khi iPhone của họ không kết nối với Internet. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone hoặc gói điện thoại di động của mình, hãy để lại bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” IPhone của tôi sẽ không kết nối với Internet! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button